วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แปลกแต่จริง! 'โทบี้' สุนัข 2 จมูกสุดน่ารัก ใครๆ ก็อยากครอบครอง (ชมคลิป)

ภาพ : venicebeachfreakshow

กำลังเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ สำหรับ "เจ้าโทบี้" หรือชื่อเต็ม "โทบีวัน เคโนบี" สุนัขพันธุ์ออสเตรเลียนเชพเพิร์ด วัย 2 ขวบ ที่เกิดมามีจมูก 2 จมูกอยู่บนใบหน้า แต่กลับกลายเป็นสุนัขที่หายากมากที่สุดตัวหนึ่ง

เรื่องราวของสุนัข 2 จมูกตัวนี้ได้รับการเปิดเผยโดย Todd Ray ศิลปินชาวอเมริกันและเจ้าของละครสัตว์ Venice Beach Freakshow ในลอสแองเจลิส สหรัฐฯ ซึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอพร้อมภาพถ่าย ผ่านสื่อโซเชียล ทั้งทางยูทูบ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม กระทั่งมีสื่อต่างๆ ให้ความสนใจ และนำไปรายงานต่อจำนวนมาก

เจ้าของได้เปิดเผยกับสื่อต่างประเทศว่า ช่วงประมาณ 1 ปีที่แล้ว โทบี้ ถูกเจ้าของเดิมมองว่าเป็นสัตว์พิการและทอดทิ้ง ทางศูนย์ช่วยเหลือสุนัขจึงได้ประกาศหาบ้านให้ พอทราบเรื่องก็รีบติดต่อขอรับเลี้ยงทันที เนื่องจากชื่นชอบในความพิเศษ และมีเอกลักษณ์ ในช่วงแรกๆ ที่รับมาเลี้ยง ก็กังวลเรื่องปัญหาสุขภาพจากจมูกอยู่เหมือนกัน แต่ภายหลังได้พาไปพบสัตวแพทย์ ก็ทราบว่ามันไม่มีปัญหาในการหายใจเลย นอกจากนี้ยังมีนิสัยร่าเริงมาก เข้ากับทุกคนได้ดี ล่าสุดผู้คนต่างชื่นชอบ เข้ามากดไลค์และแชร์ภาพของมันออกไปจำนวนมาก จนกลายเป็นสุนัขเน็ตไอดอลไปเรียบร้อยแล้ว

"เจ้าโทบี้" สุนัขพันธุ์ออสเตรเลียนเชพเพิร์ด วัย 2 ขวบ เกิดมามีจมูก 2 จมูกอยู่บนใบหน้า กลายเป็นสุนัขที่หายากมากที่สุดในขณะนี้ 8 มี.ค. 2559 21:08 ไทยรัฐ