วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนแล้วระวังเจอศพ! พนง.รร.พัทยา ผงะ หนุ่มสิงคโปร์ ฆ่าตัวตายคาห้องน้ำ

พนักงานโรงแรมหรูพัทยา เข้าตรวจห้องนักท่องเที่ยวหลังเลยกำหนดเช็กเอาต์ แต่ติดต่อไม่ได้ เจอกระดาษเขียนเตือนมีศพอยู่ข้างใน เปิดห้องน้ำดูผงะ หนุ่มสิงคโปร์ ใช้มีดแทงคอตัวเองตายสยอง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 8 มี.ค. 59 ร.ต.ท.นิวัฒน์ เพ็งแคน รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งพบศพชาวต่างชาติเสียชีวิตที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนพัทยาสาย 3 ม.9 เมืองพัทยา จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุห้องพัก บนชั้น 18 ภายในห้องน้ำพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ Mr.Chris Stephen Naveen Rajit อายุ 28 ปี สัญชาติสิงคโปร์ มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณต้นคอด้านขวา 1 แผล เลือดไหลนองพื้น ใกล้กันพบมีดปลายแหลมตกอยู่ 1 เล่ม คาดว่าเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตรวจสอบภายในห้องพักไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินหรือร่องรอยการต่อสู้ใดๆ นอกจากนี้ ยังพบกระดาษโน้ตเขียนข้อความว่า "Warning dead body inside sorry about the shock." (คำเตือน มีศพอยู่ข้างใน ขอโทษที่ทำให้ตกใจ) ถูกวางไว้บริเวณหน้าห้องน้ำ

จากการสอบถามพนักงานโอเปอเรเตอร์ของโรงแรมดังกล่าว ทราบว่า ผู้ตายมาคนเดียวและเข้าพักที่โรงแรมหลายวันแล้ว โดยมีกำหนดเช็กเอาต์วันนี้ ต่อมาเมื่อเวลา 11.15 น. พนักงานได้โทรศัพท์ไปแจ้งว่าถึงกำหนดแล้ว และได้รับคำตอบว่ากำลังเก็บของและขอออกเวลา 13.00 น. ก่อนสายจะตัดไป กระทั่งถึงเวลาพนักงานโทรศัพท์ติดต่ออีกครั้งแต่ไม่มีผู้รับสาย จึงขึ้นมาดูที่ห้องและพบกับกระดาษดังกล่าวอยู่หน้าห้องน้ำ ก่อนจะเปิดเข้าไปและพบผู้ตาย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตายเอง เนื่องจากไม่มีการรื้อค้นทรัพย์ในห้องพัก และบริเวณห้องน้ำจุดเกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้ รวมทั้งจดหมายเตือนที่คาดว่าผู้ตายเป็นคนเขียนเอง ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตายยังไม่ทราบแน่ชัด อย่างไรก็ตาม จะต้องส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงก่อนประสานสถานทูต เพื่อรับทราบเรื่องต่อไป.

พนักงานโรงแรมหรูพัทยา เข้าตรวจห้องนักท่องเที่ยวหลังเลยกำหนดเช็กเอาต์ แต่ติดต่อไม่ได้ เจอกระดาษเขียนเตือนมีศพอยู่ข้างใน เปิดห้องน้ำดูผงะ หนุ่มสิงคโปร์ ใช้มีดแทงคอตัวเองตายสยอง 8 มี.ค. 2559 20:18 8 มี.ค. 2559 20:35 ไทยรัฐ