วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอตัวแล้ว! เด็กไทยคนธรรมดาที่ได้เป็นนายแบบ GQ Germany ถ่ายแฟชั่น Louis Vuitton

หลังจากโลกออนไลน์ได้แห่แชร์เรื่องราวของเด็กชายไทยคนหนึ่ง ที่ได้รับคัดเลือกเป็นนายแบบของนิตยสาร GQ Style Germany สวมใส่ชุดแบรนด์หรูและถ่ายภาพแฟชั่นเซต Louis Vuitton Spring Summer 2016 ที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จนหลายคนในโซเชียลเริ่มจับตามองและอยากรู้ว่าหนุ่มน้อยนายแบบคนนี้เป็นใครเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีรายงาน ได้เจอตัวหนุ่มนายแบบคนนี้แล้ว ชื่อว่า เด็กชายเครียว อายุเพียง 14 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/2 โรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า การถ่ายแบบนี้ครั้งนี้เกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว เนื่องจากเพื่อนที่เรียนอยู่ชั้นเดียวกัน บอกว่าจะไปถ่ายแบบเสื้อผ้าแบรนด์ดัง แต่เพื่อนมีรูปร่างเตี้ยเกินไป ทำให้ช่างภาพที่มาถ่ายแบบเห็นรูปร่างของตนจึงชักชวนให้ไปถ่ายแบบด้วย ที่โบสถ์วัดจมน้ำ ซึ่งเป็นวัดเก่าของหลวงพ่ออุตตะมะเกจิชื่อดัง หลังจากถ่ายแบบเสร็จได้รับค่าตอบแทนมาเพียง 1,000 บาท โดยไม่คิดมาก่อนว่าจะดังถึงขนาดนี้ ตนรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจ ตอนนี้ได้มีหน่วยงานราชการในพื้นที่และบริษัทถ่ายแบบข้ามชาติมาติดต่อเข้ามา เพื่อให้ไปถ่ายแบบ

สำหรับชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กชายเครียว อาศัยอยู่หมู่บ้านต้นผึ้ง หมู่ 2 มีสภาพบ้านเป็นอิฐบล็อกหลังคาสังกะสี ด้านนางจีพอ วัย 40 ปี มารดาของเด็กชายเครียว เปิดเผยว่า ตนมีเชื้อสายกะเหรี่ยง มีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีลูก 4 คน เด็กชายเครียวเป็นคนที่สอง ไม่คิดว่าลูกตนเองไปถ่ายแบบแล้วจะมีผู้คนรู้จักมากมายขนาดนี้

(ชมคลิป)

ล่าสุดวันนี้ (9 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา จังหวัดกาญจนบุรี พบว่า เด็กชายเครียวมาเรียนตามปกติ ทำหน้าที่รับมอบหมายของคุณครู คือเป็นอาสาจราจรหน้าโรงเรียน

ขณะที่ด้าน นายพงศกร พูลสมบัติ ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดมสิทธ์ธิศึกษา จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยเพิ่มเติมว่า หลังจากเด็กชายเครียวโด่งดังแบบไม่ทันตั้งตัว ผอ.มีความยินดีกับนักเรียน และเป็นห่วงเกรงว่าจะถูกผู้ไม่หวังดีหลอกไปในทางที่ไม่ดี ในส่วนเรื่องสัญชาติ ของเด็กชายเครียว ที่มีสัญชาติกะเหรี่ยง ทางโรงเรียนมีเด็กนักเรียนกลุ่มนี้ ประมาณ 300 กว่าคน ได้จัดทำขอสัญชาติกับทางหน่วยงานราชการที่รับผิดชอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

(ชมคลิป)

พบแล้ว น้องเครียว วัย 14 ปี นายแบบเด็กไทยที่ได้ถ่ายนิตยสาร GQ Style Germany สวมใส่ชุดแบรนด์หรูและถ่ายแฟชั่นเซต Louis Vuitton Spring Summer 2016 ที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี.... 9 มี.ค. 2559 12:12 ไทยรัฐ