วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาจริง!! ผบ.ทบ.ยันปราบมาเฟียทั่วประเทศ จนกว่าจะหมด

"ผบ.ทบ." ฮึ่ม ปราบผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ!! จนกว่าจะหมด ลั่นถ้าเป็นทหารฟันไม่เลี้ยง พอใจ จนท. 3 ฝ่ายทำงาน ระบุไม่มีชื่อ "เสธ.ไอซ์-ธรรมนัส-เก่ง การุณ" เป็นมาเฟีย...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 มี.ค. ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการปราบปรามผู้มีอิทธิพลว่า เราทำมานานแล้วและต่อเนื่อง ซึ่งข้อมูลที่ได้มา มีการวิเคราะห์แล้วว่ายังมีผู้อิทธิพลอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย ได้แก่ พลเรือน ตำรวจ และทหารได้เข้าไปตรวจสอบ จากนี้จะมีความเข้มข้นมากขึ้นในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าวไม่ได้มีการตั้งกรอบเวลาว่าจะต้องเสร็จสิ้นภายในกี่เดือน เราจะทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมด เพียงแต่จะเน้นให้มีความเข้มข้นในช่วง 6 เดือนตามที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหมระบุ แต่ไม่ใช่ว่าครบ 6 เดือนแล้วจะหยุด เพราะเราจะทำต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้มีอิทธิพลหมดไปจากประเทศนี้ และให้คนบริสุทธิ์สามารถทำมาหากินได้ตามปกติ

"ผมรู้สึกพอใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ ล่าสุดได้บุกและไปจับกุมผู้มีอิทธิพลได้ในพื้นที่ จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าทำตามหน้าที่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า มีสิ่งผิดกฎหมาย เช่นอาวุธสงครามก็เข้าดำเนินการ ซึ่งจะเป็นแบบนี้ทุกพื้นที่ที่มีข้อมูลแจ้งเข้ามา" ผบ.ทบ.กล่าว

เมื่อถามว่า มีฝ่ายการเมืองออกมาโจมตีว่านโยบายการปราบผู้มีอิทธิพลเป็นการโจมตีฝ่ายการเมือง พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า ขอยืนยันว่าเป็นการปฏิบัติในทุกพื้นที่และทุกหน่วย ไม่มีแบ่งฝ่าย และไม่เจาะจงว่าต้องเป็นการเมือง หรือว่าเป็นผู้มีอิทธิพลที่อยู่กับฝ่ายการเมือง ตนว่าคงไม่ใช่ ซึ่งผู้มีอิทธิพลจะทำงานนอกกฎหมาย เราต้องปราบพวกนอกกฎหมาย ส่วนที่สั่งการให้ทุกหน่วยไปตรวจสอบกำลังพลที่เข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลนั้น ตนได้เน้นย้ำไปแล้ว หากเป็นเจ้าหน้าที่รัฐโดยเฉพาะทหาร จะไม่มีเตือน แต่จะดำเนินการแบบแรงทันที เพราะสั่งการไปหลายครั้งแล้ว ในส่วนของเจ้าหน้าที่รัฐของหน่วยงานอื่นได้ส่งรายชื่อไปต้นสังกัดเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามอยากให้ช่วยกันแจ้งเบาะแสว่าพื้นที่ใดที่มีผู้มีอิทธิพล หรือมีผู้ที่กระทำผิดกฎหมายขอให้แจ้งมา ตนจะดำเนินการทันที

เมื่อถามถึงกรณีที่มีชื่อ พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต หรือ เสธ.ไอซ์ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ กองทัพบก และเพื่อนเตรียมทหารรุ่น 10 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ทหารนอกราชการ และนายการุณ โหสกุล หรือเก่ง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เป็นผู้มีอิทธิพลนั้น พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า "ไม่มี ไปเอามากันจากไหน".

"ผบ.ทบ." ฮึ่ม ปราบผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ!! จนกว่าจะหมด ลั่นถ้าเป็นทหารฟันไม่เลี้ยง พอใจ จนท. 3 ฝ่ายทำงาน ระบุไม่มีชื่อ "เสธ.ไอซ์-ธรรมนัส-เก่ง การุณ" เป็นมาเฟีย... 9 มี.ค. 2559 09:35 ไทยรัฐ