วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่ดินทองมรดกเลือด! กลืน 6 ชีวิต ผู้การฯ สุราษฎร์ธานี สั่งเร่งล่าคนร้าย

ผู้การฯ สุราษฎร์ธานี สั่งเจ้าหน้าที่เร่งติดตามล่าตัวคนร้ายฆ่าลูกสาวเจ้าของที่ดินทำเลทองบนเกาะสมุย พบขัดแย้งมรดกนานนับ 10 ปี ถูกฆาตกรรมไปแล้วรวม 6 คน ตั้งปมสังหารขัดแย้งมรดก ยังไม่ชัด ฝีมือมือปืนหรือเครือญาติ

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 59 ความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง นางบุญพัด แซ่ขวย อายุ 62 ปี ชาวบ้านม.6 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี อาชีพทำขนมไทยขาย และมีธุรกิจห้องเช่าเสียชีวิตช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ ระบุว่า สาเหตุสังหารน่าจะเกิดจากความขัดแย้งเรื่องมรดกที่ดินของพี่น้องในตระกูลที่มีความขัดแย้งยาวนานนับ 10 ปี ซึ่งเดิมที่ดินทั้งหมดเป็นของ นายหมีด ทองมาก โดย นายหมีด มีลูกทั้งหมด 7 คน เสียชีวิตแล้ว 4 คน โดย 3 คน เสียชีวิตจากการถูกยิง และน่าจะมีส่วนเกี่ยวพันกับเรื่องที่ดินในตระกูล ส่วนอีก 1 คน เสียชีวิตจากอาการป่วย ส่วน นายหมีด ซึ่งเป็นเจ้าของมรดก ก็ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต

นอกจากนี้ ยังมีลูกเขยและหลานชายที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ซึ่งหากรวมแล้วจะมีผู้เสียชีวิตจากการถูกยิงที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับที่ดินมรดกไปแล้ว 6 คน ซึ่งจากข้อมูลทราบว่า นางบุญพัด เป็นลูกคนที่ 2 ของนายหมีด หลังจากที่ นายหมีด เสียชีวิต นางบุญพัด ได้รับเป็นผู้จัดการมรดกตามที่ นายหมีด ระบุไว้ และมีการแบ่งมรดกในหมู่พี่น้องซึ่งเป็นลูก นายหมีด ทั้งหมดทุกคนเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ นายหมีด มีที่ดินที่เป็นทำเลทองในพื้นที่ อ.เกาะสมุย หลายแปลง เช่น ที่ดินบริเวณหน้าสนามบินเกาะสมุย ราคาไร่ละหลายสิบล้านบาท และที่ดินบริเวณริมพรุเฉวง มูลค่านับร้อยล้านบาท ส่วนในครอบครัวของ นางบุญพัด มีอยู่ด้วยกัน 4 คน ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตไปแล้ว 3 คน ทั้งสามี ลูกชาย และ นางบุญพัด เหลือเพียงลูกสาวเพียงคนเดียว

ขณะที่บรรยากาศในงานศพของ นางบุญพัด เป็นไปอย่างเศร้าโศก และญาติผู้ตายเปิดเผยเพียงว่า ยังไม่ได้มีการสรุปสาเหตุของการเสียชีวิต อยากให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการคลี่คลายคดี แต่อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ช่วยเร่งติดตามคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เดินทางลงพื้นที่ อ.เกาะสมุย พร้อมทั้งเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ชุดคลี่คลายคดี โดยสั่งการให้เร่งหาข้อมูลติดตามคนร้ายอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเกิดขึ้นบ่อยครั้งในตระกูลนี้ จนเป็นที่สนใจของผู้คน ส่วนคนร้ายขณะนี้ยังไม่ปักใจว่าเป็นมือปืนอาชีพ หรือเครือญาติ สำหรับสาเหตุของการสังหารตั้งประเด็นสำคัญไว้ที่การขัดแย้งเรื่องมรดกที่มีมาอย่างยาวนาน.

ผู้การฯ สุราษฎร์ธานี สั่งเจ้าหน้าที่เร่งติดตามล่าตัวคนร้ายฆ่าลูกสาวเจ้าของที่ดินทำเลทองบนเกาะสมุย พบขัดแย้งมรดกนานนับ 10 ปี ถูกฆาตกรรมไปแล้วรวม 6 คน ตั้งปมสังหารขัดแย้งมรดก ยังไม่ชัด ฝีมือมือปืนหรือเครือญาติ 8 มี.ค. 2559 20:56 ไทยรัฐ