วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยำบาทาน่วม! ชาวบ้านช่วยจับหนุ่มเมาหลอน บุกจี้คอเด็กอนุบาล

หนุ่มคนงานตัดอ้อย อ้างถูกตามล่าข้ามเขตจากชัยภูมิ มาโผล่ที่ชุมแพใช้ตะไบเป็นอาวุธจี้จับตัวเด็กหญิงชั้นอนุบาลวัย 6 ขวบ เป็นตัวประกัน ขึ้นไปยืนตะโกนบนรถกระบะ ก่อนอุ้มไปนั่งข้างกำแพง ถูกครูพละกระโดดถีบ ก่อนถูกยำใหญ่ คาดเมาหลอน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 ศูนย์วิทยุ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้มีดจี้จับเด็กเป็นตัวประกันที่ถนนชายทุ่ง หมู่ 10 ชุมชนพรานราษฎร์ ในเขตเทศบาลเมืองชุมแพ จึงแจ้ง ร.ต.ท.สุริยา ปอสิงห์ รอง สว.ป.หน.สายตรวจชุดอินทรี พร้อม ด.ต.จิตติศักดิ์ เจ็กภูเขียว ผบ.หมู่งานปราบปรามรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบคนร้ายใช้ตะไบปลายแหลมเป็นอาวุธ จี้จับตัวเด็กหญิงวัย 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนอนุบาลบ้านรักเรียน นำตัวขึ้นไปยืนอยู่กระบะท้ายรถปิกอัพของชาวบ้านที่ขับผ่านทางมา พร้อมประกาศไม่ให้คนเข้าใกล้ ปากพร่ำพูดว่ามีคนตามมาฆ่า ขณะเกิดเหตุ น.ส.พรรณิภา ม่วงคร้าม เจ้าของและผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะครู ได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ปล่อยเด็ก แต่คนร้ายยังคงใช้เหล็กแหลมจี้ที่ท้องเด็กสลับกับจี้ที่คอเด็กอยู่ตลอดเวลา

ต่อมา คนร้ายลงจากกระบะท้ายรถปิกอัพ แล้วอุ้มเด็กหญิงตัวประกันไปนั่งพิงกำแพง ในมือยังกำด้ามเหล็กแหลม มีชาวบ้านผ่านมาเห็นเหตุการณ์ ยืนมุงดูเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่คนร้ายเผลอก้มหน้า นายนพดล ลาเมือง อายุ 33 ปี ครูพละ ได้ฉวยโอกาสเข้าชาร์จใช้เท้าถีบร่างคนร้ายอัดติดกำแพง จนเหล็กแหลมกระเด็นหลุดจากมือ จากนั้นชาวบ้านได้กรูรุมประชาทัณฑ์ จนคนร้ายสะบักสะบอมได้รับบาดเจ็บ คุมตัวมาสอบสวน

ทราบชื่อคนร้ายรายนี้ คือนายนพพล ทวีสุทธิ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 2 บ้านวังมน ต.สีชมพู อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ยังให้การวกวน โดยบอกว่า ได้มารับจ้างตัดอ้อยที่บ้านโนนคูณ ต.โนนคูณ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ แล้วถูกวัยรุ่นไล่ทำร้าย จึงวิ่งหนีตายข้ามเขตเข้าพื้นที่ อ.ชุมแพ ส่วนสาเหตุที่จับเด็กเป็นตัวประกัน อ้างว่าเพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายอริตามมาทำร้ายตัวเอง

ด้าน น.ส.พรรณิภา ม่วงคร้าม เจ้าของและผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุโรงเรียนได้เปิดการเรียนการสอนตามปกติ โดยจะไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้ามาในโรงเรียน แต่วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ให้นักเรียนมาโรงเรียนก่อนปิดภาคการศึกษา ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศ มีการสู่ขวัญนักเรียนชั้น ป.6 ที่จะจบการศึกษา จึงเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองเข้าออกโรงเรียนได้โดยสะดวก จนกระทั่งมีครูเห็นคนร้ายเดินเข้ามาจูงแขนเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3 เดินออกจากประตูรั้ว คณะครูจึงรีบเดินตามไป ปรากฏว่าไม่ใช่ผู้ปกครองของน้อง แต่เป็นคนร้าย ใช้เหล็กตะไบแหลมจี้จับเด็กเป็นตัวประกัน พร้อมอุ้มเดินเท้าไปตามถนนห่างจากโรงเรียนกว่า 2 กม. ทางครูเกรงว่าคนร้ายจะเกิดคลุ้มคลั่งทำร้ายเด็ก จึงแจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจร่างกายผู้ต้องหาในเวลาต่อมา พบมีสารเสพติดเจือปนอยู่ด้วย ซึ่งต้องให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่า คนร้ายเสพสารเสพติดหรือเสพยาบ้าจนทำให้ประสาทหลอนหรือไม่ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา กักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียอิสรภาพ พรากเด็กหรือเยาวชนจากผู้ปกครอง และทำร้ายร่างกายผู้อื่น ดำเนินการทางคดีต่อไป.

หนุ่มคนงานตัดอ้อย อ้างถูกตามล่าข้ามเขตจากชัยภูมิ มาโผล่ที่ชุมแพใช้ตะไบเป็นอาวุธจี้จับตัวเด็กหญิงชั้นอนุบาลวัย 6 ขวบ เป็นตัวประกัน ขึ้นไปยืนตะโกนบนรถกระบะ ก่อนอุ้มไปนั่งข้างกำแพง ถูกครูพละกระโดดถีบ ก่อนถูกยำใหญ่ คาดเมาหลอน... 9 มี.ค. 2559 13:19 ไทยรัฐ