วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มีชัย' รับยังไม่เห็นหนังสือ ครม. ชง ส.ว.ลากตั้ง

"มีชัย" เผยยังรอข้อเสนอ ส.ว.ลากตั้ง จาก ครม.อย่างเป็นทางการอยู่ ชี้ที่ผ่านมามีแต่ข่าว ยังไม่มีเห็นหนังสือ ถึงมือ กรธ. เลย รับไม่หนักใจ เพราะไม่รู้จะมีหรือไม่

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.59 ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) มี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ.เป็นประธานการประชุม วาระพิจารณาปรับปรุงร่างรัฐธรรมนูญหมวดองค์กรอิสระ

โดย นายมีชัย กล่าวก่อนเข้าประชุมถึงกรณี ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เสนอให้มี ส.ว.สรรหาทั้งหมด ในช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี ว่า กรธ.ยังไม่ได้พิจารณาประเด็นเกี่ยวกับ ที่มา ส.ว. ต้องรอให้ทางรัฐบาลส่งข้อเสนอที่เป็นลายลักษณ์อักษรเข้ามาก่อน เพราะที่ผ่านมาเป็นการฟังจากข่าวเท่านั้น จึงไม่รู้ว่าจะให้ กรธ.พิจารณาหรือปรับแก้ไขเรื่องใด

เมื่อถามว่า กรธ.หนักใจกับข้อเสนอที่ต้องการให้ ส.ว.เป็นแบบสรรหาหรือแต่งตั้งทั้งหมดหรือไม่ นายมีชัย กล่าวว่า "ไปหนักใจทำไม กับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง เรื่องนั้นจะมีหรือเปล่ายังไม่รู้เลย"

"มีชัย" เผยยังรอข้อเสนอ ส.ว.ลากตั้ง จาก ครม.อย่างเป็นทางการอยู่ ชี้ที่ผ่านมามีแต่ข่าว ยังไม่มีเห็นหนังสือ ถึงมือ กรธ. เลย รับไม่หนักใจ เพราะไม่รู้จะมีหรือไม่ ... 9 มี.ค. 2559 15:20 ไทยรัฐ