วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตทนายเปลี่ยนอาชีพ ขับเบนซ์ส่งยาบ้า โดนจับกลางหาดใหญ่


อดีตทนายความวัย 41 ปี ผันตัวเป็นพ่อค้ายาเสพติด ใช้รถเบนซ์ขนยาบ้าและยาไอซ์ไปส่งหน้าห้างดังในเมืองใหญ่ ทำบัตรอัยการปลอม ติดป้ายหน้ารถตบตา แต่ ตร.ตามแกะรอยมานาน รวบตัวพร้อมของกลาง ยังปฏิเสธ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มี.ค.59 พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ ร่วมกันจับกุม นายวีรยุทธ เจะโซะเจะหลี อายุ 41 ปี อดีตทนายความ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 63 เม็ดและยาไอซ์กว่า 3 กรัม อาวุธปืนขนาด .22 แมกกาซีน 1 กระบอก เครื่องกระสุนจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในรถเบนซ์ รุ่น C 180 สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน 3 กภ 6902 กรุงเทพฯ

จากการตรวจค้นภายในรถเบนซ์ดังกล่าว พบบัตรประจำตัวพนักงานของรัฐ สำนักงานอัยการสูงสุดภาค 9 ระบุชื่อ นายวีรยุทธ สมานเดชา ตำแหน่งนิติกร 8 ชำนาญการพิเศษ (ฝ่ายคดีอาญาพิเศษ2) ซึ่งเป็นบัตรปลอมแต่ใช้ชื่อจริง นามสกุลปลอม รวมทั้งชุดข้าราชการมีป้ายชื่อและนามสกุลเดียวกับในบัตร แขวนอยู่ 1 ชุด และหน้ารถติดตราสัญลักษณ์สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานแน่นหนา จึงได้แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และปลอมแปลงเอกสารทางราชการ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายวีรยุทธผู้นี้ มีพฤติกรรมค้ายาเสพติด จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมมาตลอด กระทั่งนายวีรยุทธขับรถเบนซ์นำยาเสพติดมาส่งให้ลูกค้าที่บริเวณลานจอดรถหน้าห้างโรบินสัน สาขาหาดใหญ่ จึงได้วางแผนเข้าจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว  ซึ่งจะเร่งสืบสวนขยายผล และเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่เป็นเครือข่ายของนายวีรยุทธในพื้นที่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ต่อไป. 

อดีตทนายความวัย 41 ปี ผันตัวเป็นพ่อค้ายาเสพติด ใช้รถเบนซ์ขนยาบ้าและยาไอซ์ไปส่งหน้าห้างดังในเมืองใหญ่ ทำบัตรอัยการปลอม ติดป้ายหน้ารถตบตา แต่ ตร.ตามแกะรอยมานาน รวบตัวพร้อมของกลาง ยังปฏิเสธ... 9 มี.ค. 2559 13:55 9 มี.ค. 2559 15:47 ไทยรัฐ