วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำวุ่น! อ้างองค์สุริยเทพสั่งซื้อ บุกรื้อแผงลอตเตอรี่ หารางวัลที่1

มาแปลก หนุ่มใหญ่ที่ภูเก็ตอ้างเป็นร่างแห่งองค์สุริยเทพ ถูกสั่งให้มาซื้อลอตเตอรี่รางวัลที่1 จากแผงขายในวันที่เกิดสุริยุปราคา แต่เจ้าของร้านไม่ยอม แถมไปยืนกลางถนนท้าต่อยกับคนขี่ จยย. เลยโดนชก จับตัวส่งโรงหมอ.... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 ร.ต.ท.สนธยา ลู่เกลี้ยง รอง.สวป.สภ.เมืองภูเก็ต ขณะปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชายคลุ้มคลั่งทำลายทรัพย์สินที่หน้าร้านขายลอตเตอรี่ และเครื่องสังฆภัณฑ์ เลขที่ 30 ถ.อ๋องซิมผ่าย ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 1 คูหา ตั้งอยู่ริมถนนกลางเมือง ด้านหน้าร้านมีแผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่วนภายในร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ พบชายอายุระหว่าง 45-47 ปี ไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน กำลังยืนโวยวายอยู่ที่หน้าร้านดังกล่าว โดยอ้างว่าตนเองเป็นร่างของเทพแห่งสุริยะ ซึ่งวันนี้เป็นวันดีที่เกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคา เทพสุริยะจึงสั่งให้มาซื้อลอตเตอรี่ที่แผงนี้ โดยรางวัลที่ 1 จะอยู่ที่นี่ แต่พ่อค้ายังไม่พร้อมที่จะขาย เนื่องจากเจ้าของร้านตัวจริงยังไม่มา ทำให้ชายดังกล่าวไม่พอใจเดินเข้าไปดึงลอตเตอรี่จากแผง จึงเกิดการยื้อแย่งกันขึ้น ทำให้สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 มี.ค. 59 ที่นำมาวางขายได้รับความเสียหายฉีกขาดจำนวนหนึ่งจากการต่อสู้ยื้อยุด โดยมีหน่วยกู้ภัยพยายามเข้าจับกุมตัวชายที่อ้างว่าเป็นร่างองค์สุริยเทพ

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่อ้างเป็นตัวแทนของเทพแห่งสุริยะ ได้วิ่งออกไปยืนกลางถนนพร้อมกับทำท่าจะชกต่อยกับผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไปมา และในที่สุดก็เกิดการต่อสู้กันขึ้นระหว่างคนขี่รถจักรยานยนต์กับชายดังกล่าว จนทำให้ร่างแห่งสุริยเทพได้รับบาดเจ็บที่โหนกแก้มซ้ายเป็นแผลแตก พร้อมถูกหน่วยกู้ภัยล็อกตัวนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ทำแผล และสงบสติอารมณ์

ส่วนการดำเนินคดีข้อหาทำให้เสียทรัพย์นั้น อยู่ระหว่างการพิจารณาของเจ้าของร้านว่า จะติดใจเอาความกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่.

มาแปลก หนุ่มใหญ่ที่ภูเก็ตอ้างเป็นร่างแห่งองค์สุริยเทพ ถูกสั่งให้มาซื้อลอตเตอรี่รางวัลที่1 จากแผงขายในวันที่เกิดสุริยุปราคา แต่เจ้าของร้านไม่ยอม แถมไปยืนกลางถนนท้าต่อยกับคนขี่ จยย. เลยโดนชก จับตัวส่งโรงหมอ.... 9 มี.ค. 2559 12:19 ไทยรัฐ