วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟร้อนท์ เดอะวอยซ์1' ชีวิตไม่ง่าย! ร้องเพลง หารายได้ส่งตัวเองเรียน

สาวหล่อเสียงเท่ 'ฟร้อนท์ The Voice1' ชีวิตไม่ง่าย กว่าจะได้ต้องดิ้นรน! เดินสายรับจ้างร้อง 7 คืน 4 แห่ง เก็บเงินส่งครอบครัว - เลี้ยงตัวเอง ในวัยเพียง 23 ปี ถึงไม่ได้มีชื่อเสียง แต่ภูมิใจทำสิ่งที่รัก แอบหวังลึกๆ ได้ออกอัลบั้ม

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2559 เวลา 23.00 น. ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสมาพบกับอดีตผู้เข้าประกวดร้อยเพลงจากรายการ 'The Voice' ซีซั่น 1 สาวเท่ๆ ร่างอวบน่ากอด มีถิ่นฐานบ้านเกิดจากภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย 'น้องฟร้อนท์' หรือ นางสาวปฐมาภรณ์ ธาตุทองเหลือง อายุ 23 ปี ที่ฝากฝังผลงานการประกวดร้องเพลงชื่อดังไว้หน้าจอทีวี ไม่ว่าจะเป็นรายการ เดอะสตาร์ ซีซั่น 9 และเดอะสตาร์ ซีซั่น 10 มีผลงานโด่งดังจากการเข้าร่วมประกวด The Voice Thailand 1 เมื่อปี พ.ศ. 2555 ซึ่งไปไม่ถึงฝั่งฝันถูกคัดออกในรอบแบทเทิล แต่ความฝันของเธอยังไม่จบลงแค่นั้น  

เมื่อพรสวรรค์ติดตัวมาตั้งแต่เกิด คือสิ่งที่ใจรักที่สุด การเล่นดนตรีร้องเพลงจึงเหมือนจะเป็นทางเลือกเดียวที่สร้างความสุขให้ตนเองและคนรอบข้าง รวมเป็นถึงการสร้างรายได้เลี้ยงชีพเป็นกอบเป็นกำ เก็บเงินดูแลตัวเองและส่งเสียครอบครัวด้วยน้ำพักน้ำแรงที่หามาด้วยความสามารถของตัวเอง ในวันนี้ทางทีมข่าวได้พูดคุยกับ 'น้องฟร้อนท์' ซึ่งมารับจ๊อบพิเศษ เล่นดนตรีร้องเพลงให้กับนักช็อปนักชิม ในงาน 'อินดี้มาร์เก็ต-ฟู้ดทรัค' ที่จัดขึ้นบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า Century สถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ฯ 

'น้องฟร้อนท์' เปิดเผยว่า ตัวเองเป็นคนชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ โดยใช้เวลาในการเรียนดนตรีที่ยาวนาน เรียนทั้งกีตาร์คลาสสิก และเรียนกีตาร์โฟล์ค  ครอบครัวให้สนับสนุนเป็นอย่างดี โดยจุดเริ่มต้นมาจากคุณป้าเห็นว่าเราชอบหยิบกีตาร์ของพี่ๆ มาเล่นแบบมั่วๆ คุณป้าเลยพาไปเรียนกีตาร์ตั้งแต่เด็ก ขณะนี้เรียนจบที่โรงเรียนสยามกลการ เกรด 8 

"ส่วนคุณพ่อคุณแม่ ก็เห็นว่าผมชอบร้องเพลง เลยให้ไปเรียนร้องเพลงตั้งแต่ ป.4 พอเข้ามหาวิทยาลัยก็เรียนที่ พายัพเชียงใหม่ คณะวิทยาลัยดุริยศิลป์ เรียนได้สองปี ตัดสินใจมาประกวดรายการ The Voice จากนั้นหยุดเรียนไว้ก่อนเพื่อที่จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านงานที่เรารักได้อย่างเต็มที่ แต่เมื่อเราไม่ได้เข้ารอบสุดท้ายหรือไม่ได้เป็นแชมป์ของรายการก็ไม่เสียใจ เพราะความสามารถเหล่านี้ยังอยู่ติดตัวเราไปตลอด ไม่ต้องเป็นนักร้องชื่อดังก็สามารถสร้างความสุขให้ผู้ฟังได้เหมือนกัน ผมจึงเลือกที่จะยึดอาชีพร้องเพลงมาจนถึงทุกวันนี้" น้องฟร้อนท์ กล่าว  

น้องฟร้อนท์ กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้รับจ้างร้องเพลงตามร้านต่างๆ จนกลายเป็นอาชีพหลัก สร้างความสุขให้คนที่มาฟังเพลง ซึ่งก็มีแฟนคลับอยู่พอสมควรที่ติดตามไปฟังในหลายๆ ที่ ในหนึ่งคืนมีคนจ้างไปเล่นประมาณ 3-4 ที่ รายรับก็พอสมควร ถือว่าดีมากในขณะที่เรายังมีอายุเพียง 23 ปี  อีกทั้งยังมีความสุขกับสิ่งที่ทำ ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ครอบครัวภูมิใจมาก เร็วๆ นี้กำลังจะเริ่มเข้าเรียนระดับปริญาตรี ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยตั้งใจว่าจะใช้เงินในการรับจ้างร้องเพลงส่งตัวเองเรียน

"หลายคนอาจมองว่าอาชีพร้องเพลงไม่ยั่งยืน เก่าไปใหม่มา แต่สำหรับผมแล้วผมยังเห็นคุณลุงอายุประมาณ 60 ปี เล่นดนตรี-ร้องเพลง สร้างความสุขให้กับลูกค้าในโรงแรมอยู่เลย ขอแค่เรามีใจรัก เราก็พร้อมทำทุกครั้งที่มีโอกาส ดังนั้นสำหรับผมแล้วอาชีพนักร้องนักดนตรียั่งยืนแน่นอน แค่คนฟังยังชอบที่น้ำเสียงและผลงานความสามารถของเรา ผมก็พร้อมที่จะพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป" น้องฟร้อนท์ กล่าว

น้องฟร้อนท์ ยังกล่าวอีกว่า ความใฝ่ฝันสูงสุดคงเหมือนกับคนรักการร้องเพลงทุกคน นั่นคืออยากเป็น ศิลปิน มีเพลงเป็นของตัวเอง ถ่ายทอดความพยายาม ความตั้งใจ และสิ่งที่ตัวเองรักให้ทุกคนได้รับรู้ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบร้องเพลงแนว Pop & Rock เพลงสากลก็ชอบมากเช่นกัน ส่วนนักร้องในดวงใจคือวง D2B ชอบแดน วรเวช ดานุวงศ์ เป็นพิเศษ สาเหตุที่ชอบเรื่องการวางตัว บุคลิคท่าทาง ความสามารถ เล่นกีตาร์ เปียโน แต่งเพลงเอง อยากเก่งแบบแดน  

"ทุกวันนี้ทำงาน 7 วัน ไม่มีวันหยุดพัก ถูกจ้างไปร้องเพลงเกือบทั่วทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ ทั้งสุขุมวิท, รามอินทรา, มหาดไทย, พระราม 3 และที่ห้างเซ็นจูรี่ อนุสาวรีย์ชัย ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมทุกเดือน ลูกค้าเขาชอบเราผู้จัดงานเลยจ้างมาเล่นเป็นประจำ ทุกวันนี้ที่ยังมีงานร้องเพลงอยู่เรื่อยๆ น่าจะมาจากผมมีเสียงที่แปลก ร้องได้ทั้งต่ำสูง โทนผู้หญิงผู้ชาย มีอัธยาศัยที่ดี ที่สำคัญผมมีทัศนคติที่ดีเพื่อนร่วมงาน" น้องฟร้อนท์ กล่าว 

น้องฟร้อนท์ นักร้องสาวเท่ ได้กล่าวทิ้งท้ายกับทางไทยรัฐออนไลน์ว่า "ผมพูดได้เลยนะครับว่าผมไม่เหมือนคนอื่นๆ ตรงที่พ่อแม่ไม่ได้บันดาลทุกอย่างให้ ผมเลี้ยงตัวเองมาตั้งแต่อายุ 17 อยากได้อะไร ต้องซื้อเอง เมื่อก่อนเคยคิดน้อยใจว่าทำไมเราไม่ได้ของที่อยากได้ง่ายๆ ขณะที่เพื่อนผมขอพ่อแม่ก็ได้แล้ว แต่เมื่อโตมาจึงเข้าใจว่าเงินมันหายากนะครับ พ่อแม่ก็ต้องเหนื่อยเหมือนตอนที่ผมกว่าจะได้ของมาแต่ละชิ้น อะไรที่เราพอจะช่วยแบ่งเบาภาระท่านได้มันคงจะดีกว่า มันทำให้เราเข้มแข็ง มีความอดทน และรับมือกับปัญหาต่างๆ ได้ดีขึ้น" 

หากใครสนใจอยากจะสนับสนุนน้องฟร้อนท์ เด็กใฝ่ดี หาเงินเลี้ยงครอบครัวสามารถติดต่อสอบถามเธอเรื่องการรับงานได้ที่เบอร์ 06-1037-4703 หรือติดตามความเคลื่อนไหว ฟังเสียงเพลงเพราะๆ ของน้องฟร้อนท์ได้ที่เฟซบุ๊กชื่อบัญชี "Front I'mnotsuperstar"

สาวหล่อเสียงเท่ 'ฟร้อนท์ The Voice1' ชีวิตไม่ง่าย กว่าจะได้ต้องดิ้นรน! เดินสายรับจ้างร้อง 7 คืน 4 แห่ง เก็บเงินส่งครอบครัว - เลี้ยงตัวเอง ในวัยเพียง 23 ปี ถึงไม่ได้มีชื่อเสียง แต่ภูมิใจทำสิ่งที่รัก แอบหวังลึกๆ ได้ออกอัลบั้ม 9 มี.ค. 2559 01:11 9 มี.ค. 2559 02:40 ไทยรัฐ