โซเชียลแห่ช่วย 'ป้าเล็ก' เก็บของเก่าขาย เลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 50 ตัว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

โซเชียลแห่ช่วย 'ป้าเล็ก' เก็บของเก่าขาย เลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 50 ตัว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 8 มี.ค. 2559 20:14
4,130 ครั้ง


โลกออนไลน์แห่ชื่นชมการทำความดีของกลุ่มชายกลุ่มหนึ่ง หลังจากไปช่วยเหลือหญิงสาวสูงวัย ที่เลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 50 ตัว เรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Zaii Tom ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพลงเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นคลิปวิดีโอการนำข้าวสาร น้ำดื่ม และเงินจำนวนหนึ่งไปช่วยเหลือ ป้าเล็ก หรือ นางสาวสมพร แซ่ตัน วัย 51 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยหนองน้ำเย็น7 ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง มีอาชีพเก็บของเก่าขาย สภาพความเป็นอยู่ยากลำบาก บ้านไม่มีน้ำและไฟฟ้าใช้ อีกทั้งยังรับเลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 50 ตัวอยู่ในบ้าน


ล่าสุดก็เกิดกระแสแชร์กระหึ่มในโลกโซเชียลอีกครั้ง เมื่อหนุ่มคนนี้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กความคืบหน้าการช่วยเหลือป้าเล็กอีกครั้งว่า มีชายคนหนึ่งชื่อ นายพิสิฐ เอี่ยมสะอาด ได้นำแผงโซลาร์เซลล์ไปติดตั้งไฟฟ้าให้ที่บ้านป้าเล็กโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ จนเกิดกระแสแชร์และชื่นชมความดีของชายกลุ่มนี้ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายสุวิทย์ สลับสี หนุ่มใจบุญเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวเปิดเผยว่า ตนเห็นข้อความที่แชร์ขอความช่วยเหลือป้าเล็กผ่านโซเชียล ตนและแฟน รวมถึงเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กจึงได้รวบรวมเงินจำนวน 6,900 บาท ไปช่วยเหลือป้าเล็ก ส่วนหนึ่งเอาไปซื้อข้าวสาร, เครื่องใช้, อาหารสุนัข และอีกส่วนหนึ่งได้นำให้ป้าเล็กใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จากการสังเกตสภาพความเป็นอยู่ของป้าเล็ก ที่บ้านไม่มีน้ำและไฟฟ้าใช้ มีเลี้ยงสุนัขจรจัดไว้ประมาณ 50 ตัว รวมถึงแมวและไก่ด้วย กิจวัตรประจำวันของป้าเล็กคือ ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงนำข้าวไปให้สุนัขตามถนนข้างทาง พร้อมกับเก็บของเก่าขาย

ขอบคุณภาพจาก นายสุวิทย์ สลับสี
ขอบคุณภาพจาก นายสุวิทย์ สลับสี
ขอบคุณภาพจาก นายสุวิทย์ สลับสี


ล่าสุดวันนี้ (8 มี.ค.) มีพี่ที่รู้จักในเฟซบุ๊กชื่อว่า นุ-พิสิฐ เอี่ยมสะอาด ทำงานเกี่ยวกับบริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์ ได้เข้าไปช่วยเหลือติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ให้ที่บ้านป้าเล็กฟรี พร้อมกับให้พัดลมไฟฟ้าเสียบแบตเตอรี่อีกหนึ่งตัว

ขอบคุณภาพจาก นายสุวิทย์ สลับสี
ขอบคุณภาพจาก นายสุวิทย์ สลับสี


สำหรับผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือป้าเล็กหรือสุนัขจรจัดสามารถช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขามาบตาพุด ชื่อบัญชี นางสาวสมพร แซ่ตัน  เลขที่บัญชี 644-456212-3 หรือเบอร์โทรศัพท์ (ป้าเล็ก) 094-8164190

ขอบคุณภาพจาก นายสุวิทย์ สลับสี

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  73.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.9%
 • เสียใจ
  0.9%
 • ให้กำลังใจ
  24.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี