วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอบวางระเบิด ชุด รปภ.ครู เสียชีวิต 2 นาย ที่ อ.จะแนะ นราธิวาส

คนร้ายในจังหวัดชายแดนใต้ ยังคงเคลื่อนไหวก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด รปภ.ครู ในพื้นที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 2 นาย...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 9 มี.ค.59 ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดรักษาความปลอดภัยครู ในพื้นที่ ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส

ทั้งนี้ จากรายงานเบื้องต้น มีเจ้าหน้าท่ีเสียชีวิตแล้ว 2 นาย บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ซึ่งยังไม่ทราบจำนวนผู้บาดเจ็บที่แน่นอน ส่วนสาเหตุ เป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มขบวนการที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ว่า ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ในเวลาต่อมาคือ 1. ร.ต.ปิยากร วุนบัว 2. อส.ทพ.ศักดิ์ชัย ปั้นทอง ส่วนผู้บาดเจ็บ 3 นาย คือ 1. อส.ทพ.ยูรี ยูโซ๊ะ 2. อส.ทพ.อภิสิทธิ์ หมัดโซะ 3. อส.ทพ.พิษนุ อุปเกตุ

นอกจากนี้ ในพื้นที่เกิดเหตุ ม.3 บ้านไอร์ซอเร๊ะ ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ ได้มี น.ส.ศิริรัตน์ ถาวรมาศ ผอ.โรงเรียนบ้านไอร์กรอส ขับรถเก๋งมาตามถนนสายเกิดเหตุ ปรากฏว่า คนร้ายได้ซุกซ่อนระเบิดไว้บริเวณเสาไฟฟ้าข้างถนน และกดจุดระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าหักใส่หลังคารถของน.ส.ศิริรัตน์ จนพังเสียหาย แต่ น.ส.ศิริรัตน์ พยายามขับรถออกจากที่เกิดเหตุมาจอดที่โรงเรียนบ้านปารี ม.4 ต.จะแนะ ห่างจากจุดเกิดระเบิดประมาณ 2 กิโลเมตร และปลอดภัยดี.

คนร้ายในจังหวัดชายแดนใต้ ยังคงเคลื่อนไหวก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด รปภ.ครู ในพื้นที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 2 นาย... 9 มี.ค. 2559 16:52 ไทยรัฐ