แปลกแต่จริง! 'โทบี้' สุนัข 2 จมูกสุดน่ารัก ใครๆ ก็อยากครอบครอง (ชมคลิป) - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

แปลกแต่จริง! 'โทบี้' สุนัข 2 จมูกสุดน่ารัก ใครๆ ก็อยากครอบครอง (ชมคลิป)

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 มี.ค. 2559 09:14
5,192 ครั้ง


ภาพ : venicebeachfreakshow

กำลังเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ สำหรับ "เจ้าโทบี้" หรือชื่อเต็ม "โทบีวัน เคโนบี" สุนัขพันธุ์ออสเตรเลียนเชพเพิร์ด วัย 2 ขวบ ที่เกิดมามีจมูก 2 จมูกอยู่บนใบหน้า แต่กลับกลายเป็นสุนัขที่หายากมากที่สุดตัวหนึ่ง

เรื่องราวของสุนัข 2 จมูกตัวนี้ได้รับการเปิดเผยโดย Todd Ray ศิลปินชาวอเมริกันและเจ้าของละครสัตว์ Venice Beach Freakshow ในลอสแองเจลิส สหรัฐฯ ซึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอพร้อมภาพถ่าย ผ่านสื่อโซเชียล ทั้งทางยูทูบ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม กระทั่งมีสื่อต่างๆ ให้ความสนใจ และนำไปรายงานต่อจำนวนมาก

เจ้าโทบี้ หมา 2 จมูก

เจ้าของได้เปิดเผยกับสื่อต่างประเทศว่า ช่วงประมาณ 1 ปีที่แล้ว โทบี้ ถูกเจ้าของเดิมมองว่าเป็นสัตว์พิการและทอดทิ้ง ทางศูนย์ช่วยเหลือสุนัขจึงได้ประกาศหาบ้านให้ พอทราบเรื่องก็รีบติดต่อขอรับเลี้ยงทันที เนื่องจากชื่นชอบในความพิเศษ และมีเอกลักษณ์ ในช่วงแรกๆ ที่รับมาเลี้ยง ก็กังวลเรื่องปัญหาสุขภาพจากจมูกอยู่เหมือนกัน แต่ภายหลังได้พาไปพบสัตวแพทย์ ก็ทราบว่ามันไม่มีปัญหาในการหายใจเลย นอกจากนี้ยังมีนิสัยร่าเริงมาก เข้ากับทุกคนได้ดี ล่าสุดผู้คนต่างชื่นชอบ เข้ามากดไลค์และแชร์ภาพของมันออกไปจำนวนมาก จนกลายเป็นสุนัขเน็ตไอดอลไปเรียบร้อยแล้ว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  82.9%
 • ไม่ชอบ
  4.3%
 • สนุก
  8.6%
 • ประหลาดใจ
  2.9%
 • เสียใจ
  1.4%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement