โลกาภิวัตน์ 10/03/59 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

โลกาภิวัตน์ 10/03/59

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 10 มี.ค. 2559 14:01
484 ครั้ง


แกรนด์บาซาร์

นายกเทศมนตรีนครอิสตันบูล มุสตาฟา ดิเมอร์ ขึ้นเดินสำรวจบนหลังคาของตลาดประวัติศาสตร์แกรนด์บาซาร์ของเมือง ซึ่งมีอายุเก่าแก่ ตั้งแต่กลาง ศตวรรษที่ 15 ทำให้หลายแห่งทรุดโทรม และสึกหรอด้วยความเก่าแก่ ตลอดจนเคยเกิดไฟไหม้ และผจญกับภัยแผ่นดินไหว มาหลายครั้งหลายหน ทั้งแต่ละวันยังต้องต้อนรับกับฝูงผู้คน มากถึงวันละ 4 แสนคน ทำให้ตลาดประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นทาง เดินยาววกวน ต้องได้รับการปฏิสังขรณ์โดยเร่งด่วน เพื่อที่จะให้สามารถยังคงตั้งยืนยงอยู่ถึงทศวรรษหน้า แม้ว่าจำเป็นจะต้องใช้ทุนรอนเป็นหลายร้อยล้าน บาทก็ตาม.

งานเอ็กซ์โปไดโนเสาร์

ช่างภาพเข้าถ่าย รูปคู่กับแบบจำลองโครงกระดูกไดโนเสาร์สไปโนซอรัส ที่ออกแสดงในงานเอ็กซ์โป ไดโนเสาร์ ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ กรุงโตเกียว ต้นเดือนนี้.

ภูเขาน้ำแข็ง

ภาพถ่ายเมื่อครั้งเรือใบสำรวจสมุทรศาสตร์ฝรั่งเศส ชื่อทารา เอ็กซ์พีดิชั่นส์ จอดอยู่หน้าภูเขาน้ำแข็งอันสูงทะมึน ทางฝั่งตะวันออกของกรีนแลนด์ เรือได้ศึกษาระบบนิเวศทางทะเล โดยการแล่นเลียบฝั่งตะวันตกของกรีนแลนด์ เรื่อยมาตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2558 เป็นการศึกษาเกี่ยวกับนก.

ช่วยเหลือเหยื่อโรคมะเร็ง

คนไข้สตรีโรคมะเร็งชาวฝรั่งเศสคนหนึ่ง กำลังฝึกแต่งหน้าตามคำแนะนำของช่างเสริมสวยอาชีพ ที่สมาคมเมซอง โรส เป็นสมาคมซึ่งตั้งขึ้น เพื่อช่วยเหลือคนไข้หญิงที่เป็นมะเร็ง ตั้งอยู่ที่เมืองบอร์กโดซ์ ทางตะวันตก เฉียงใต้ของฝรั่งเศส สมาคมการกุศลแห่งนี้นับเป็นสมาคมอนุเคราะห์ผู้ป่วยเป็นมะเร็งและครอบครัว ไม่ว่าหญิงหรือชาย แก่หรือหนุ่ม เพื่อช่วยให้ผู้ป่วย เหล่านี้สามารถมีชีวิตอย่างคนธรรมดาสามัญได้.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement