วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มรดกเลือด! พี่ฝังใจได้ที่ดินน้อยกว่า เมาคว้าปืนยิงน้องสาหัส

(เครดิตภาพ จากตำรวจ สภ.บ้านผือ)

พี่ชายคิดแค้นฝังใจที่ตัวเองได้มรดกเป็นที่ดินน้อยกว่าน้องชาย ดื่มเหล้าเมาแล้วหาเรื่อง สุดท้ายคว้าปืนแก๊ปยาวยิงน้องบาดเจ็บสาหัส คิดได้รีบพาส่ง รพ. แต่ไม่วายถูกจับดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่า โดนญาติๆ ด่าอีกต่างหาก... 

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.59 พ.ต.ท.องอาจ ปลัดขวา สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลบ้านผือว่า มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้ารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉิน จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิรภพ พิลาเคน สว.สส.สภ.บ้านผือ นำกำลังรุดไปสอบสวน

พบนายสันทัด ที่ภักดี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 355 หมู่ 11 บ้านภูทอง ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ป กระสุนลูกปรายถูกบริเวณชายโครง และแขนซ้ายหลายนัด กระสุนฝังใน ไม่สามารถให้การได้ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มือปืนคือนายอารีย์ ที่ภักดี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 355 หมู่ 11 บ้านภูทอง ต.บ้านผือ ต.บ้านผือ จ.อุดรธานี เป็นพี่ชายผู้บาดเจ็บ หลังก่อเหตุได้ร่วมกับญาตินำผู้บาดเจ็บมาส่งโรงพยาบาล แล้วกลับไปบ้าน

ต่อมาทาง พ.ต.ท.สิรภพ ได้นำกำลังไปจับกุมนายอารีย์ ได้ที่กระท่อมหลังบ้านพัก พร้อมอาวุธปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนลูกปรายบรรจุขวดน้ำดื่มชูกำลัง 1 ขวด ควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน โดยนายอารีย์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าว ยิงนายสันทัดน้องชายจนได้รับบาดเจ็บจริง เพราะเมา และไม่พอใจที่น้องชายได้มรดกเป็นที่ดินมากกว่าตัวเอง

นายอารีย์ ให้การด้วยว่า ตนเป็นคนโสดไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่กับพ่อแม่และผู้บาดเจ็บ ซึ่งมีครอบครัวและเป็นคนขยันทำมาหากิน ก่อนเกิดเหตุ ตนได้นั่งดื่มเหล้าอยู่ที่กระท่อมหลังบ้านจนเมา พอเห็นน้องชายกลับมาจากทำงาน ก็ได้พูดต่อว่าเรื่องพ่อแม่แบ่งมรดกที่ดินให้น้องชายมากกว่าตน จนเกิดทะเลาะวิวาทกัน ตนโมโหเดินไปคว้าปืนแก๊ปยิงน้องชาย 1 นัด แต่พอยิงไปแล้วก็ตกใจ จึงช่วยกันกับญาติน้องส่งโรงพยาบาล แต่ถูกญาติๆ ด่าว่าไปยิงน้องทำไม จึงขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน รอมอบตัวกับตำรวจ ไม่คิดหลบหนีไปไหน

หลังสอบสวนเบื้องตน ตำรวจได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่า, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงควบคุมตัวนายอารีย์ไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พี่ชายคิดแค้นฝังใจที่ตัวเองได้มรดกเป็นที่ดินน้อยกว่าน้องชาย ดื่มเหล้าเมาแล้วหาเรื่อง สุดท้ายคว้าปืนแก๊ปยาวยิงน้องบาดเจ็บสาหัส คิดได้รีบพาส่ง รพ. แต่ไม่วายถูกจับดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่า โดนญาติๆ ด่าอีกต่างหาก... 9 มี.ค. 2559 11:25 ไทยรัฐ