วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวออกโรง! เมียป่วยมะเร็ง โดนข้อหายาเสพติด ตร.ยึดของกลางไม่ลงบันทึก

ผัวยื่นขอความเป็นธรรม เมียป่วยเป็นมะเร็งถูกตำรวจจับข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง พร้อมยึดเงินสดสร้อยคอ แหวนทองคำไปแต่ไม่ลงบันทึกประจำวัน สภ.เสนางคนิคม โต้กลับ ตำรวจทำถูกต้อง ผู้ต้องหาร้องแก้เกี้ยว ตรวจยึดตาม พรบ.ปราบปรามยาเสพติด

เมื่อเวลา 09.20 น.ของวันที่ 8 มี.ค. 59 นายอุดม แสงย้อย อายุ 55 ปี ชาวบ้าน ม. 4 บ้านโนนสูง ต.นาเวียง อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ พร้อมญาติๆ ได้เดินทางมาที่ศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสนางคนิคม ในคดียาเสพติด

ทั้งนี้ ในหนังสือดังกล่าวมีข้อความสรุปได้ว่า เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 59 ที่ผ่านมาตำรวจ สภ.เสนางคนิคม จำนวน 3 นาย ได้ทำการตรวจค้นภายในบ้านและจับกุมนางแดง แสงย้อย อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของตนเองได้ยึดเอาทรัพย์สินส่วนตัวของตนเองซึ่งไม่เป็นของกลางในการจับกุมมีจำนวน 5 รายการดังนี้ 1.เงินสดจำนวน 57,000 บาท (ห้าหมื่นเจ็ดพันบาทถ้วน) 2. สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง 1 เส้น 3.สายแขวนทองคำหนัก 1 สลึง 1 ส้น 4. แหวนทองคำหนัก 1 สลึง 1 วง และ 5 แหวนเพชร 1 วงรวมมูลค่าทั้งสิ้น 100,000 บาท จึงขอให้คืนทรัพย์สินดังกล่าวให้กับตนด้วย

นายอุดม กล่าวว่า วันจับกุมของ จนท.ตำรวจในครั้งนี้จับผิดตัวซึ่งผู้กระทำความผิดที่แท้จริงคืดนายสมคิด แสงย้อย อายุ 23 ปี บุตรชายและนางกนกวรรณ์ ผดาการ อายุ 22 ปี สะใภ้ ส่วนนางแดง แสงย้อย ภรรยาตนเพียงเป็นเจ้าของบ้านที่กำลังเจ็บป่วยหลายโรค โดยเฉพาะโรคมะเร็งเต้านมอยู่ในระยะที่ 3 เคยตัดนมไปแล้ว 1 ข้างแต่มาถูกจับกุมโดย จนท.อ้างว่าเป็นเจ้าของบ้านที่ยึดของกลางได้ ทั้งๆ รู้ว่าลูกชายคือเจ้าของแต่ไม่สามารถจับได้ก็เลยยัดเยียดให้เป็นผู้ต้องหา

"สิ่งที่น่าสังเกตเงินสดที่ยึดได้ในตัวของนางแดง จำนวน 20,000 บาท และได้ที่กระเป๋าอีกจำนวน 37,000 บาท และทองคำเป็นเงินที่ได้มาจากขายข้าวค่าแรงของผมที่ไปทำงานได้และเงินที่ขายที่บ้านให้กับญาติไม่ใช่เงินจากการกระทำความผิด หนังสือบันทึกการตรวจค้นและบันทึกการจับกุมระบุเพียง ผู้ต้องหา 2 คนคือ นางกนกวรรณ์ ผดาการ ละนางแดง แสงย้อย ของกลางมีเพียงยาบ้าจำนวน 6,007 เม็ด ไม่มีเงินและสร้อย-แหวนทองแต่อย่างไร เมื่อตนทวงถามตำรวจบอกว่าส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน

ด้าน พ.ต.อ.ธรรมชาติ โคกขุนทด ผกก. สภ.เสนางคนิคม กล่าวว่า เรื่องนี้ จนท.ตำรวจได้เข้าจับกุมถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ ผู้ร้องเรียนเพียงเป็นการแก้เกี้ยวเท่านั้น กรณีที่ จนท.ไม่ลงของกลางทรัพย์สินที่เป็นของกลางในบันทึกการตรวจค้นและการจับกุมนั้นเพราะการตรวจยึดทรัพย์สินดังกล่าวเป็นการตรวจยึดตาม พ.ร.บ.มาตรการป้องกันปราบปรามยาเสพติด คนละฉบับตำรวจไม่กล้าเอาตำแหน่งกล้าเสี่ยงกับเงินเพียงน้อยนิด.

ผัวยื่นขอความเป็นธรรม เมียป่วยเป็นมะเร็งถูกตำรวจจับข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง พร้อมยึดเงินสดสร้อยคอ แหวนทองไปแต่ไม่ลงบันทึกประจำวัน สภ.เสนางคนิคม โต้กลับ ตร.ทำถูกต้องผู้ต้องหาร้องแก้เกี้ยว ตรวจยึดตาม พ.ร.บ.ปราบปรามยาเสพติด 8 มี.ค. 2559 22:32 ไทยรัฐ