วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.ร.บ้านมะขามไร้ห้องสมุด วอนบริจาคงบสร้างช่วยอนาคตชาติ

ผอ.ร.ร.บ้านมะขาม สถานศึกษาห่างไกลตัว จ.ศรีสะเกษ กว่า 80 กม. วอนขอน้ำใจจากผู้มีจิตเป็นกุศล สมทบทุนสร้างห้องสมุด แหล่งเรียนรู้อนาคตของชาติ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 ที่ ร.ร.บ้านมะขาม ต.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐได้นำเสนอข่าวเรื่องโรงเรียนขาดแคลนแหล่งความรู้ คือห้องสมุด ทำให้นักเรียนไม่มีที่จะแสวงหาความรู้ และโรงเรียนแห่งนี้อยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากตัวจังหวัด ร่วม 80 กม. ผู้ปกครองของนักเรียนส่วนใหญ่มีฐานะยากจน จึงไม่มีกำลังทรัพย์พอที่จะบริจาคในการก่อสร้างห้องสมุด

นายรัตน์นิกรณ์ อ่อนคำ ผอ.ร.ร.บ้านมะขาม เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ทำหนังสือขอความช่วยเหลือไปยังหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และได้มีการเผยแพร่การขอความช่วยเหลือไปนั้น ขณะนี้ยังไม่มีผู้ใจบุญติดต่อเข้ามาช่วยเหลือ จึงฝากวอนขอผู้มีใจเป็นกุศลที่ประสงค์จะให้ความอนุเคราะห์ในการก่อสร้างห้องสมุดเพื่อเด็กนักเรียนที่จะเป็นอนาคตของชาติ สามารถติดต่อมาที่ ผอ.ร.ร.บ้านมะขาม ได้โดยตรงที่โทรศัพท์หมายเลข 093-321-5213 ได้ตลอดเวลา.

ผอ.ร.ร.บ้านมะขาม สถานศึกษาห่างไกลตัว จ.ศรีสะเกษ กว่า 80 กม. วอนขอน้ำใจจากผู้มีจิตเป็นกุศล สมทบทุนสร้างห้องสมุด แหล่งเรียนรู้อนาคตของชาติ... 9 มี.ค. 2559 15:44 9 มี.ค. 2559 16:21 ไทยรัฐ