วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 ผลิตภัณฑ์ดัง ระงับหนุน 'ชาราโปวา'

"แท็ก ฮอยเออร์" แบรนด์นาฬิกาชื่อดัง และ "พอร์ช" แบรนด์รถซุปเปอร์คาร์ชื่อดัง ระงับการสนับสนุน มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวสวยชาวรัสเซีย เป็นการชั่วคราวแล้ว หลังเจ้าตัวไม่ผ่านการตรวจโด๊ป...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มี.ค. ว่า "แท็ก ฮอยเออร์" แบรนด์นาฬิกาชื่อดังจากสวิตเซอร์แลนด์ และ "พอร์ช" แบรนด์รถซุปเปอร์คาร์ชื่อดังจากเยอรมนี ระงับการสนับสนุน มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวสวยชาวรัสเซีย เป็นการชั่วคราวแล้ว หลังเจ้าตัวไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นระหว่างการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น ช่วงต้นปี

ก่อนหน้านี้ "ไนกี้" แบรนด์กีฬาสัญชาติอเมริกัน เพิ่งประกาศเลิกสนับสนุนชาราโปวา เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 5 สมัย เป็นการชั่วคราวแล้ว ล่าสุด นางฟ้าแห่งวงการเทนนิสรายนี้ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ถูก "แท็ก ฮอยเออร์" และ "พอร์ช" ระงับความสัมพันธ์เช่นกัน       

"แท็ก ฮอยเออร์" แถลงว่า "มาเรีย ชาราโปวา อยู่ภายใต้สัญญากับ แท็ก ฮอยเออร์ จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2015 ซึ่งเรากำลังเจรจากันเกี่ยวกับเรื่องขยายความร่วมมือออกไป อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเราจึงขอระงับการเจรจาและตัดสินใจไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับ มาเรีย ชาราโปวา"

ส่วน พอร์ช แถลงการณ์ว่า "เรารู้สึกเสียใจกับข่าวที่เกิดขึ้นกับชาราโปวา และจนกว่ารายละเอียดต่างๆ จะเปิดเผยออกมา เราขอยกเลิกทุกกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น"

สำหรับ ชาราโปวา จะถูกพักการแข่งขันชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมนี้ ซึ่งบทลงโทษกรณีใช้สารต้องห้ามโดยไม่เจตนาจะถูกแบน 1-2 ปี แต่หากพบว่ามีเจตนาก็จะถูกแบนสูงสุด 4 ปี ด้าน อิวาร์ส คัลวินส์ ผู้คิดค้นยา "เมลโดเนียม" ซึ่งเป็นยาที่ชาราโปวาใช้รักษาอาการป่วยของตัวเองมานาน 10 ปี จนถูกตรวจพบสารต้องห้าม ยืนยันว่า ยาชนิดนี้ไม่ใช่สารกระตุ้น ซึ่งโดยทั่วไปแพทย์จะจ่ายยาตัวนี้ให้คนไข้เพียง 4-6 สัปดาห์ แต่ก็มีบางกรณีที่แพทย์อนุญาตให้ใช้เป็นเวลานานกว่านั้น ขณะที่ทนายส่วนตัวของชาราโปวา ชี้แจงว่า นักเทนนิสหญิงชาวรัสเซียใช้ยาเมลโดเนียมภายใต้คำแนะนำของแพทย์ทุกครั้ง

"แท็ก ฮอยเออร์" แบรนด์นาฬิกาชื่อดัง และ "พอร์ช" แบรนด์รถซุปเปอร์คาร์ชื่อดัง ระงับการสนับสนุน มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวสวยชาวรัสเซีย เป็นการชั่วคราวแล้ว หลังเจ้าตัวไม่ผ่านการตรวจโด๊ป... 9 มี.ค. 2559 13:59 ไทยรัฐ