วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มินิ มิลเลเนียมออโต้ ปรับกลยุทธ์รุกขยายตลาดรถมินิทั่วประเทศ

ธุรกิจรถยนต์หรูในช่วงต้นปีแม้จะโดนผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจหดตัวแต่ทุกสิ่งทุกอย่างยังเดินหน้าต่อไป ล่าสุด มิลเลเนียมออโต้ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ MINI ในประเทศไทยภายใต้การดูแลของ MINI Thailand เร่งปรับปรุงโชว์รูมและศูนย์บริการในซอยเอกมัย พร้อมจัดรถ MINI รุ่นใหม่ออกประชันโฉมในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ เน้นการบริการหลังการขายและเสริมสร้างคุณภาพในการบริการใหม่ เตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ประจำปี 2016 มาครบทั้ง MINI Cooper Coubman และตัวโหดจอมพลัง MINI John Cooper Work เอาใจแฟนพันธุ์แท้รถ MINI

สมปราชญ์ โบสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มิลเลเนียมออโต้ ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ MINI อย่างเป็นทางการในประเทศภายใต้เครือมาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น เอเซีย แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า ล่าสุด ทางบริษัทฯ ได้ทำการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดให้มีความสอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจในปัจจุบันซึ่งมีการแข่งขันสูงมาก โดยมิลเลเนียมออโต้ จะมุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับพื้นที่ของการขายรถยนต์ MINI ทั่วประเทศอย่างเต็มรูปแบบทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและหัวเมืองใหญ่ทั้งภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้ หลังจากพื้นที่ของโชว์รูมรถ MINI ส่วนใหญ่เน้นกลุ่มลูกค้าในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลเป็นหลัก

ในปี 2016 นี้ มิลเลเนียมออโต้จะทำการเปิดโชว์รูมอย่างเป็นทางการในจังหวัดภูเก็ตในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี และภายในสิ้นปีนี้คาดว่าจะสามารถเปิดโชว์รูมเพิ่มขึ้นอีกแห่งที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ มิลเลเนียมออโต้ซึ่งเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการในเขตกรุงเทพฯ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในซอยเอกมัยกำลังอยู่ในช่วงขยับขยายพื้นที่ในโชว์รูมและศูนย์บริการเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้น โดยโชว์รูมใหม่ในซอยเอกมัยแห่งนี้จะเป็นโชว์รูม MINI แห่งแรกในประเทศที่มีรูปลักษณ์และการให้บริการหลังการขายเป็นไปตามข้อกำหนดของ BMW Group Thailand การปรับปรุงโชว์รูมและศูนย์บริการในซอยเอกมัยของมิลเลเนียมออโต้ในครั้งนี้ใช้เงินลงทุน 20 ล้านบาท

มิลเลเนียมออโต้ยังได้ทำการขยายพื้นที่จอดซ่อมในโชว์รูมเอกมัย โดยทำการเพิ่มเติมพื้นที่อีก 5 ช่องซ่อมเพื่อรองรับรถยนต์ MINI ของลูกค้าที่เข้ารับบริการตรวจเช็กและซ่อมบำรุงรวม 16 ช่องซ่อม ทำให้สามารถรองรับและให้บริการกับลูกค้า MINI เพิ่มขึ้นเป็น 40-50 คันต่อวัน ขณะเดียวกันยังมีการปรับพื้นที่ชั้น 5 ของโชว์รูมเอกมัย โดยปรับพื้นที่ของชั้น 5 ให้สามารถจอดรถรอการซ่อมบำรุงได้ถึง 80 คัน การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของศูนย์บริการและโชว์รูมของ MINI มิลเลเนียนจะเสร็จสิ้นลงภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2016 แผนการขยับขยายโชว์รูมและศูนย์บริการจะทำให้มิลเลเนียมออโต้ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ MINI จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นสำหรับการดำเนินธุรกิจรถยนต์ MINI ในอนาคต

นอกจากการรักษาฐานลูกค้าในพื้นที่ของกรุงเทพมหานครแล้ว ในปีนี้ มิลเลเนียมออโต้ยังคงรุกพื้นที่ในต่างจังหวัดอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย โดยเริ่มจากจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดภูเก็ต ขณะเดียวกัน มิลเลเนียมออโต้ยังได้เพิ่มกิจกรรมการจัดโรดโชว์ในปีที่ผ่านมา เพื่อขยายและสร้างฐานลูกค้าใหม่ที่มีความสนใจในยนตรกรรมของ MINI ในปัจจุบัน มิลเลเนียมออโต้ได้ดำเนินธุรกิจขายและให้บริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ MINI นานถึง 14 ปีแล้ว โดยมีลูกค้าประมาณ 5,500 คน และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าอัตราการเจริญเติบโตของรถยนต์ MINI ในประเทศไทยมีการเติบโตด้วยตัวเลข 2 หลักอย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี จึงมีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนในการขยับขยายโชว์รูมและศูนย์บริการทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศเพื่อรองรับการเติบโตดังกล่าว

ในด้านแผนงานการทำตลาดรถยนต์ MINI ในประเทศไทยประจำปี 2016 มิลเลเนียมออโต้จะเน้นไปที่การทำตลาดหลักๆ คือ MINI Country Man Cooper CKD ที่เพิ่งจะมีการปรับเปลี่ยนโฉมแบบ Minor Change และเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว รวมถึง MINI F56 และ MINI F55 ที่เพิ่งจะมีการเปิดตัวในประเทศไทยไปก่อนหน้านี้ ภาพรวมในปี 2015 ที่ผ่านมา มิลเลเนียมออโต้สามารถสร้างตัวเลขยอดขายที่มีการเติบโตอย่างรุดหน้าเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ จากปัจจัยหลัก คือ MINI Country Man รุ่นประกอบในประเทศที่มียอดขายสูงมาก คิดเป็นร้อยละ 60-70% จากจำนวนรุ่นของรถยนต์ MINI ทั้งหมดที่ขายในประเทศ เป็นผลมาจากการที่บริษัทฯได้ขานรับเอานโยบายของบริษัทแม่ นั่นก็คือ BMW Group Thailand ที่มีการเดินหน้าตอบสนองความต้องการรถยนต์หรูหราแบรนด์ MINI ซึ่งมีตัวเลขยอดขายเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน โดยBMW Group Thailand ได้ทำการประกอบรถยนต์ MINI Country Man เป็นครั้งแรกที่โรงงานของ BMW Group ในจังหวัดระยอง

มิลเลเนียมออโต้ยังได้แนะนำรถยนต์ MINI รุ่นใหม่ล่าสุดที่แฟนคลับของ MINI ตั้งตารอ นั่นก็คือ MINI John Cooper Work ซึ่งเป็นรถยนต์ MINI ที่แรงที่สุดในกลุ่ม MINI John Cooper Work 2016 โฉมล่าสุดวางเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 กระบอกสูบ อัดอากาศด้วยเทอร์โบแปรผันแบบ twin scroll turbocharger พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์และฟังก์ชั่น Overboost เครื่องยนต์เบนซินเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo มีกำลังมากถึง 170 กิโลวัตต์หรือ 231 แรงม้า แรงบิดสูงสุดมากถึง 320 นิวตันเมตร นับเป็นรถเล็กแบบ 3 ประตูสไตล์สปอร์ตแฮชแบคที่ร้อนแรงและทรงพลังมากที่สุดในตลาดรถยนต์ของไทย แรงบิดสูงสุดของ MINI John Cooper Work มาในรอบเครื่องยนต์ที่ต่ำเพียงแค่ 1,250 รอบต่อนาทีเท่านั้น ระบบส่งกำลังของแฮตชแบคจิ๋วสุดระห่ำคันนี้วางเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดแบบ Steptronic พร้อมโหมดการขับเคลื่อนแบบสปอร์ต ทำให้ MINI John Cooper Work มีอัตราเร่งที่น่าตื่นตะลึง โดยเร่งจากจุดหยุดนิ่งไปถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียงแค่ 6.1 วินาที สำหรับความเร็วสูงสุดของ MINI John Cooper Work สามารถทำความเร็วปลายได้ 246 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 16.1 กิโลเมตรต่อลิตรและมีอัตราการปล่อย Co2 อยู่ที่ 148 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร มาตรฐานไอเสียระดับ EURO-6

MINI John Cooper Work 2016 มาพร้อมกับชุดแต่งของ John Cooper Work Aerodynamic Kit รอบคัน โดยมีให้เลือก 2 สี คือ Rebel Green และ Chili Red ระบบรองรับหรือช่วงล่างของ MINI John Cooper Work มีการปรับเซ็ตใหม่หมดเพื่อรองรับกำลังมหาศาลโดยทำการปรับและอัพเกรดช่วงล่างให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในด้านของการยึดเกาะ ระบบเบรกจัดเต็มเพื่อหยุดยั้งฝูงม้าทั้ง 231 ตัวให้ว่านอนสอนง่ายด้วยการยัดอุปกรณ์ในระบบเบรคที่มีคุณภาพสูง ชุดเบรกหน้าแบบ 4 พอต คาร์ลิปเปอร์เบรกหน้าประทับตราสัญลักษณ์ John Cooper Work ล้ออัลลอยลายใหม่ Cup Spoke 2-tone Light alloy Wheels ขอบ 18 นิ้ว รองรับห่อรัดด้วยยางสปอร์ตคุณภาพสูงแบบรันแฟลต

ภายในห้องโดยสารของ MINI John Cooper Work มีงานตกแต่งภายในที่ฉีกรูปแบบไปจาก MINI Cooper S F56 อย่างเป็นเอกเทศ เริ่มจากเบาะนั่งแบบสปอร์ตเต็มพิกัดที่โอบอุ้มห่อรัดร่างกายของผู้ขับขี่ให้มีความกระชับมั่นคงมากยิ่งขึ้น เบาะแบบสปอร์ตหุ้มหนังแท้แนวทูโทนสีดำสลับสีแดง แป้นคันเร่งและแป้นเบรกแบบใหม่ พวงมาลัยสปอร์ตสามก้านหุ้มหนังแท้พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift ระบบเครื่องเสียง MINI - Harman Kardon Surround Sound พร้อมลำโพง 12 ดอก ที่ให้เสียงคมชัดมีมิติในระดับไฮเอนด์ จอภาพตรงหน้าคนขับ Head-up Display จอแสดงผลส่วนกลางขนาด 8.8 นิ้ว พร้อมระบบนำทางด้วยดาวเทียมที่มีความละเอียดคมชัดสูงสุด ภายในห้องโดยสารของ MINI John Cooper Work ยังมีการเพิ่มเติมเทคโนโลยีใหม่เพื่อรองรับความสะดวกสบายในการขับขี่ เช่น ระบบให้ความบันเทิงเริงรมย์และการเชื่อมต่อกับโลกภายนอกผ่านระบบอินเทอร์เน็ต

ในวันที่ 12-13 มีนาคม 2016 ทางมิลเลเนียมออโต้ จะยกขบวน MINI NEXT เลขไมล์น้อยกว่า 20 คัน ราคาเริ่มต้นที่ 1,230,000 บาท ทุกคันมาพร้อม Warranty 2 ปี 40,000 กิโลเมตร จองในงาน ฟรีประกันภัย 2 และดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปี ส่วนรถใหม่พร้อมรับข้อเสนอเดียวกับ Motor Show ที่ มิลเลนเนียมออโต้เอกมัยและสาขารอบคลุมใจกลางเมือง พร้อมด้วยขบวนรถยนต์ MINI NEXT ป้ายแดง เลขไมล์ต่ำกว่า 20 คัน โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1.23 ล้านบาทที่มาพร้อมกับเงื่อนใขที่เอาใจลูกค้าเป็นพิเศษ สำหรับท่านที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามและรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ มิลเลเนียมออโต้ สาขาเอกมัย โทร. 02-711-6666 สาขาพระราม 4 โทร 02-663-3222# 2 สาขาสยามพารากอน โทร. 02-610-6789 หรือ Facebook MINI Garage By Millennium Auto และ Application : MINI GARAGE.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th

Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

มิลเลเนียมออโต้ ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์มินิในประเทศไทยเดินเกมรุกหนัก ทุ่มเงินปรับปรุงโชว์รูมและศูนย์บริการบนถนนเอกมัย พร้อมเดินหน้าขยายโชว์รูมตามหัวเมือง เน้นรถ CKD เป็นหลัก 9 มี.ค. 2559 14:58 ไทยรัฐ