วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 10/03/59

จัดกันมาเป็นปีที่สองแล้ว True Thailand Classic presented by Chang ที่โคแซงก์ชั่นโดย ยูโรเปียนทัวร์ กับ เอเชียนทัวร์ 10-13 มี.ค. ที่ แบล็คเมาท์เท่น หัวหิน ชิงเงินรางวัลรวม 1.75 ล้านเหรียญ หรือราว 63 ล้านบาท

ดาวเด่นของปีนี้ ก็ต้องโฟกัสไปที่ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี กับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่มีดีกรีคว้าแชมป์ ยูโรเปียนทัวร์ กันมาคนละหลายรายการแล้วกับนักกอล์ฟรุ่นเก๋าอีกหลายคนอย่าง “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ “โปรโจ๊ก” ชัพชัย นิราช และนักกอล์ฟดาวรุ่งรุ่นใหม่ๆอย่าง เนติพงศ์ ศรีทอง แดนไท บุญมา แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์ ธันยากร ครองผา ภาณุพล พิทยารัตน์ ซึ่งปีที่แล้วทำ โฮลอินวัน ได้บ้านใน แบล็คเมาท์เท่น เป็นรางวัลมาแล้ว

แม้จะไม่ใช่รายการรวมดาราดังของ ยูโรเปียนทัวร์ แต่ก็มีหลายคนที่น่าสนใจอย่าง แอนดรูว์ ดอดท์ (ออสเตรเลีย) ซึ่งเป็นแชมป์เก่าปีที่แล้ว คริสตอฟเฟอร์ โบรเบิร์ก (สวีเดน) พาโบล ลาร์ราซาลาล (สเปน) อเล็กซานเดอร์ เลวีย์ (ฝรั่งเศส) จูสท์ ลุยเทน (ฮอลแลนด์) และ มิเกล อันเอล ฆิเมเนซ (สเปน) เป็นต้น

สำหรับแฟนกอล์ฟที่สนใจจะไปชมกันที่หัวหิน ซื้อบัตรได้ที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ ทิคเก็ต ในร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น หรือซื้อผ่าน www.allticketthailand.com  ส่วนการถ่ายทอดสดทางทีวี รับชมได้ทาง ทรูสปอร์ตเอชดี ทรูสปอร์ต 5 และ ทรู 4 U

นอกเหนือจาก True Thailand Classic นี้แล้ว กอล์ฟรายการใหญ่ในบ้านเราปีนี้ จะเหลืออีกซักกี่รายการก็ยังไม่แน่ชัด แต่ที่บอกได้ตอนนี้คือ ไทยแลนด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ ซึ่งเคยเป็นรายการที่รวมดาวดังระดับโลกปีละหลายๆ คนมาประชันฝีมือกันที่ อมตะสปริงคันทรีคลับ จะไม่มีการแข่งขันในปีนี้ ด้วยเหตุที่สารัชถ์ รัตนาวะดี โต้โผใหญ่ในการจัดการแข่งขันคงจะหงุดหงิดหัวใจกับหลายๆเรื่อง ทั้งปัญหาการขาดการสนับสนุนจากภาครัฐและปัญหาที่เคยเกิดขึ้นภายในองค์กร เอเชียนทัวร์ เอง เลยขออยู่เฉยๆ สบายใจกว่ากันเยอะ 

โปรแช้งค์

9 มี.ค. 2559 10:14