วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับทรพี พ่อยิงอกลูกชาย! ทั้งติดยา ไถเงิน ทำร้ายบุพการี

(เครดิตภาพมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง - ตำรวจ สภ.น้ำพอง)

เกิดเรื่องเศร้า พ่อยิงลูกชายตัวเองตายที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เหตุจากลูกติดยา ไม่ยอมทำงาน เอาแต่ขอเงิน พอไม่ได้ก็อาละวาดพังบ้าน ทำลายข้าวของ พฤติกรรมเป็นที่รู้กันดี จนสุดท้ายปรี่จะทำร้ายพ่อ เลยถูกยิงสวนเข้าอกซ้ายตายคาที่... 

 เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเหตุจาก พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.น้ำพอง ว่า เวลา 21.30 น. คืนวันที่ 8 มี.ค. ได้จับกุม นายจันทร์ (นามสมมติ) อายุ 61 ปี ในข้อหาฆ่าผู้อื่น และข้อหามีและใช้อาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต 

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง รับแจ้งจากสายตรวจตู้ยามทรายมูล มีคนถูกยิงตายที่บ้านจำปา ทาง ผกก.จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบศพชายอายุ 35 ปี ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของบ้าน นอนตายอยู่ใกล้ประตูหน้าบ้าน ในสภาพหงายหน้า นุ่งกางเกงขาสั้น สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกยิงที่หน้าอกซ้าย 1 นัด

ส่วนคนก่อเหตุ คือนายจันทร์ ซึ่งเป็นบิดาผู้ตาย ตำรวจตามไปจับกุมได้ที่บ้านญาติ พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ มีลูกกระสุน ขนาด.22 ในลูกโม่ทั้งหมด 5 นัด ทิ้งอยู่ในถังขยะข้างบ้าน

สอบสวนนายจันทร์ ผู้ต้องหา สารภาพว่า เป็นคนยิงลูกชายตัวเอง โดยยิงไป 3 นัด เพราะเหลืออดจริงๆ เนื่องจากลูกชายไม่ยอมทำงาน วันๆ เอาแต่ดื่มสุรา เสพยาเสพติด ทำลายข้าวของในบ้าน ทุบตีมารดา ก่อนเกิดเหตุลูกชายเดินมาขอเงินตน 700 บาท จะไปซื้อสุราและยาบ้ามาเสพ ตนให้ไป 100 บาท เพราะไม่มีเงิน ทำให้ลูกชายไม่พอใจ อาละวาด ทำลายข้าวของ พังประตูบ้าน และจะทำร้ายตน จึงวิ่งไปเอาปืนที่ซ่อนไว้ข้างต้นไม้ใกล้ๆ ถังขยะ ยิงไป 3 นัด ถูกลูกชาย 1 นัด ล้มลงตายคาที่ ก่อนจะทิ้งปืนลงถังขยะแล้วเดินไปสงบอารมณ์ที่บ้านญาติ กระทั่งถูกตำรวจจับดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.น้ำพอง เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบถึงพฤติกรรมของผู้ตายมานานแล้ว ที่ผ่านมาทั้งตำรวจตู้ยามทรายมูล และตำรวจที่โรงพักน้ำพองได้รับแจ้งเหตุ ลูกทำร้ายพ่อแม่ และทำลายข้าวของในบ้าน ที่บ้านหลังเกิดเหตุเป็นประจำ ทางชุดสืบสวนเองก็มีประวัติคนตายพัวพันยาเสพติด เคยว่ากล่าวตักเตือนหลายครั้ง รวมถึงชาวบ้านก็รู้เห็นมาตลอด การก่อเหตุของพ่อครั้งนี้ทางตำรวจมองว่าเป็นการบันดาลโทสะ และผู้ก่อเหตุก็รับสารภาพ ส่วนศพคนตาย ได้ร่วมกับแพทย์รพ.น้ำพองชันสูตรแล้วให้มูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง จัดการเก็บมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

เกิดเรื่องเศร้า พ่อยิงลูกชายตัวเองตายที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เหตุจากลูกติดยา ไม่ยอมทำงาน เอาแต่ขอเงิน พอไม่ได้ก็อาละวาดพังบ้าน ทำลายข้าวของ พฤติกรรมเป็นที่รู้กันดี จนสุดท้ายปรี่จะทำร้ายพ่อ เลยถูกยิงสวนเข้าอกซ้ายตายคาที่... 9 มี.ค. 2559 11:06 9 มี.ค. 2559 12:27 ไทยรัฐ