วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบพ่อเลี้ยงโหด ใช้ไฟลนลิ้น-ตบบ้องหู ด.ญ. 8 ขวบ

พ่อแท้ๆ ทนไม่ได้! โร่ร้องมูลนิธิปวีณาฯ ลูกสาววัย 8 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงนำไฟแช็กลนลิ้น ตบบ้องหูจนอักเสบ ก่อนจับกุมตัวได้เจ้าตัวรับสารภาพ ขณะอีกราย ด.ช.วัย 12 ปี ถูกย่าทำร้ายร่างกายทุกวัน ชาวบ้านสุดสงสาร โร่ขอความช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 ที่ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา พร้อมทีมงาน เข้าพบ พ.ต.อ.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ชนะพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมทั้งเอกสารการร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊กมูลนิธิฯ จาก นายสมชาย (นามสมมติ) อายุ 32 ปี อาชีพรับจ้าง ว่า ขอให้ช่วยเหลือ ด.ญ.น่ารัก (นามสมมติ) ลูกสาววัย 8 ขวบ เนื่องจากถูกพ่อเลี้ยงใช้ไฟแช็กลนลิ้นจนเป็นแผล และใช้หูฟังโทรศัพท์ใส่เข้าไปในรูหูก่อนจะตบจนหูอักเสบ นอกจากนั้นยังทำร้ายร่างกายอีกด้วย

นายสมชาย ยังระบุในหนังสือร้องเรียนอีกว่า ก่อนหน้าที่จะร้องเรียน อดีตภรรยาโทรศัพท์มาขอเงินไปรักษาลูกเพราะลูกเจ็บหู แต่ไม่ยอมบอกสาเหตุว่าเพราะอะไร จึงนัดเจอกันพร้อมลูกสาวที่หน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ลูกสาวเดินเข้ามาหาแล้วบอกว่าโดนตี เมื่อเห็นบาดแผลตามร่างกายจึงพาไปที่ รพ.บางละมุง จึงพบว่ามีบาดแผลดังกล่าว

ต่อมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ พาตัว ด.ญ.น่ารัก (นามสมมติ) ไปที่ สภ.บางละมุง พร้อมทั้งนำรูปถ่ายของพ่อเลี้ยงใจโหดรายนี้มาให้ดู ซึ่ง ด.ญ.น่ารัก ชี้ตัวถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามตัวทางโทรศัพท์ให้มาพบพนักงานสอบสวน ทราบชื่อ นายบิ๊ก (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ซึ่งนายบิ๊ก ให้การรับสารภาพ

เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งนำตัว ด.ญ.น่ารัก ส่งแพทย์ตรวจร่างกายอีกครั้งหนึ่ง โดย พ.ต.อ.ชนะพัฒน์ กล่าวว่า หากแพทย์ระบุว่าบาดเจ็บสาหัส จะแจ้งข้อหาพ่อเลี้ยงเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง

จากนั้นเวลา 15.30 น. ที่ สภ.หนองปรือ นางปวีณา นำตัว ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.5 เข้าพบ พ.ต.อ.ธนยศ ยั่งยืน ผกก.สส.สภ.หนองปรือ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีทางโทรศัพท์ว่า นางดำ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ได้ทำร้ายทารุณหลานชาย ด้วยการตบตีและใช้เล็บหยิกข่วนจนร่างกายมีแต่แผลเป็น อีกทั้งยังเอามือข้างขวาของเด็กไปแนบกับแผงย่างปลา จนเกิดบาดแผลและเป็นหนอง จึงนำเรื่องเข้าพบ พงส.ให้ลงบันทึกประจำวัน พร้อมทั้งแจ้งให้ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี มารับไปอยู่ในความดูแลก่อน พร้อมทั้งนำตัวเด็กไปให้แพทย์ตรวจรักษาบาดแผล

นางปวีณา กล่าวว่า เด็กอยู่กับย่าซึ่งมีอาชีพขายส้มตำรถเข็น ต้องตื่นประมาณ 02.00-03.00 น. ทุกวัน และตีเด็กทุกวันโดยไม่มีเหตุผล จนชาวบ้านเห็นแล้วสงสาร จึงแจ้งมูลนิธิฯ ให้มาช่วยเหลือ เบื้องต้น ไปที่โรงเรียนพบกับเด็ก จึงแจ้ง ผอ.ให้ทราบถึงวัตถุประสงค์ ก่อนพาเด็กไปแจ้งความที่ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง ส่วนเรื่องของคดีให้เป็นหน้าที่ของตำรวจว่าจะเอาผิดในข้อหาใด จากนั้นเด็กก็ถูกส่งไปอยู่ที่บ้านพักเด็กบางละมุง ต่อไป.

พ่อแท้ๆ ทนไม่ได้! โร่ร้องมูลนิธิปวีณาฯ ลูกสาววัย 8 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงนำไฟแช็กลนลิ้น ตบบ้องหูจนอักเสบ ก่อนจับกุมตัวได้เจ้าตัวรับสารภาพ ขณะอีกราย ด.ช.วัย 12 ปี ถูกย่าทำร้ายร่างกายทุกวัน ชาวบ้านสุดสงสาร โร่ขอความช่วยเหลือ 9 มี.ค. 2559 15:29 9 มี.ค. 2559 17:24 ไทยรัฐ