วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อโหม! 'น้ามู' มั่นใจ ได้นั่งเก้าอี้กุนซือผีแดง

โชเซ มูรินโญ กุนซือว่างงานชาวโปรตุเกส เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่ง เขาจะได้เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มี.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือชาวโปรตุเกส เชื่อมั่น เขาจะได้เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังจบฤดูกาลนี้

สำหรับ มูรินโญ ถูกเชลซีปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังพาทัพสิงห์บลูออกสตาร์ตฤดูกาลด้วยผลงานอันเลวร้าย โดย มูรินโญ ชวดเข้ามาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2013 ตอนที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สละเก้าอี้นายใหญ่ของปิศาจแดง เนื่องจากทาง เฟอร์กี้ หันไปเลือก เดวิด มอยส์ แทน 

อย่างไรก็ตาม มูรินโญ ตกเป็นข่าวกับปิศาจแดงอย่างหนักในช่วงหลัง ถึงขั้นมีข่าวว่า มูรินโญ ให้สัญญาลูกผู้ชายกับ เอ็ด วูดเวิร์ด ซีอีโอของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าเขาจะเข้ามาคุมทีมแทน หลุยส์ ฟาน กัล ที่พาทีมทำผลงานได้ไม่สม่ำเสมอ หลังจบฤดูกาลนี้ และตามรายงานข่าวล่าสุดจาก แมนเชสเตอร์ อีฟนิง นิวส์ สื่อของอังกฤษ ระบุว่า ตอนนี้ มูรินโญ มีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่าเขาจะได้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้จะมี ไรอัน กิกส์ เป็นคู่แข่งก็ตาม

โชเซ มูรินโญ กุนซือว่างงานชาวโปรตุเกส เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่ง เขาจะได้เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้... 9 มี.ค. 2559 12:19 9 มี.ค. 2559 12:34 ไทยรัฐ