วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ยายวัย 78 บ่นอยากตาย ฉวยโอกาสหลานไม่อยู่โดดบ่อน้ำ ดับ

ยายวัย 78 ปี มีอาการทางจิต บ่นอยากตาย อาศัยจังหวะไม่มีคนอยู่บ้านออกมาโดดบ่อน้ำหน้าบ้านเพื่อฆ่าตัวตาย ก่อนที่หลานสาวกลับมาเจอกลายเป็นศพ แล้วจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 9 มี.ค. 59 พ.ต.ท.ลิขิต รักไทรทอง รอง ผกก.สอบสวน สภ.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้ง คนตกบ่อน้ำตาย ที่บ้านเลขที่ 148 หมู่ที่ 4 ต.นากะชะ อ.ฉวาง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง มูลนิธิศรัทธาสามัคคี และมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) ที่เกิดเหตุบริเวณบ่อน้ำหน้าบ้าน พบศพนางแฉล่ม แจ้งใจ อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวตกลอยอยู่ในบ่อน้ำหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่มูลนิธินำขึ้นจากบ่อกว้าง 1.5 เมตร ลึก 4 เมตร ในสภาพนุ่งผ้าถุงลายไทยสีน้ำตาล ใส่เสื้อแขนสั้นคอปกสีชมพู

จากการสอบสวน น.ส.นริศรา แจ้งใจ หลานสาวผู้ตายให้การว่า ตนอยู่กับยาย 2 คนที่บ้าน เมื่อช่วงหัวค่ำ ตนได้ไปงานเลี้ยงที่ อบต.นากะชะ ให้ยายอยู่บ้านคนเดียว ช่วงดึกงานเลิกกลับเข้าบ้านไม่เห็นยายอยู่ภายในบ้าน เรียกหาก็ไม่ได้ยินเสียงตอบ จึงออกตามหาทั่วบริเวณบ้าน จนมาพบตกอยู่ในบ่อ จึงเรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ผู้ตายมีอาการทางจิตบ่นอยากตายมานานแล้ว แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุเช่นนี้ อาศัยจังหวะที่ตนไม่อยู่บ้าน มาโดดบ่อน้ำหน้าบ้าน

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่พบบาดแผลและร่องรอยการต่อสู้ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง สอบถามญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

ยายวัย 78 ปี มีอาการทางจิต บ่นอยากตาย อาศัยจังหวะไม่มีคนอยู่บ้านออกมาโดดบ่อน้ำหน้าบ้านเพื่อฆ่าตัวตาย ก่อนที่หลานสาวกลับมาเจอกลายเป็นศพ แล้วจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ... 9 มี.ค. 2559 09:49 ไทยรัฐ