วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกราย! 'เมกะตรอน' ประกาศรีไทร์ ปิดตำนานคนชนคน 9 ปี

สาวกคนชนคนต้องใจหายอีกครั้งหลังล่าสุด "เจ้าเมกะตรอน" เคลวิน จอห์นสัน ยอดปีกนอกแห่งยุคของ ดีทรอยต์ ไลออนส์ ได้ประกาศรีไทร์อย่างเป็นทางการแล้ว ยุติเส้นทางอาชีพไว้ที่ 9 ฤดูกาลด้วยกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มี.ค. ว่า ดีทรอยต์ ไลออนส์ ทีมดังแห่งศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล แถลงการณ์ว่า "เจ้าเมกะตรอน" เคลวิน จอห์นสัน ปีกนอกเบอร์ 1 ของลีกได้ประกาศรีไทร์อย่างเป็นทางการปิดฉากตำนานในถิ่น ฟอร์ด ฟิลด์ เป็นเวลา 9 ปี

"เจ้าเมกะตรอน" ถือเป็นปีกนอกที่ดีที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์เอ็นเอฟแอล ซึ่งเจ้าตัวครองอันดับ 1 เป็นผู้เล่นที่ทำระยะรวมต่อฤดูกาลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2012 หลังรับระยะรวมไปได้ทั้งสิ้น 1,964 หลา และตลอดอาชีพของเขากับ 9 ฤดูกาลที่ ไลออนส์ อดีตเด็กเก่าของมหาวิทยาลัย จอร์เจีย เทค ทำระยะรวมไปทั้งสิ้น 11,619 หลากับอีก 83 ทัชดาวน์ จากการรับบอล 731 ครั้ง พร้อมกับติดโปร์โบว์ลไป 6 สมัยด้วยกัน

โดยก่อนหน้านี้หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา อดีตปีกนอกวัย 30 ปี มีข่าวลือว่าเตรียมที่จะรีไทร์จากอาชีพการเป็นนักอเมริกันฟุตบอล เนื่องจากตัวเขาต้องเผชิญกับอาการบาดเจ็บรบกวนเรื้อรังมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งล่าสุดข่าวลือนั้นก็เกิดขึ้นจริงในวันนี้เมื่อ ดีทรอยต์ ไลออนส์ ต้นสังกัดของ "เจ้าเมกะตรอน" ออกมาแถลงการณ์ยืนยันถึงการรีไทร์ของผู้เล่นตัวเก่งของเขาอย่างเป็นทางการ

"ผมได้เล่นฟุตบอลเป็นเกมสุดท้ายแล้ว ขอให้ผมรับประกันกับคุณว่านี่ไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายและเร่งรีบ ก็อย่างที่ผมกล่าวมา ผมใช้เวลาอย่างยาวนานกับคนใกล้ชิดที่สุดของผมกับการใคร่ครวญพิจารณาและผมก็สงบนิ่งกับการตัดสินใจครั้งนี้"

"ผมอยากให้คุณรู้ว่าผมมีความเคารพและเชิดชูกับเกมฟุตบอลอย่างที่สุด เพราะมันให้อะไรกับผมและครอบครัวผมอย่างมากมาย และผมจะซาบซึ้งไปกับเกมฟุตบอลตลอดไป" เจ้าเมกะตรอน เขียนข้อความทิ้งท้ายให้กับไลออนส์

ทั้งนี้ "เจ้าเมกะตรอน" จะกลายเป็นว่าที่ตำนานของศึกคนชนคนรายที่สองในรอบสัปดาห์ที่ประกาศรีไทร์ ต่อจาก เพย์ตัน แมนนิง ยอดควอเตอร์แบ็กของ เดนเวอร์ บรองโกส์ ที่เพิ่งปิดฉากสังเวียน NFL ไปเมื่อวานนี้

สาวกคนชนคนต้องใจหายอีกครั้งหลังล่าสุด "เจ้าเมกะตรอน" เคลวิน จอห์นสัน ยอดปีกนอกแห่งยุคของ ดีทรอยต์ ไลออนส์ ได้ประกาศรีไทร์อย่างเป็นทางการแล้ว ยุติเส้นทางอาชีพไว้ที่ 9 ฤดูกาลด้วยกัน... 9 มี.ค. 2559 01:14 ไทยรัฐ