วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เมืองตราดจับคนร้ายใน รพ. หลังกวาดทรัพย์บ้านลุงวัย 60 แต่ดัน จยย.คว่ำเจ็บสาหัส

ลุงเมืองตราดชี้ตัวคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังลงมืองัดบ้านแล้วโจรกรรมกวาด ทรัพย์สินมีค่าและพระเครื่องไปจำนวนมาก ก่อนจะขี่รถ จยย.หลบหนี แต่เกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ล้ม ระหว่างทางที่หลบหนี สุดท้ายถูก ตร.ตามไปจับที่ รพ.ในที่สุด

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.59 ร.ต.อ.ปฏิภาณ กล้าเกียรติกวิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากนายสมบัติ ถำอุทก อายุ 60 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.หนองคันทรง อ.เมืองตราด ว่าได้มีคนร้ายแอบเข้ามางัดโจรกรรมทรัพย์สินภายในบ้านของตนและได้กวาดทรัพย์สินมีค่าไปจำนวนหลายรายการ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ระหว่างที่กำลังเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มบริเวณ ถนนซอยคลองมีส่วย ม.6 ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลตราด

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบใต้เบาะนั่งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กค 1154 ตราด ของผู้ได้รับบาดเจ็บ กลับพบสิ่งของมีค่าจำพวกโทรศัพท์มือถือและพระเครื่องจำนวนมาก คาดว่าผู้ได้รับบาดเจ็บน่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุโจรกรรมงัดบ้านของผู้เสียหายและหลบหนีมาประสบอุบัติเหตุ หลังรับแจ้งจึงเดินทางมาตรวจสอบพร้อมติดต่อนายสมบัติ ผู้เสียหายที่แจ้งความว่าถูกโจรกรรมงัดบ้านมาดูในที่เกิดอุบัติเหตุ ที่อยู่ห่างจากบ้านที่ถูกโจรกรรมประมาณ 2 กิโลเมตร


เมื่อนายสมบัติ ถำอุทก ผู้เสียหายมาตรวจสอบสิ่งของภายในใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ก็ระบุยืนยันทันทีว่าพระเครื่องทั้งหมดจำนวนหลายสิบองค์เป็นของตนเองที่ถูกโจรกรรมมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับทำการตรวจยึดรถ จักรยานยนต์พร้อมของกลางไปตรวจสอบ พร้อมกับสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้เข้าไปเฝ้าผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาล ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุที่พื้นที่หมู่ 5 ต.หนองคันทรง อ.เมืองตราด

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าภายในบ้านของนายสมบัติ ผู้เสียหาย ข้าวของภายในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ตู้เสื้อผ้าถูกเปิดออกทุกตู้ บริเวณฝ้าในบ้านแตกเป็นช่องโหว่กระเบื้องหลังคาถูกเปิดออก 1 แผ่น ข้างบ้านพบบันไดไม้ไผ่พาดหลังคาอยู่ คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้บันไดปีนขึ้นหลังคาบ้านก่อนจะเปิดกระเบื้องหลังคาออก และใช้เท้าถีบฝ้าจนแตกเป็นช่องและมุดเข้าไปในตัวบ้านโจรกรรมทรัพย์สิน

นายสมบัติ กล่าวว่า ตนเองได้ออกจากบ้านไปทำธุระประมาณ 13.00 น. ส่งลูกไปทำกิจกรรมของโรงเรียนที่ ศูนย์ราชการุณย์สภากาชาดไทย เขาล้าน อ.เมือง จ.ตราด ก่อนจะกลับมาประมาณ 15.50 น. เมื่อมาถึงบ้านก็เห็นคนร้ายกำลังขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกจากบ้านของตน เมื่อตนวิ่งเข้าไปดูในบ้านก็พบว่าสิ่งของมีค่าถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ตนจึงรู้ว่าถูกคนร้ายงัดบ้าน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปก็มีพระเครื่องจำนวนหลายสิบองค์ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โทรศัพท์มือถือ ต่างหูทอง 1 คู่ และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินอีกบางส่วนที่ถูกนำมากองรวมกันไว้ในบ้านเตรียมที่จะขนย้าย และเมื่อทราบว่าคนร้ายประสบอุบัติเหตุจึงรีบเดินทางมาดูก็พบว่าทรัพย์สินที่พบในที่เกิดเหตุเป็นของตนเองทั้งหมด

จากนั้น ร.ต.อ.ปฏิภาณ กล้าเกียรติกวิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตราด พร้อมด้วยผู้เสียหาย ได้เดินทางไปดูผู้ได้รับบาดเจ็บที่คาดว่าจะเป็นคนร้ายที่โรงพยาบาลตราด เมื่อไปถึงโรงพยาบาลพบผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในอาการไม่ได้สติ เนื่องจากสมอง ได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงแพทย์กำลังให้การรักษา ด้านผู้เสียหายก็ยืนยันทันที่ว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บคือคนร้ายเนื่องจากจำใบหน้าได้ เพราะเห็นตอนที่ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกมาจากบ้านของตนเอง พร้อมกับพบของกลางเป็นต่างหูทองคำ 1 คู่ ในตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่เป็นของภรรยาผู้เสียหาย

จากการตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บที่คาดว่าจะเป็นคนร้ายลงมือก่อเหตุโจรกรรม ทรัพย์สินในครั้งนี้ไม่พบเอกสารติดตัวจึงได้ทำการตรวจสอบจากหมายเลขทะเบียน รถจักรยานยนต์ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมชาย สุขสถิตย์ อายุ 35 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะติดต่อญาติมารับทราบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


ลุงเมืองตราดชี้ตัวคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังลงมืองัดบ้านแล้วโจรกรรมกวาดทรัพย์สินมีค่าและพระเครื่องไปจำนวนมาก ก่อนจะขี่รถ จยย.หลบหนี แต่เกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ล้ม ระหว่างทางที่หลบหนี สุดท้ายถูก ตร.ตามไปจับที่ รพ.ในที่สุด 9 มี.ค. 2559 00:35 ไทยรัฐ