วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทกระจาด 'หมู'! สิบล้อขนมา ตกข้างทาง ตายคาที่ 5 เจ็บอีกเกือบร้อย

ขอบคุณภาพ : เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพ

สิบล้อบรรทุกหมู เสียหลักตกข้างทาง ที่พิษณุโลก แม่หมูน้ำหนักกว่า 100 กก. ตายคาที่ 5 ตัว เจ็บอีกเกือบ 100 ตัว โชเฟอร์รับ ขับทางไกล เลยวูบหลับ ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 ร.ต.ท.ณัฐพงศ์ ห้วยสวัสดิ์ หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนตำบลทับยายเชียง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถสิบล้อบรรทุกหมูเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง มีหมูได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ติดอยู่ภายในคอกเหล็กท้ายรถบรรทุก ไม่สามารถช่วยเหลือนำตัวออกมาได้ บนทางหลวงหมายเลข 11 เส้นพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ ขาขึ้น หลักกิโลเมตรที่ 35-36 ม.3 ต.ทับยายเชียง ไปตรวจสอบ พร้อมประสานขอกำลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยข่าวภาพกว่า 20 นาย ใช้เครื่องมือตัดถ่างเข้าช่วยเหลือหมูอย่างเร่งด่วนที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 80-6685 มุกดาหาร สภาพพลิกคว่ำตะแคงซ้าย ส่วนหลังคารถฝั่งซ้ายยุบบู้บี้เสียหายพังยับเยิน ด้านท้ายรถที่ถูกดัดแปลงเป็นคอกเหล็ก 3 ชั้น ที่บรรทุกหมูเพศผู้และเพศเมียมา จำนวน 100 ตัว ส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด และยังมีหมูกระเด็นหลุดออกจากคอกตายคาที่อีก 5 ตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างช่วยกันลำเลียงหมูออกมาจากตัวรถอย่างทุลักทุเล เพราะหมูมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 100 กก. พร้อมทั้งช่วยกันต้อนหมูที่ส่วนใหญ่มีบาดแผลถลอกตามตัวมาไว้ข้างทาง เพื่อป้องกันรถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมาชน เป็นอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้ ส่วนผู้ที่โดยสารมากับรถสิบล้อคันดังกล่าวไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดจากการสอบถาม นายสมัย ปัดคาม อายุ 45 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ให้การว่า ตนพร้อมกับพวกอีก 2 คน รับหมูจำนวน 100 ตัว มาจากฟาร์มแห่งหนึ่งทางภาคอีสาน เพื่อเดินทางไปส่งยังฝั่งชายแดนที่ จ.เชียงราย แต่ระหว่างที่ขับมานั้นร่างกายเริ่มอ่อนเพลีย เนื่องจากขับรถทางไกลมาเป็นเวลานาน จึงทำให้เผลอวูบหลับในไปชั่วขณะ ทันใดนั้น เมื่อลืมตาขึ้นมาก็พบว่ารถเกิดอาการเสียหลักจนไม่สามารถควบคุมเอาไว้ได้ เป็นเหตุทำให้รถพุ่งตกลงไปข้างทางพลิกคว่ำเสียงดังสนั่น ส่วนหมูที่บรรทุกมาด้วยก็ได้รับบาดเจ็บและล้มตายดังกล่าว ซึ่งจะได้ติดต่อให้ทางนายจ้างรับทราบเรื่องอีกครั้ง เพื่อนำรถบรรทุกอีกคันมาสับเปลี่ยนบรรทุกหมูไปส่งยังฟาร์มต่อไป.

สิบล้อบรรทุกหมู เสียหลักตกข้างทาง ที่พิษณุโลก แม่หมูน้ำหนักกว่า 100 กก. ตายคาที่ 5 ตัว เจ็บอีกเกือบ 100 ตัว โชเฟอร์รับ ขับทางไกล เลยวูบหลับ ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ... 9 มี.ค. 2559 16:58 ไทยรัฐ