วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รปภ.หมู่บ้าน อ.สะบ้าย้อย ถูกยิง 2 นัดดับคาสวนยางกลางดึกสงัด

ยิงหัวหน้า รปภ.หมู่บ้าน เข้าแผ่นหลัง-เหนือคิ้วขวาทะลุศีรษะตายคาที่ไม่ทราบสาเหตุ หลังเดินตรวจสอบภายในสวนยางใกล้เคียง พบผู้ต้องสงสัยจึงถามว่าใครยิงปืน ถูกปฏิเสธว่าไม่ทราบ ระหว่างกำลังเดินกลับถูกยิงไม่ทราบสาเหตุ ส่วนผู้ต้องสงสัยหายตัวไป 

เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 8 มี.ค. ร.ต.อ.สุวัฒน์ เจ๊ะดาโอ๊ะ ร้อยเวร สภ.สะบ้าย้อย รับแจ้งเหตุยิงกันตายในป่าสวนยางพารา บ้านบ่อทอง หมู่ 4 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ ผกก.สภ.สะบ้าย้อย พ.ต.ท.สราวุธ เจี้ยงเต็ม รองผกก.สส. และชุดสืบสวน สภ.สะบ้าย้อย จำนวนหนึ่งไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณป่าสวนยางพาราพบศพนายเชษฐพงศ์ จำเนียรสุข อายุ 41 ปี ทำหน้าที่เป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ชาวบ้านหมู่ 4 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา นุ่งกางเกงยีนส์ใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้น สีน้ำเงินดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว-ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าแผ่นหลังทะลุหน้าอกซ้าย 1 นัด และเหนือคิ้วขวาทะลุศีรษะบน 1 นัด นอนคว่ำหน้ากอดปืนลูกซองยาวเสียชีวิตอยู่กลางป่าสวนยาง ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายเชษฐพงศ์ ผู้ตายกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในหมู่บ้าน และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากบริเวณป่าสวนยางของนายอภิเดช หรือจริง แสนสุด จากนั้นนายเชษฐพงศ์ จึงได้เดินไปตรวจสอบและพบกับนายอภิเดช จึงได้สอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นแต่ถูกนายอภิเดช ปฏิเสธไม่รู้ใครยิงปืนเล่น และขณะที่นายเชษฐพงศ์ เดินหันหลังจากไป ปรากฏว่าถูกคนร้ายใช้ปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าด้านหลังและเหนือคิ้วขวารวม 2 นัดเสียชีวิตคาที่

หลังเกิดเหตุนายอภิเดช ได้หายตัวไป โดยมีพยานเห็นขี่รถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยเจ้าหน้าที่สงสัยว่า นายอภิเดช อาจเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป.

ยิงหัวหน้า รปภ.หมู่บ้าน เข้าแผ่นหลัง-เหนือคิ้วขวาทะลุศีรษะตายคาที่ไม่ทราบสาเหตุ หลังเดินตรวจสอบภายในสวนยางใกล้เคียง พบผู้ต้องสงสัยจึงถามว่าใครยิงปืน ถูกปฏิเสธว่าไม่ทราบ ระหว่างกำลังเดินกลับถูกยิงไม่ทราบสาเหตุ 9 มี.ค. 2559 00:37 ไทยรัฐ