สยอง! เครนสร้างประตูระบายน้ำ ร่วงทับคนงาน'หัวใจ-ปอด'ทะลักนอกร่าง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สยอง! เครนสร้างประตูระบายน้ำ ร่วงทับคนงาน'หัวใจ-ปอด'ทะลักนอกร่าง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 มี.ค. 2559 14:05
5,401 ครั้ง


คนงานหนุ่มร้อยเอ็ด ถอดสลักเครนก่อสร้างประตูระบายน้ำจุฬาลงกรณ์ โชคร้าย ถูกเครนร่วงทับหลังหัก ปอด ม้าม และหัวใจทะลักออกนอกร่าง เสียชีวิตสยดสยอง

เมื่อเวลา 10.00 น. ร.ต.ท.วรกานต์ สาระปัญญา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกเครนล้มทับเสียชีวิต บริเวณสถานที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำจุฬาลงกรณ์ หรือ ประตูดำ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.อ.ประหยัด เฮ้ารัง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(สพฐ.1) แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

จนท.ตร.เข้าตรวจสอบเครนล้มทับคนงานเสียชีวิตสยอง

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต นายนิมิตร พลเยี่ยม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.2 ต.โพธิ์ทอง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ลักษณะนั่งคุดคู้หลังงอหัก โดยมีเครนที่มีความสูงประมาณ 40 เมตร พาดแนวราบกับพื้นถนนทับร่าง และที่น่าสยดสยองคือ มีเศษกระดูก ปอด ม้าม และหัวใจ กระเด็นออกมาตกอยู่ที่พื้น นอกจากนี้ ข้างศพพบค้อนปอนด์ 1 อัน และเหล็กสลักที่ถูกถอดออก 1 ชิ้น

ร่างผู้เสียชีวิต หัวใจ-ปอด ออกนอกร่าง

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุให้การว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนงานของบริษัท ชีทไพล์ ไวโบร จำกัด ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างประตูระบายน้ำ และขณะที่ผู้ตายและเพื่อนคนงานอีกคนกำลังทำการปลดสลักให้เครนสั้นลง โดยวางเครนแนวนอนสูงกว่าระดับพื้นประมาณ 1 เมตร แต่เมื่อผู้ตายดึงสลักออกทำให้ช่วงกลางเครนเหล็กหลุดกระแทกทับที่ศีรษะและลำตัวด้านหลัง ทำให้ปอด ม้าม และหัวใจ ทะลักกระเด็นออกมาและเสียชีวิตทันที ส่วนเพื่อนคนงานตกใจและรีบหลบหนีไป

สภาพพื้นที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำ ย่านรังสิต ที่เกิดเหตุสยอง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด และติดตามเพื่อนคนงาน หัวหน้าคนงาน หรือผู้รับเหมา มาทำการสอบสวน ก่อนมอบร่างให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  11.1%
 • ไม่ชอบ
  1.9%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  1.9%
 • เสียใจ
  85.2%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement