วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ล่าคนร้ายขโมย ปั๊มนํ้าซํ้าเติมชาวนา

สายวันที่ 8 มี.ค. พ.ต.ต.รัฐภิรักษ์ เรือนสิทธิ์ สว. (สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุสื่อสารเชียงแสน ว่า มีคนร้ายลักปั๊มหอยโข่งที่ใช้ต่อกับสายพานเข้าเครื่องยนต์ ที่ เกษตรกรใช้ดูดน้ำจากแม่น้ำเข้านา ที่บ้านป่าสักน้อย หมู่ 12 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.แม่ยาว รรท.ผกก.สภ.เชียงแสน ร.ต.อ.มังกร แสนมา รอง สว. (สอบสวน) ร.ต.อ.กิตติภูมิ กันจินะ รอง สว.สส. และ ร.ต.ต.ทองพูน ทองไหล รอง สว.สส.ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นที่นาข้างกับลำเหมืองน้ำแม่คำ ติดกับสะพานแม่น้ำคำ พบนายเจริญ ก้างออนตา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 13 ต.ป่าสัก ได้นำ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดู พบว่าปั๊มหอยโข่งที่ติดอยู่ บนแท่นหายไป เหลือแต่นอตตกอยู่กับพื้นดิน นาย เจริญเล่าว่า ปั๊มหอยโข่งที่หายไปตนซื้อมาในราคา 4,500 บาท นำมาต่อติดกับเครื่องยนต์ของรถไถนา เพื่อสูบน้ำเข้านา ปกติตนจะนำรถไถนาไปติดเครื่องต่อท่อสูบน้ำเข้านาปรังที่ตนทำอยู่ แต่เช้าวันนี้มาถึง ที่นาปรากฏว่าตัวปั๊มหอยโข่งได้หายไป ซึ่งนาบริเวณ ใกล้เคียงกับของตนก็มีเครื่องสูบน้ำแบบเดียวกับของ ตนอยู่หลายราย เพื่อดูดน้ำเข้านาตัวเอง แต่ไม่มีของ ใครหาย คงเป็นเพราะเครื่องสูบน้ำของตนตั้งอยู่ใกล้ สะพานทำให้มองเห็นง่าย เลยถูกคนร้ายมาแกะนอต ออกแล้วขโมยปั๊มหอยโข่งไปในตอนกลางคืน

จากนั้น ร.ต.อ.กิตติภูมิ รอง สว.สส. พร้อมชุด สืบสวนออกสืบหาข่าว และเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ ขโมยปั๊มหอยโข่งไป เพราะถือว่าในช่วงนี้สภาพอากาศ แห้งแล้ง น้ำน้อย เกษตรกรที่ปลูกข้าวนาปรังเดือดร้อนเรื่องน้ำ ต่างคนก็ต้องดูดน้ำเข้านา เพื่อไม่ให้ต้นข้าวเฉาตาย แต่กลับถูกคนร้ายมาลักปั๊มหอยโข่งไป เป็นการซ้ำเติมเกษตรกร “คนร้ายรายนี้ต้องจับให้ได้” รองสารวัตรสืบสวนกล่าวตอนท้ายอย่างหนักแน่น.

สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุสื่อสารเชียงแสน ว่า มีคนร้ายลักปั๊มหอยโข่งที่ใช้ต่อกับสายพานเข้าเครื่องยนต์ ที่ เกษตรกรใช้ดูดน้ำจากแม่น้ำเข้านา ที่บ้านป่าสักน้อย หมู่ 12 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน 9 มี.ค. 2559 08:15 ไทยรัฐ