อุตุฯเตือน ฉ.2 ร้อนเจอหนาว มีพายุ! 10 มี.ค. อีสาน ลดวูบ 5-7 องศาฯ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

อุตุฯเตือน ฉ.2 ร้อนเจอหนาว มีพายุ! 10 มี.ค. อีสาน ลดวูบ 5-7 องศาฯ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 มี.ค. 2559 15:30
22,168 ครั้ง


ประเทศไทยอากาศแปรปรวน อุตุฯ ออกประกาศฉบับ 2 ความร้อนที่ปกคลุมภาคอีสานเจออากาศเย็นระลอกล่าสุด ทำให้เกิดพายุฤดูร้อน ลมแรง ลูกเห็บตก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 5-7 องศาฯ...     

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน"
ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 9 มีนาคม 2559 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 มี.ค. กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศระบุว่า "ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงได้แผ่ลงมาถึงประเทศจีนตอนใต้แล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือในวันพรุ่งนี้ (10 มี.ค.59) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรง และลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ในระยะแรก หลังจากนั้นภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิจะลดลง 5-7 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงในช่วงวันที่ 10-12 มีนาคม 2559 นี้ ไว้ด้วย

อุตุฯ ออกประกาศฉบับ 2 ความร้อนที่ปกคลุมภาคอีสานเจออากาศเย็นระลอก ทั้งพายุฤดูร้อน ฝน ลมแรง

ที่ จ.อุบลราชธานี วันเดียวกัน ว่าที่ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย ผอ.ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง อุบลราชธานี เผยว่า ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ได้ออกประกาศฉบับที่ 4 เรื่องพายุฤดูร้อนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เนื่องจากความกดอากาศต่ำจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงได้แผ่ลงมาถึงประเทศจีนตอนใต้แล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือในวันพรุ่งนี้ (10 มี.ค) ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรง และลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ในระยะแรก หลังจากนั้นอุณภูมิจะลดลง 5-7 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ย 16-17 องศาเซลเซียส

"จึงขอเตือนประชาชนในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียงให้ระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงในช่วงวันที่ 10-12 มี.ค.59 นี้ ไว้ด้วย พร้อมติดตามพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง กรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดด้วย"

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  86.3%
 • ไม่ชอบ
  3.7%
 • สนุก
  2.7%
 • ประหลาดใจ
  2.3%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  5.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement