วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โตโน่' วอนหยุดดราม่า 'แตงโม' แฮปปี้ได้ร่วมงานแพท

โตโน่ ปัด เปล่าชิ่งหนีไม่สัมภาษณ์คู่แพท แจงเป็นการดีลงานของคนติดต่อและบริษัท แย้มเดี๋ยวมีงานคู่กับแพทอีก แฮปปี้ที่เห็นคนรักคู่จิ้นแพทโน่ ส่วนเรื่องค่าตัวที่แตงโมเหน็บ ไม่ขอพูดถึง และไม่คิดเอามาใส่ใจ ขอโฟกัสในสิ่งที่จะทำดีกว่า รับค่าตัวออกงานคู่ก็ต้องสูงขึ้นเป็นธรรมดา

จู่ๆ ก็มีคู่จิ้น สำหรับนักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่ล่าสุดไปออกงานคู่กับคู่จิ้น แพท ณปภา ตันตระกูล เป็นครั้งแรก โดยมีทั้งกองทัพนักข่าวและแฟนคลับไปกันล้นงาน แต่สุดท้ายไร้การสัมภาษณ์คู่และถ่ายรูปคู่ แถมหนุ่มโตโน่ยังกลับก่อน ไม่มีการสัมภาษณ์ใดๆ

ล่าสุดได้เจอหนุ่มโตโน่เลยต้อมอัพเดตถึงเรื่องราวการชิ่งหนีสื่อในวันก่อน และกรณีที่สาวแตงโม อดีตคนรักเก่าแอบเหน็บว่าออกงานคู่กันคงได้เงินค่าตัวสูง ซึ่งหนุ่มโตโน่จะตอบว่าอย่างไร ไปฟังกัน 

วันที่ร่วมงานกับแพท อยู่ๆ ก็หายตัวไป? “วันนั้นเราไม่ทราบ เป็นเรื่องการติดต่องานมากกว่า ผมไม่มีเหตุผลอะไรต้องหลบ วันนั้นคนเยอะมาก หน้าที่ของผมคือเล่นคอนเสิร์ต เล่นเสร็จก็กลับ ตอนแรกที่คุยกันไม่รู้ว่ามีนักข่าวด้วยซ้ำ พอเป็นข่าวก็ไม่แปลก แต่ผมไม่รู้” ไม่ได้เป็นเพราะไม่อยากสัมภาษณ์คู่แพท? “ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่อยากสัมภาษณ์คู่” ซีเรียสมั้ยมีข่าวแบบนี้ออกมา? “ไม่เลยครับ หนักกว่านี้ก็เจอมาแล้ว (หัวเราะ) เรื่องเล็ก” ถ้าติดต่อให้สัมภาษณ์คู่ก็ไม่มีปัญหา? “ยินดีครับ ไม่มีปัญหา มันอยู่ที่การดีลงานมากกว่า เค้าไม่ได้คุยกับผม หน้าที่ของผมคือไปร้องเพลงในวันนั้น ทำให้คนดูในวันนั้นมีความสุขมากที่สุด”

โอเคที่จะสัมภาษณ์ หรือถ่ายรูปคู่กัน? “จริงๆ ผมไม่มีปัญหา แต่เพียงว่า หน้าที่ของเรามันคืออะไรมากกว่า ผมไม่เคยเตรียมใจไว้ว่ามางานนี้จะต้องตอบคำถามอย่างไร และต้องสัมภาษณ์คู่กับใคร มันไม่ใช่สิ่งที่เราจะมีสมาธิอยู่ตรงนั้น แต่สมาธิผมอยู่ที่วันนี้จะทำอย่างไรให้คนในงานมีความสุข เลือกเพลงอะไรมาร้อง วันนั้นผมมีความสุขแต่ไม่คิดว่าหลังจากกลับมาจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมา แต่สำหรับตัวผม เข้าใจได้ไม่ยาก” มีคุยกับแพทเรื่องนี้มั้ย? “ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ แต่ก็มีได้ถามแพทว่าเป็นไงวันนี้มีความสุขมั้ย วันนี้คนเยอะเลย ดีใจนะที่มีคนมาเยอะเลย” เกิดเรื่องดราม่า คนอุตส่าห์รอดูมางานคู่แต่ไม่มีรูปคู่? “ผมว่าทุกวันนี้โลกโซเชียลมันกว้าง ถ้าจะเอาทุกคำพูดของคนมาทำให้มันเป็นเรื่อง วันนี้คงมีเรื่องทุกเรื่องให้เราต้องตอบ เราจะเอาเวลาที่ไหนมาคิดเพลง มาพัฒนาโชว์ แต่ถามว่าผมเข้าใจมั้ย ผมเข้าใจ แต่อย่างที่บอกงานก็คืองาน ถ้าเอาให้มันเป็นประเด็น ผมคิดว่ามันไม่ได้ให้อะไรกับสังคม”


เร็วๆ นี้ จะมีงานคู่กันอีก? “ใช่ครับ งานคู่ที่ติดต่อมาเยอะ ซึ่งตัวผมเองไม่ได้มีปัญหา แต่อยู่ที่การติดต่อว่าคุยกันมาอย่างไร ผมต้องทำอะไรบ้างในงานนั้น ผมไม่เคยมีคู่จิ้นแล้วต้องออกงานคู่ ต้องสัมภาษณ์คู่ ต้องถ่ายภาพคู่ ผมก็เคย” เขินมั้ยถ้าต้องถ่ายภาพคู่กัน? “ไม่เคยไปงานคู่ ก็ต้องดู ก็คงจะแปลกๆ ดี” จะมีโอกาสได้เห็นภาพคู่แพทโน่มั้ย? “ผมว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรนะ เพราะทางผมและแพทมีความสุขที่มีคนรักเยอะ คนเชียร์เยอะ มันมีแต่เรื่องดีๆ เราเลือกที่จะหยิบเรื่องดีๆ มาทำให้คนทุกคนที่ตามเชียร์มีความสุขมากกว่า ดีกว่าเอาเรื่องดราม่ามาคิด”

แตงโมเหน็บเรื่องค่าตัว บอกว่าออกงานคู่คงได้เยอะ? “สำหรับตัวผมมองว่าอย่างนี้นะ ในความคิดผม ทุกวันนี้เราตัดสินใจเร็วจากหัวข้อข่าว จากประโยคไม่กี่ประโยค เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าประโยคเต็มมันเป็นอย่างไร บรรยากาศมันเป็นอย่างไร นักข่าวถามอะไร ผมไม่รู้สึกอะไรเลย ผมผ่านอะไรมาเยอะ และผมคิดว่าเราเลือกมองสิ่งดีๆ ดีกว่า ผมไม่มองว่าเค้าเหน็บ มันอาจจะเป็นคำพูดของเค้าซึ่งมันไม่เกี่ยวกับผม ใครจะเสนอความเห็นหรือพูดอย่างไรเป็นสิทธิ์ของเค้า ส่วนตัวเราก็ทำงานของเรา แต่ถ้ามันเกิดข่าวลบก็มีหน้าที่ทำความเข้าใจกับมัน และมองมันในทางที่ดี ผมรับได้ ต่อยมวยเจ็บกว่านี้ โดนต่อยหน้า แทงเข่า นี่ไม่โดนอะไรเลย ผมไม่ใส่ใจครับ ถ้าใส่ใจก็ทะเลาะกัน ถ้าเก็บคำพูดทุกคำพูดมาเป็นประเด็น อ่านแต่หัวข้อความแล้วเอามาทะเลาะกัน จะมีความสุขมั้ยชีวิตนี้ เลือกเก็บแต่สิ่งที่ดีๆ เชื่อมั่นในความดี เชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำดีกว่า ส่วนเรื่องข่าวจะเขียนอย่างไร จะเอาไปทะเลาะต่อกันอย่างไร ให้เป็นกระแสอย่างไร ผมไม่ถนัดเรื่องนี้”

ค่าตัวออกงานคู่เห็นว่าสูง? “น่าจะ 50 ล้านนะ ผมพูดเล่นนะครับ” เรตสูงขึ้นมั้ย? “ผมว่าอยู่ที่เนื้องาน ผมว่าเป็นเรื่องธรรมดาแหละ ถ้าผมมาร้องเพลงจะขึ้นทำไม แต่ถ้าต้องทำอะไรมากกว่านั้นอยู่ที่บริษัทคุยกัน ส่วนค่าตัวที่ขึ้นก็มีส่วนเกี่ยวที่ออกงานคู่กัน มันอยู่ที่ทางบริษัทคุยกัน” งานคู่มีอีกเมื่อไหร่? “ที่แน่ๆ คือวันที่ 13 มี.ค. นอกนั้นผมจำไม่ได้” มีสิทธิ์เลือกงานเองมั้ย? “มีครับ ผมบอกกับทางบริษัทกับผู้จัดการส่วนตัวไปชัดเจน ผมไม่มีปัญหาอะไรที่จะไม่ร่วมงานกับแพท การที่เราได้รู้จักกันมามีแต่ความสุข มีแต่คนรัก ช่วงนั้นมีแต่เรื่องเครียดๆ คนก็เข้ามาดู ไม่ใช่ผมดูก็ตลก เราโฟกัสเพื่อคนดูมากกว่าที่จะคิดถึงภาพลักษณ์ที่จะออกมาเป็นอย่างไร ผมว่าเรา 2 คนสนับสนุนกันแบบนี้ต่อไปเป็นเรื่องที่ดีครับ”

งานหน้ามีโอกาสได้สัมภาษณ์คู่กัน? “ผมไม่มีปัญหาเลยครับ อยู่ที่ว่าเค้าดีลงานยังไง สัมภาษณ์คู่กันจะคุยเรื่องอะไร อยู่ที่พวกเค้า” กลายเป็นคู่จิ้นห้างแตกเพราะงานที่แล้วคนเยอะมาก? “ทุกอย่างมันมาจากความบริสุทธิ์ใจ แพทเป็นคนที่เต็มที่และจริงใจกับสิ่งที่เค้ารัก ไม่ว่าจะเป็นคนดูหรืองานที่เค้ารัก ไม่แปลกใจที่คนจะรักเรา ดีใจด้วยเวลาเห็นคนรักเค้า เห็นเค้ามีงาน เป็นสิ่งที่ผมดีใจ ไม่คิดว่าการไปออกรายการแค่ 2 ครั้งจะทำให้คนรักเรามากขนาดนี้ เรื่องของดราม่าของการทะเลาะกันขอให้จบเถอะ ส่วนในเรื่องคอมเมนต์อยู่ที่เราเลือกมองและใส่ใจมากกว่า”.

โตโน่ ปัด เปล่าชิ่งหนีไม่สัมภาษณ์คู่แพท แจงเป็นการดีลงานของคนติดต่อและบริษัท แย้มเดี๋ยวมีงานคู่กับแพทอีก แฮปปี้ที่เห็นคนรักคู่จิ้นแพทโน่ ส่วนเรื่องค่าตัวที่แตงโมเหน็บ ไม่ขอพูดถึง และไม่คิดเอามาใส่ใจ ขอโฟกัสในสิ่งที่จะทำดีกว่า 9 มี.ค. 2559 16:21 ไทยรัฐ