วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจหลั่งไหล! ช่วยครอบครัว 'น้องฟ้า' บ้านไฟไหม้วอดทั้งหลัง

เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ-ชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก นำสิ่งของอุปโภค บริโภค พร้อมเงินสด มอบให้ครอบครัวน้องฟ้า ด.ญ.วัย 10 ขวบ หลังบ้านไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง ไม่เหลืออะไรที่เป็นของตัวเองเลยสักชิ้น ...

วันที่ 9 มี.ค. 59 พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก สถานีปันน้ำใจวัดราชบูรณะ และชาวพิษณุโลกอีกจำนวนหนึ่ง ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และเงินบริจาค มอบให้กับครอบครัวน้องฟ้า เด็กหญิงศศิธร แก้วบัวผัน อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนรัฐราษฎร์บำรุง ต.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก หลังจากบ้านพักเลขที่ 309 หมู่ 2 ตำบลพันชาลี อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง เมื่อวันเสาร์ที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา สาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร 

สำหรับบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว อาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน คือ นางประคอง บุญรัตน์ นายสำราญ บุญรัตน์ และ ด.ญ.ศศิธร แก้วบัวผัน ในวันเกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. นายสำราญได้เดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อรับจ้าง ขณะที่ นางประคอง และ น้องฟ้า ได้ออกไปกลางนาเพื่อรับจ้างเฝ้ารถแบ็กโฮที่มาขุดห่างจากบ้านพักประมาณ 1 กิโลเมตร ช่วงเกิดเหตุไฟไหม้จึงไม่มีใครได้รับอันตราย แต่สิ่งของในบ้าน ทั้งชุดนักเรียน หนังสือเรียน เสื้อผ้า อุปกรณ์ภายในบ้าน รวมถึงรถจักรยานยนต์คันเก่งที่น้องฟ้าใช้ขี่ประจำ ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

น้องฟ้า เปิดเผยว่า วันนี้เริ่มต้นสอบปลายภาคเป็นวันแรก จนถึงวันศุกร์ที่ 11 มีนาคมนี้ หลังเหตุไฟไหม้ ไม่เหลืออะไรที่เป็นของตัวเองเลยสักชิ้น ชุดนักเรียนที่ใส่อยู่ก็ได้มาจากเพื่อนร่วมชั้นให้ยืมมาใส่ไปสอบ ส่วนหนังสือก็ไม่ได้อ่านไปสอบ เพราะถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด แต่ยังได้รับความช่วยเหลือจากครู เพื่อน นักเรียน และชาวพิษณุโลก รวมถึง อบต.พันชาลี ได้เข้ามาช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้นบ้างแล้ว จึงขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือ

ด้าน นายอาคม มหามาตย์ ผอ.โรงเรียนรัฐราษฎร์บำรุง เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้บ้านนักเรียน ครูและนักเรียนก็ช่วยกันบริจาคเงินและสิ่งของ รวมถึงได้โพสต์ภาพขึ้นเฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวพิษณุโลก และมีชาวพิษณุโลกหลายคนที่ติดตามทางเฟซบุ๊กได้เข้ามาช่วยเหลือมอบเงินและสิ่งของบริจาคให้น้องฟ้า 

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาประสงค์ช่วยเหลือน้องฟ้า สามารถติดต่อได้ที่ นายอาคม มหามาตย์ ผอ.โรงเรียนรัฐราษฎร์บำรุง หมายเลขโทรศัพท์ 089-841-7298 ครูศิริพงษ์ 086-202-6015 นางประคอง บุญวัฒน์ มารดาของน้องฟ้า 094-617-7358 หรือ สามารถบริจาคโดยตรงที่ บัญชีธนาคารออมสิน สาขาบางกระทุ่ม ชื่อบัญชี ด.ญ.ศศิธร แก้วบัวผัน หมายเลขบัญชี 020165048610

เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ-ชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก นำสิ่งของอุปโภค บริโภค พร้อมเงินสด มอบให้ครอบครัวน้องฟ้า ด.ญ.วัย 10 ขวบ หลังบ้านไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง ไม่เหลืออะไรที่เป็นของตัวเองเลยสักชิ้น ... 9 มี.ค. 2559 17:07 ไทยรัฐ