วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะกิดดาว 10/03/59

โดย ป้าใหญ่

ป้าใหญ่มาแว้ว!! รักทุกคนเลิฟทุกค่าย ถ้าของดีจริง ไม่ต้องกลัวถูกทอดทิ้งวงการหนังไทยใกล้จะตาย? คนไทยไม่ดูหนังไทยกันแล้วเหรอ? คนไทยหมดศรัทธาในฝีมือคนไทยแล้ว? กระทู้ร้อนในห้องเฉลิมไทย เว็บไซต์พันทิป เมื่อเร็วๆนี้ ปลุกให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกโซเชียล ขอย้ำว่าหนังไทยยังไม่ตายเหมือนฟุตบอลไทย!! แต่กำลังพัฒนาไปอีกขั้นเพื่อหวนคืนสู่ยุคทองที่เคยเฟื่องฟูถึงขีดสุด ก่อนถูกชิงพื้นที่ด้วยละครหลังข่าว คนทำหนังอย่าเพิ่งถอดใจ!!

ของดีก็คือของดี ไม่ต้องอาศัยการประโคมข่าว ในยุคโซเชียลรวดเร็วฉับไวปุ๊บปั๊บ ถ้าสร้างหนังโดนใจซะอย่าง คนดูจะช่วยกันบอกปากต่อปาก ดูซ้ำ 2-3 รอบ ขี้คร้านทำรายได้ 100 ล้านสบายๆ ทั้งที่ต้นทุนต่ำเอฟเฟกต์น้อยไม่หวือหวาเหมือนฮอลลีวูด แต่ขายความสดใหม่ของไอเดีย เหมือนอย่างที่หนัง “ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” เคยทำสำเร็จมาแล้ว ขายกึ๋นนำการตลาด ไม่เดินซ้ำซากย่ำอยู่กับที่ คนดูสมัยนี้ฉลาดเลือก ต้องพัฒนาตัวเองไม่หยุดนิ่ง ถึงจะได้ใจคนไทย

ตอกย้ำว่าหนังไทยยังมีลมหายใจไม่ตายง่ายๆ ด้วยรายชื่อหนังไทยคุณภาพเข้าชิง รางวัลสุพรรณหงส์ ประจำปี 2559 จัดโดยสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ มีทั้งหมด 17 สาขา มาแรงเต็งจ๋าในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมต้องยกให้ ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ, อาปัติ, พี่ชาย My Hero, Snap และ อนธการ

ส่วนบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม ตัววัดกึ๋นขนานแท้ ก็บี้กันสุดฤทธิ์ระหว่าง “เต๋อ นวพล” จากฟรีแลนซ์, “จอช คิม” จากพี่ชาย My Hero, “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” จาก Snap, “หมู ชยนพ” คนทำหนังเมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ และ “อนุชา บุญยวรรธนะ” จากอนธการ

ใครเป็นแฟนหนังไทยตามเชียร์ได้วันอาทิตย์นี้ (13 มี.ค.) ปูพรมแดงประกาศผลรางวัลสุพรรณหงส์ ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน เวลา 17.00-22.00 น. แค่ดูดาราเฉิดฉายบนเรดคาร์เพ็ตก็คุ้มแล้ว รับรองจัดเต็มน้องๆเวทีออสการ์ ทำหนังอาจทุนน้อย แต่เรื่องเสื้อผ้า หน้าผม ซุป’ตาร์ไทยสู้ตายไม่มีถอย.

ป้าใหญ่

9 มี.ค. 2559 10:30 9 มี.ค. 2559 10:30 ไทยรัฐ