วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.1 ลั่นไม่ละเว้น งัด ก.ม.ล้างบางมาเฟีย ตามใบสั่ง คสช.

"บิ๊กป๊อก" ฮึ่มใช้กฎหมายล้างบางผู้มีอิทธิพล-ไม่ละเว้น ตามคำสั่ง คสช. ขู่ถ้าพบ ขรก.มท. มีเอี่ยวอยู่ในแบล็กลิสต์มาเฟีย เจอเรียกคุยทำความเข้าใจทันที

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 59 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงการประชุมมอบนโยบายและข้อราชการสำคัญเร่งด่วน แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า นโยบายการปราบผู้มีอิทธิพลมี 3 หน่วยงาน ที่จะบูรณาการเพื่อทำงานร่วมกัน ได้แก่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้หลักกฎหมายในการดำเนินการ ซึ่งได้มีการส่งรายชื่อผู้มีอิทธิพลถึงมือผู้ว่าราชการจังหวัดแล้ว ทั้งนี้ หากพบว่ามีรายชื่อที่เป็นข้าราชการของกระทรวงมหาดไทยรวมอยู่ด้วย ว่ามีพฤติการณ์แต่ไม่ปรากฏหลักฐานเด่นชัด เราจะเรียกมาพูดคุยทำความเข้าใจ สำหรับรายชื่อที่ คสช.ส่งมาทั้งหมดทุกจังหวัดนั้น ต้องดำเนินการตรวจสอบโดยไม่มีการละเว้น ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง ผู้มีอิทธิพลท้องถิ่นและบุคคลใดก็ตาม.

"บิ๊กป๊อก" ฮึ่มใช้กฎหมายล้างบางผู้มีอิทธิพล-ไม่ละเว้น ตามคำสั่ง คสช. ขู่ถ้าพบ ขรก.มท. มีเอี่ยวอยู่ในแบล็กลิสต์มาเฟีย เจอเรียกคุยทำความเข้าใจทันที 9 มี.ค. 2559 11:17 9 มี.ค. 2559 11:44 ไทยรัฐ