วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาตา' อวยน้อง! ชม 'บาเรลา' ฟอร์มเก๋าเหมือนเล่นมานาน

"ฆวน มาตา" ออกโรงชื่นชม "กีเยร์โม บาเรลา" แบ็กขวาอนาคตไกลของทีม โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เหมือนดาวเตะรุ่นเก๋าที่อยู่กับทีมมานานเป็น 10 ปี หลังได้โอกาสลงสนามต่อเนื่องในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มี.ค. ว่า ฆวน มาตา มิดฟิลด์จอมเทคนิคของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โปรยยาหอมรุ่นน้องเพื่อนร่วมทีมอย่าง กีเยร์โม บาเลรา แบ็กขวาดาวรุ่งจากแดนจอมโหด มีฟอร์มการเล่นที่นิ่งและแข็งแกร่งเกินวัย และเหมือนกับแข้งเก๋าที่เล่นอยู่กับสโมสรมานานร่วมทศวรรษเลยทีเดียว

ฟูลแบ็กสัญชาติอุรุกวัย เซ็นสัญญาค้าแข้งกับทีมปิศาจแดง ตั้งแต่ปี 2013 แต่กลับไม่ค่อยได้ลงโชว์ฝีเท้าบ่อยครั้งนัก ประกอบกับถูกปล่อยให้ค้าแข้งในต่างแดนด้วยสัญญายืมด้วย จนกระทั่งในฤดูกาลล่าสุดที่บรรดาผู้เล่นระดับซีเนียร์ถูกโรคเดี้ยงเล่นงานจนต้องดันดาวเตะรายนี้ลงเล่นแทนในช่วงที่ผ่านมา

มาตา ดาวเตะคนสำคัญของทัพอสูร ได้ออกมายกย่องฟอร์มการเล่นของแข้งรุ่นน้องว่า มีความเก๋าและเจนจัดมากเมื่ออยู่ในสนาม จนดูไม่ออกเลยว่าเป็นนักเตะที่มีประสบการณ์น้อย เพราะเหมือนกับแข้งเก๋าที่ค้าแข้งกับทีมมานานกว่า 10 ปีเลยทีเดียว

"ผมรู้สึกยินดีและมีความสุขมาก เพราะเขา (บาเรลา) ทำได้ค่อนข้างดีในการลงเล่นทางกราบขวา เขาทำได้อย่างยอดเยี่ยมในการเล่นเกมรุกและรับ มันดูเหมือนกับว่าเขาเล่นอยู่ที่นี่กว่า 10 ปีเห็นจะได้"

"มันเป็นเรื่องที่ยาก เมื่อคุณเป็นเพียงผู้เล่นวัยหนุ่ม และต้องลงเล่นในสังเวียนอย่าง โอลด์ แทรฟเฟิร์ด เขาเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นและดีพอสำหรับการเป็นส่วนหนึ่งของทีมทั้งในสนามและห้องแต่งตัว"

สำหรับ บาเรลา ลงสนามให้กับปิศาจแดงไปแล้ว 8 เกม ในฤดูกาลนี้ ร่วมถึงเกมล่าสุดที่บุกไปพ่ายให้กับ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน

"ฆวน มาตา" ออกโรงชื่นชม "กีเยร์โม บาเรลา" แบ็กขวาอนาคตไกลของทีม โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เหมือนดาวเตะรุ่นเก๋าที่อยู่กับทีมมานานเป็น 10 ปี หลังได้โอกาสลงสนามต่อเนื่องในฤดูกาลนี้... 9 มี.ค. 2559 15:47 ไทยรัฐ