วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! เครนสร้างประตูระบายน้ำ ร่วงทับคนงาน'หัวใจ-ปอด'ทะลักนอกร่าง

คนงานหนุ่มร้อยเอ็ด ถอดสลักเครนก่อสร้างประตูระบายน้ำจุฬาลงกรณ์ โชคร้าย ถูกเครนร่วงทับหลังหัก ปอด ม้าม และหัวใจทะลักออกนอกร่าง เสียชีวิตสยดสยอง

เมื่อเวลา 10.00 น. ร.ต.ท.วรกานต์ สาระปัญญา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกเครนล้มทับเสียชีวิต บริเวณสถานที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำจุฬาลงกรณ์ หรือ ประตูดำ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.อ.ประหยัด เฮ้ารัง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(สพฐ.1) แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต นายนิมิตร พลเยี่ยม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.2 ต.โพธิ์ทอง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ลักษณะนั่งคุดคู้หลังงอหัก โดยมีเครนที่มีความสูงประมาณ 40 เมตร พาดแนวราบกับพื้นถนนทับร่าง และที่น่าสยดสยองคือ มีเศษกระดูก ปอด ม้าม และหัวใจ กระเด็นออกมาตกอยู่ที่พื้น นอกจากนี้ ข้างศพพบค้อนปอนด์ 1 อัน และเหล็กสลักที่ถูกถอดออก 1 ชิ้น

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุให้การว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนงานของบริษัท ชีทไพล์ ไวโบร จำกัด ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างประตูระบายน้ำ และขณะที่ผู้ตายและเพื่อนคนงานอีกคนกำลังทำการปลดสลักให้เครนสั้นลง โดยวางเครนแนวนอนสูงกว่าระดับพื้นประมาณ 1 เมตร แต่เมื่อผู้ตายดึงสลักออกทำให้ช่วงกลางเครนเหล็กหลุดกระแทกทับที่ศีรษะและลำตัวด้านหลัง ทำให้ปอด ม้าม และหัวใจ ทะลักกระเด็นออกมาและเสียชีวิตทันที ส่วนเพื่อนคนงานตกใจและรีบหลบหนีไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด และติดตามเพื่อนคนงาน หัวหน้าคนงาน หรือผู้รับเหมา มาทำการสอบสวน ก่อนมอบร่างให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.

คนงานหนุ่มร้อยเอ็ด ถอดสลักเครนก่อสร้างประตูระบายน้ำจุฬาลงกรณ์ โชคร้าย ถูกเครนร่วงทับหลังหัก ปอด ม้าม และหัวใจทะลักออกนอกร่าง เสียชีวิตสยดสยอง ... 9 มี.ค. 2559 13:43 ไทยรัฐ