วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'องอาจ' ฟุ้งรู้ทันเกมสืบอำนาจ เตือน สนช.อย่าหลงทาง

"องอาจ" เตือน สนช.อย่าหลงทาง แจงบ้านเมืองจะมีปัญหาก็ไม่เกี่ยวกับพรรคการเมือง ถามกลับมี "ส.ว.ลากตั้ง" เพื่ออะไร

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 59 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ สนช.เห็นตรงกันว่า ควรมี ส.ว.สรรหาทั้งหมดในช่วงเปลี่ยนผ่าน เพราะไม่ว่าพรรคเพื่อไทย หรือพรรคประชาธิปัตย์ชนะการเลือกตั้ง จะเกิดการไม่ยอมรับจากอีกฝ่ายว่าไม่น่าจะถูกต้อง เพราะย้อนดูหลังการเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ ยอมรับผลการเลือกตั้งทุกครั้ง หากมีเสียงข้างมากก็จัดตั้งรัฐบาล หากได้เสียงน้อยเป็นฝ่ายค้านตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล แต่สถานการณ์บ้านเมืองมีปัญหาจนนำไปสู่วิกฤตินี้ เกิดจากผู้มีอำนาจใช้อำนาจหน้าที่โดยไม่ชอบ ใช้เสียงข้างมากลากไป ไม่ฟังเหตุผล

ทั้งนี้ ยืนยันว่าสถานการณ์บ้านเมืองจะมีปัญหาก็ไม่ได้เกิดจากพรรคการเมืองไม่ยอมรับผลการเลือกตั้ง จึงขอฝากถึง สนช.ว่า ถ้าพวกท่านอยากเป็น ส.ว.สรรหาต่ออีก 5 ปี ควรหาข้ออ้างอื่นดีกว่า อย่าหลงทางสร้างความเข้าใจผิด กล่าวหาพรรคการเมืองโดยไม่ถูกต้องเช่นนี้ ไม่แน่ใจว่าท่านอยากมี ส.ว.สรรหา เพื่อประคับประคองสถานการณ์บ้านเมือง หรือเพื่อประคับประคองอำนาจของพวกท่านให้ยืนยาวต่อไปมากกว่า.

"องอาจ" เตือน สนช.อย่าหลงทาง แจงบ้านเมืองจะมีปัญหาก็ไม่เกี่ยวกับพรรคการเมือง ถามกลับมี "ส.ว.ลากตั้ง" เพื่ออะไร... 9 มี.ค. 2559 15:29 ไทยรัฐ