วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตส.ส.ทวี ไกร​คุปต์ ชัก​ปืน​รัวยิง​หมา

อ้างโมโห​โดน​กัด ตร.​แจ้ง3ข้อหา

“ทวี ไกร​คุปต์” อดีต รมช.​คมนาคม​และ​อดีต ส.ส.​ราชบุรี รับ​ทราบ​ข้อหา​ใช้​ปืน​ยิง​หมา​ตาย​หลัง​มี​คน​ไป​โพสต์​วิจารณ์​ใน​สังคม​ออนไลน์ แจง​วัน​เกิดเหตุ​ขับ​รถ​ไป​ซื้อ​ของ​ร้าน​สะดวกซื้อ เจอ​หมา​จรจัด​รุม​กัด เลย​ไป​คว้า​ปืน​ใน​รถ​ออก​มา​ยิง​ป้องกัน​ตัว ด้าน​ตำรวจ​แจ้ง 3 ข้อหา​ฐาน​พก​ปืน ยิง​ปืน​ใน​ที่​สาธารณะ และ​ความ​ผิด​ทารุณ​สัตว์

กรณี​มี​การ​โพสต์​ภาพ​ใน​เฟซบุ๊ก​อดีต ส.ส.​ราชบุรี หลาย​สมัย​ยิง​สุนัข​ตาย​บริเวณ​หน้า​ร้าน​ขาย​น้ำแข็ง​ช้าง​บริการ ริม​ถนน​สาย​ชัฏ​ป่า​หวาย-สวน​ผึ้ง เขต​เทศบาล​ตำบล​ชัฏ​ป่า​หวาย อ.​สวน​ผึ้ง จ.​ราชบุรี ใน​ช่วง​เช้า​วัน​ที่ 7 มี.ค.​ และ​มี​การ​แชร์​ภาพ​จนกลาย​เป็น​ที่​วิพากษ์วิจารณ์​ใน​สังคม​ออนไลน์

ต่อ​มา​เวลา 11.00 น. ​วัน​ที่ 8 มี.ค. ​นาย​ทวี ไกร​คุปต์ อายุ 78 ปี อดีต ส.ส.​ราชบุรี พรรค​ประชาธิปัตย์ และ​อดีต รมช.คมนาคม เดินทางไป​ที่ สภ.​สวน​ผึ้ง จ.​ราชบุรี เข้า​พบ พ.ต.ท.​ป้อม​เพชร คง​สี​หะ สว. (สอบสวน) สภ.​สวน​ผึ้ง เพื่อ​รับ​ทราบ​ข้อหา​พก​พา​อาวุธ​ปืน​ใน​ที่​สาธารณะ ยิง​ปืน​ใน​ที่​สาธารณะ ตาม​มาตรา 72 อัตรา​โทษ​ใน​คดี​นี้​ต้อง​ระวาง​โทษ​จำ​คุกไม่​เกิน 5 ปี ปรับ 10,000 บาท
หรือ​ทั้ง​จำ​ทั้ง​ปรับ และ​ความ​ผิด​ พ.ร.บ.​ทารุณ​สัตว์ ตาม​มาตรา 20 มี​อัตรา​โทษ​จำ​คุก​ไม่​เกิน 2 ปี หรือ​ปรับ 40,000 บาท หรือ​ทั้ง​จำ​ทั้ง​ปรับ

นาย​ทวีเปิดเผย​หลัง​รับ​ทราบ​ข้อหา​ว่า วันเกิด เหตุ​ตอน​เช้า​วัน​ที่ 7 มี.ค.​ ได้​เดินทาง​ไป​ไร่ อ.​สวนผึ้ง และ​พก​เงิน​ไป​กว่า 300,000 บาท เพื่อ​จะ​นำ​เข้าบัญชี​ของธนาคาร​กรุง​ไทย สาขา​สวน​ผึ้ง เลย​ต้อง​พก​ปืน​ขนาด 9 มม.​ไป​ด้วย​เพื่อ​ป้องกัน​ทรัพย์สิน ระหว่าง​รอ​ธนาคาร​เปิด​ได้​ขับ​รถ​ไป​ซื้อ​ของ​ที่​ร้าน​สะดวก​ซื้อ และ​จอด​รถ​ไว้​ริม​ถนน ขณะ​เดิน​ไป​ได้ 2-3 ก้าว​ก็มี​หมา​วิ่ง​มา​กัด​ที่​น่อง​ขวา จาก​นั้น​มี​หมา​อีก 3 ตัว ​จะ​เข้า​มา​รุม​กัด จึง​ใช้​มือ​สอง​ข้าง​ปัด​ป้อง แต่หมาก็​ยัง​พยายาม​จะ​เข้า​มา​รุม​กัด​เลย​รีบ​กลับ​ไป​เอา​ปืน​ในรถ​ออก​มา​ยิง​ตาย​ไป 1 ตัว ส่วน​ที่​เหลือ​วิ่ง​หนี​ไป หมา​ทั้งหมด​เป็น​หมา​จรจัด​ที่​ดุร้าย  เข้าใจ​ว่า​น่าจะอดโซ จึง​สร้าง​ความ​รุนแรง​ไล่​กัด​คน

“หลัง​เกิด​เหตุ​ผม​มา​ที่​ สภ.​สวน​ผึ้ง เพื่อขอลง​ประจำ​วัน​พร้อม​นำ​อาวุธ​ปืน​ไป​ให้​ตรวจสอบ​ด้วย จาก​นั้น​ไป​หา​หมอ​ที่​โรงพยาบาล​และ​ขอ​ใบรับรอง​แพทย์​มา​ด้วย อยาก​ขอ​ความ​เป็น​ธรรม​จาก​สังคม ผม​อายุ 78 ปี​แล้ว​ถูก​หมา​รุม​กัด จึง​ต้อง​ป้องกัน​ตัว ผม​เสียใจ​ใน​เหตุการณ์​ที่​เกิด​ขึ้น แต่​ขอ​อย่า​เอา​เหตุการณ์​ตอน​ท้าย​ที่​ไป​ถ่ายรูป​หมา​ตาย​เพราะ​ผม​เป็น​คน​ยิง​มา​ลงโทษ​ผม​เลย ผม​ขอโทษ​คน​ที่รัก​สัตว์ที่สร้าง​ความ​ไม่สบาย​ใจ​ให้ เพราะ​เขา​รู้​เพียง​แค่​ปลาย​เหตุ” อดีต ส.ส.​ราชบุรี กล่าว

ด้าน​ พ.ต.อ.​ภัคภณ เล็ก​ท่า​ไม้ ผกก.​สภ.​สวน​ผึ้ง เปิดเผย​ถึง​คดี​ดัง​กล่าว​ว่า​ หลัง​เกิด​เหตุ​ได้ให้​ชุด​สืบสวน​นัด​นาย​ทวี​มา​สอบสวน​ที่​โรงพัก ส่วน​ราย​ละเอียด​ทราบ​ว่า นาย​ทวีถูก​หมา​กัด​และ​ด้วย​ความ​โมโห​ไป​คว้า​ปืน​ที่​อยู่​ใน​รถ​มา​ยิง​หมา​ไป 5 นัด ​ทำให้​หมา​ตาย​ไป 1 ตัว

“ทวี ไกร​คุปต์” อดีต รมช.​คมนาคม​และ​อดีต ส.ส.​ราชบุรี รับ​ทราบ​ข้อหา​ใช้​ปืน​ยิง​หมา​ตาย​หลัง​มี​คน​ไป​โพสต์​วิจารณ์​ใน​สังคม​ออนไลน์ แจง​วัน​เกิดเหตุ​ขับ​รถ​ไป​ซื้อ​ของ​ร้าน​สะดวกซื้อ เจอ​หมา​จรจัด​รุม​กัด 9 มี.ค. 2559 08:09 9 มี.ค. 2559 08:09 ไทยรัฐ