วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอสอบพยานเพิ่ม ศาลทหารเลื่อนฟังคำพิจารณา 'จ่านิว-พวก' 25 มี.ค.

ศาลทหารเลื่อนฟังคำพิจารณา 'จ่านิว-พวก' คดีจัดกิจกรรมนั่งรถไฟไปอุทยานราชภักดิ์ เป็น 25 มี.ค. รอสอบพยานเพิ่ม 2 ปาก ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 มี.ค. ที่ศาลทหารกรุงเทพ กรมพระธรรมนูญ กระทรวงกลาโหม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยศึกษา และกลุ่มพลเมืองโต้กลับ พร้อมพวก 5 คน ได้แก่ นายอานนท์ นำภา น.ส.กรกนก คำตา นายกิตติธัช สุมาลย์ นายวิจิตร หันหาบุญ และนายวิศรุต อนุกุลการย์ เดินทางมารับฟังคำสั่งอัยการศาลทหารว่าจะดำเนินการสั่งฟ้องในข้อหามั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจำนวนตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กรณีจัดกิจกรรมนั่งรถไฟไปอุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์หรือไม่

ต่อมา เวลา 12.30.น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อัยการศาลทหารได้พิจารณาเลื่อนฟังคำพิจารณาว่า จะรับคดีดังกล่าวไว้หรือไม่ เป็นวันที่ 25 มี.ค.นี้ เนื่องจากจำเลยขอให้มีการสอบคำให้การพยานจำเลยเพิ่มอีก 2 ปาก ทางอัยการศาลทหารจึงเลื่อนฟังคำพิจารณาออกไปเป็นวันดังกล่าว

ทั้งนี้ นายสิรวิชญ์ กล่าวว่า น่าจะเป็นผลดีที่ให้มีการสอบคำให้การพยานเพิ่มเติม ส่วนที่เหลือขึ้นอยู่กับทางเจ้าหน้าที่ว่าจะดำเนินการหาทางออกอย่างไร โดยพวกเรายืนยันว่าไม่ยอมรับกระบวนการตามข้อกล่าวหา ในส่วนการยื่นแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติมตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ต่อศาลปกครอง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จ่านิว' ถึงศาลทหาร ฟังความเห็นอัยการสั่งคดีราชภักดิ์

ศาลทหารเลื่อนฟังคำพิจารณา 'จ่านิว-พวก' คดีจัดกิจกรรมนั่งรถไฟไปอุทยานราชภักดิ์ เป็น 25 มี.ค. รอสอบพยานเพิ่ม 2 ปาก ... 9 มี.ค. 2559 13:26 ไทยรัฐ