วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยองสนามซ้อมยิง! ชายเอสโตเนีย จ่อขมับดับ พนง.ห้ามไม่ทัน

หนุ่มเอสโตเนีย ซ้อมยิงปืนในสนาม จ.ภูเก็ต ก่อนหันปลายกระบอกจ่อขมับ ระเบิดสมองกระจายดับคาที่ พบจดหมาย 2 ฉบับ ระบุ มีปัญหากับเพื่อน อีกฉบับเขียนถึงแฟนสาวชาวไทย ด้าน ตร.สภ.ทุ่งทอง เตรียมประสานตัวสอบปากคำ

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 ร.ต.ท.สวรรยา เอียดตรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งทอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากผู้ดูแลสนามยิงปืนแห่งหนึ่งบน ถ.วิชิตสงคราม ต.กะทู้ อ.กะทู้ ว่า มีนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในสนาม จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เฉลิมชัย เหิรสวัสดิ์ รอง ผกก.สส. นำกำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต แพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในบริเวณห้องซ้อมที่ 2 ช่องที่ 2 พบศพชายชาวต่างชาตินอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้น มือขวากำปืนยี่ห้อเอสทีไอ รุ่นอีเกิล ขนาด .45 ชันสูตรศพพบขมับขวามีรูกระสุนปืนทะลุออกขมับซ้าย เศษมันสมองไหลออกมาเป็นจำนวนมาก บริเวณช่องซ้อมพบคราบเลือดอยู่บนฟองน้ำสีเหลือง ที่ไว้รองข้อศอกหรือมือเวลาซ้อมยิงปืน ส่วนที่พื้นพบปลอกกระสุนปืนหลายขนาดกระจัดกระจายเกลื่อนไปทั่วพื้น

ตรวจสอบกระสุนปืนในแม็กกาซีนยังเหลืออีก 2 นัด อีกทั้งพบกระดาษเขียนด้วยลายมือเป็นภาษาอังกฤษจำนวน 2 ฉบับ ระบุถึงปัญหาความขัดแย้งระหว่างผู้ตายกับเพื่อน แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นเรื่องใด อีกฉบับฝากถึงแฟนสาวชาวไทย และในตัวมีเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงนำศพส่งชันสูตรอีกครั้งที่ รพ.วชิระภูเก็ต

จากการตรวจสอบใบลงทะเบียนเช่าปืนและเครื่องกระสุนปืน ระบุชื่อ นาย Andres Podra อายุ 39 ปี สัญชาติเอสโตเนีย เบื้องต้นคาดว่าอาจมีปัญหาที่แก้ไม่ตกกับเพื่อน จึงให้เพื่อนที่เป็นคนไทยขี่รถจักรยานยนต์มาส่งที่หน้าสนามยิงปืน จากนั้นเข้ามาซ้อมยิงปืน โดยมี นายสัตยา สุขรอด อายุ 23 ปี พนักงานดูแลการซ้อมยิงปืนยืนอยู่ข้างผู้ตาย ซึ่งผู้ตายได้ลั่นไกยิงเป้ากระดาษไป 6 นัด จากนั้นนัดที่ 7 กลับหันปากกระบอกปืนจ่อเข้าที่ขมับขวาตัวเองพร้อมกับลั่นไก ซึ่ง นายสัตยา กระชากมือไม่ทัน ทำให้เสียชีวิตทันที โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวแฟนสาวชาวไทยมาสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

หนุ่มเอสโตเนีย ซ้อมยิงปืนในสนาม จ.ภูเก็ต ก่อนหันปลายกระบอกจ่อขมับ ระเบิดสมองกระจายดับคาที่ พบจดหมาย 2 ฉบับ ระบุ มีปัญหากับเพื่อน อีกฉบับเขียนถึงแฟนสาวชาวไทย ด้าน ตร.สภ.ทุ่งทอง เตรียมประสานตัวสอบปากคำ 9 มี.ค. 2559 17:06 ไทยรัฐ