วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 โปรเต็งแชมป์ พร้อมลุยศึกกอล์ฟทรู ไทยแลนด์ฯ

"โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ก้านเหล็กมือ 1 ของไทย พร้อมด้วย กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ แอนดรูว์ ดอดท์ แชมป์เก่าชาวออสเตรเลีย 3 โปรเต็งแชมป์ศึกกอล์ฟ "ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก 2016 พรีเซนเต็ด บาย ช้าง" ร่วมแถลงข่าวความพร้อมก่อนลงดวลวงสวิง 10-13 มี.ค. นี้ ที่สนามแบล็กเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ "โปรช้าง" ชี้ สภาพสนามมีความสมบูรณ์และท้าทายมาก เชื่อ จะตัดสินผู้ชนะที่การพัตต์...

วันที่ 9 มี.ค. 59 ความเคลื่อนไหวศึกกอล์ฟ "ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก 2016 พรีเซนเต็ด บาย ช้าง" (True Thailand Classic 2016 Presented By Chang) การแข่งขันกีฬาอาชีพที่ใหญ่ที่สุดและมีเงินรางวัลสูงสุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นการไตร-แซงชั่น ระหว่างยูโรเปียนทัวร์ เอเชียนทัวร์ และไทยแลนด์ พีจีเอ ดวลวงสวิงโดยโปรกอล์ฟชื่อดังจากทั่วโลก ชิงเงินรางวัล 1.75 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 63 ล้านบาท) เพื่อก้าวสู่การชิงชัยรายการ "เรซ ทู ดูไบ" ครองบัลลังก์นักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของยุโรป ภายใต้การจัดการแข่งขันของ "กลุ่มทรู" และ "ไทยเบฟ" ที่ทุ่มงบกว่า 180 ล้านบาท ผนึกพันธมิตรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชน นำโดย ทรู คอร์ปอเรชั่น เครื่องดื่มตราช้าง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สนามกอล์ฟแบล็ก เมาท์เทน เครือเจริญโภคภัณฑ์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย และการบินไทย โดยจะเปิดฉากชิงชัย ระหว่างวันที่ 10-13 มีนาคมนี้ ที่สนามแบล็กเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

ล่าสุด ทัพก้านเหล็กตัวเต็งในการแข่งขันครั้งนี้ 3 ราย ได้เดินทางเข้าร่วมงานแถลงความพร้อมก่อนเกม ที่ห้องแถลงข่าว สนามแบล็ก เมาน์เทน กอล์ฟ คลับ ประกอบด้วย “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟมือ 1 ของไทย เจ้าของแชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ 7 รายการ และรองแชมป์เก่า, “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ แชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ 3 รายการ และ แอนดรูว์ ดอดท์ แชมป์ครั้งที่แล้ว ชาวออสเตรเลีย

ด้าน "โปรช้าง" กล่าวว่า หลังจบทัวร์นาเมนต์ก่อนหน้านี้ที่มาเลเซีย ผมมีอาการป่วย และต้องเข้าโรงพยาบาล 3 วัน โดยแพทย์ได้ให้ยาและให้คำแนะนำว่า ต้องห้ามทำอะไรบ้าง เช่น การดื่มกาแฟที่มากไป หรือการทำงานที่หนักเกินไป แต่หลังจากได้มาพักผ่อนและเตรียมตัวที่หัวหิน 6-7 วัน รวมถึงได้ลงซ้อมมาแล้ว 3-4 วัน สภาพร่างกายตอนนี้ดีขึ้น 70-80 เปอร์เซ็นต์แล้ว จึงหวังว่าในการลงแข่งวันแรกจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์

"แน่นอนว่าการเล่นในบ้าน ผมต้องตั้งเป้าคว้าแชมป์อยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่งานง่าย เราต้องโฟกัสที่ตัวเองเป็นหลัก เพราะนักกอล์ฟที่มาแข่งขันมีจากทั้ง เอเชียน ทัวร์ และ ยูโรเปียน ทัวร์ ทำผลงานได้ดีหลายคน ทุกคนสามารถที่จะคว้าแชมป์ได้หมด ที่สำคัญสนามแข่งปีนี้ยังมีความท้าทายมากขึ้น สนามมีความสมบูรณ์มาก กรีนไหลเร็วขึ้น และบางหลุมถูกเซตอัพให้ยาวขึ้นกว่าปีที่แล้ว ดังนั้นจึงต้องระวังเรื่องการพัตต์เป็นพิเศษ ผมมองว่า ใครพัตต์ได้ดีมีสิทธิ์ที่จะชนะแน่นอน" โปรวัย 46 ปี กล่าว

ขณะที่ "โปรอาร์ม" กล่าวว่า ผมดีใจที่ได้กลับมาเล่นที่เมืองไทยอีกครั้ง ตอนนี้ผมยังต้องปรับตัวเล็กน้อยโดยเฉพาะเรื่องเวลา เพราะเพิ่งเดินทางกลับมาจากสหรัฐอเมริกาได้เพียงแค่วันเดียว ยังมีอาการเจ็ตแล็กอยู่บ้าง ซึ่ง 5 รายการแรกที่ลงเล่นในปีนี้ยังสตาร์ตได้ไม่ดี ยังไม่เจอฟอร์มที่ดีของตัวเองเหมือนปีที่แล้ว อาจเพราะว่าปีที่แล้วผมทำงานหนักมาก และต้องพักไปช่วงต้นปี ฟอร์มจึงยังไม่เข้าที่"

"ดังนั้นผมจึงมุ่งมั่นและโฟกัสในรายการนี้เป็นพิเศษ ได้ฝึกซ้อมกับโค้ชอย่างใกล้ชิด เพื่อหวังที่จะเรียกฟอร์มที่ดีคืนมาก่อนเดินทางไปเล่นในรายการต่อๆ ไป ที่สำคัญการได้เล่นในเมืองไทย นักกอล์ฟไทยทุกคนจะมีแฟนคลับท้องถิ่นให้การสนับสนุน และที่สนามแบล็กเมาท์เทนแห่งนี้ ผมก็เคยทำผลงานได้ดีมาก่อน โดยเป็นสนามที่เสิร์ฟได้ดี ลูกไหลได้เร็ว การได้ใช้เหล็กสั้นจะช่วยให้มีโอกาสได้พัตต์มากขึ้น ดังนั้น จึงเชื่อมั่นว่าในครั้งนี้จะทำผลงานออกมาดีเช่นกัน" โปรวัย 26 ปี กล่าว

พร้อมกันนี้ "โปรอาร์ม" ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวต่างประเทศ เรื่องการแต่งงานของตนเองว่า หลังจากจดทะเบียนสมรสกับ “น้องแฟน” ธัญญธร ไชยรัตน์ ภรรยาสาว เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ตนยังไม่เคยได้อยู่ด้วยกันเลย เนื่องจากต้องเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ทันที

ส่วน แอนดรูว์ ดอดท์ แชมป์เก่า เผยว่า ผมรู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเล่นที่เมืองไทยอีกครั้ง การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นอีกครั้งที่มีความยากและความท้าทาย ตอนนี้ผมพร้อมเต็มร้อยสำหรับการลงเล่นวันแรก และเชื่อว่าเมื่อจบการแข่งขันผมจะคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง"

สำหรับรายชื่อนักกอล์ฟที่จะร่วมชิงชัยในศึก "ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก 2016 พรีเซนเต็ด บาย ช้าง" ยังมีโปรระดับโลกอย่าง มิเกล อังเคล ฆิมิเนซ โปรมือเก๋าชาวสเปน เจ้าของแชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ 21 รายการ, โยฮัน เอดฟอร์ส แชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ 3 รายการ จากสวีเดน, และอเล็กซานเดอร์ เลวี รองแชมป์ เพิร์ธ อินเตอร์เนชั่นแนล 2016 ชาวฝรั่งเศส พร้อมกันนี้ ยังเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟไทย 16 อันดับแรกที่สะสมเงินรางวัลจากรายการ ช้าง–แซท ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ 2016 ได้ลงแข่งขัน รวมถึงร่วมกับโครงการ “ซีพี สานฝัน ปันโอกาส” มอบ 1 สิทธิพิเศษในการเข้าร่วมการแข่งขัน (Wild Card) แก่นักกอล์ฟอาชีพชาวไทยที่มีความสามารถ และเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนไทยจากโครงการทรูวิชั่นส์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ ได้ร่วมกิจกรรม Pro-Am กิจกรรม AM-AM และ Golf Clinic อีกด้วย 

ศึกกอล์ฟ "ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก 2016 พรีเซนเต็ด บาย ช้าง" จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันที่ 10-13 มีนาคม โดยวันแรก 10 มีนาคม จะเริ่มออกรอบตั้งแต่เวลา 06.50 น. ขณะที่พิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะจะมีขึ้นในวันสุดท้ายหลังจบ 18 หลุม ซึ่งโทรฟี่แชมป์ได้ถูกออกแบบมาด้วยความพิเศษ คงความเป็นศิลปะไทยอันเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานกันระหว่างศิลปะไทยโบราณกับการออกแบบที่ร่วมสมัย จากการออกแบบของช่างฝีมือที่ได้รับรางวัลช่างสิบหมู่ของไทย เพื่อแสดงถึงความภาคภูมิใจของประชาชนชาวไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดงานอันทรงเกียรตินี้ โดยจะมีการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน 10-13 มี.ค. 59 ทางทรู สปอร์ต เอชดี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 666) และทรู สปอร์ต 5 (ทรูวิชั่นส์ช่อง 684) และถ่ายทอดสดในวันที่ 13 มี.ค. 59 เวลา 15.00-17.00 น. ทางช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24 (ทรูวิชั่นส์ช่อง 34)

สำหรับแฟนกอล์ฟที่สนใจเข้าชมการแข่งขันกอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ "ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก 2016 พรีเซนเต็ด บาย ช้าง" สามารถจองบัตรผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ ทิกเก็ต ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หรือร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขาทั่วประเทศ หรือจองบัตรผ่านทางเว็บไซต์ที่ www.allticketthailand.com ราคาบัตร 1,200/ 800/ 400 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 02-711-7788

"โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ก้านเหล็กมือ 1 ของไทย พร้อมด้วย กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ แอนดรูว์ ดอดท์ แชมป์เก่าชาวออสเตรเลีย 3 โปรเต็งแชมป์ศึกกอล์ฟ "ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก 2016 พรีเซนเต็ด บาย ช้าง" ร่วมแถลงข่าวความพร้อมก่อนลงดวลวงสวิง... 9 มี.ค. 2559 15:37 9 มี.ค. 2559 17:55 ไทยรัฐ