วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ฝรั่งเศสรวบหนุ่มใหญ่ผู้ต้องหาฉ้อโกงพร้อมเงินสดหลายล้านคาสกูตเตอร์

(ภาพ: AFP)

ตำรวจฝรั่งเศสจับกุมตัวหนุ่มใหญ่รายหนึ่ง ซึ่งเคยต้องโทษคดีฉ้อโกง โดยพบว่าชายคนนี้พกเงินสดติดตัวมูลค่ามากเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดนับสิบเท่า...

สำนักข่าวฟรองซ์แองโฟรายงานข่าว หนุ่มใหญ่ฝรั่งเศสเคยต้องโทษคดีฉ้อโกงหลายคดีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวที่บริเวณถนนชองป์เอลิเซ่เมื่อวันจันทร์ ขณะกำลังจอดรถสกูตเตอร์ข้างถนนราเบอเลส์ ในย่านการค้าชองป์เอลิเซ่ที่มีชื่อเสียงของฝรั่งเศส ใกล้กับสถานทูตอิสราเอล พร้มอกับเงินสดมูลค่าหลายล้านบาท

เนื่องจากบริเวณรอบสถานทูตอิสราเอลเป็นเขตรักษาความปลอดภัยเป็นพิเศษ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณดังกล่าวได้เดินมาบอกให้เขาย้ายรถสกูตเตอร์ออกไป แต่ก็ได้ทำการตรวจสอบบัตรประจำตัวและขอให้เขาเปิดที่เก็บของตรงเบาะที่นั่ง จึงได้พบเงินสดจำนวน 120,000 ยูโร (4,680,000 บาท) ซุกซ่อนอยู่ในถุง ทันใดนั้น ผู้ต้องสงสัยได้พยายามที่จะวิ่งหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถติดตามจับกุมตัวได้โดยละม่อม

ผู้ต้องหาเป็นชายวัย 48 ปี อาศัยอยู่ที่เมืองปองแตง แซน-แซงต์-เดอนิส์ เคยต้องคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงทางการเงินหลายคดี เนื่องจากการมีเงินสดเป็นจำนวนมากและผู้ต้องสงสัยเคยต้องคดีฉ้อโกงทางการเงินหลายคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคดีจึงเข้ารับหน้าที่ทางคดีและเขาถูกจับกุมตัวไว้ที่สำนักงานสืบสวนและจับกุมคดีเกี่ยวกับการเงินเมื่อบ่ายวันจันทร์ ทั้งนี้ กฎหมายสหภาพยุโรปห้ามพกพาเงินสดติดตัวเกินกว่า 10,000 ยูโร

ตำรวจฝรั่งเศสจับกุมตัวหนุ่มใหญ่รายหนึ่ง ซึ่งเคยต้องโทษคดีฉ้อโกง โดยพบว่าชายคนนี้พกเงินสดติดตัวมูลค่ามากเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดนับสิบเท่า... 9 มี.ค. 2559 06:14 ไทยรัฐ