'บิ๊กต๊อก' ปัด รับเงินปลดล็อกความผิด อปท. ลั่นทุกคนรู้จักผมดี - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'บิ๊กต๊อก' ปัด รับเงินปลดล็อกความผิด อปท. ลั่นทุกคนรู้จักผมดี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 8 มี.ค. 2559 21:38
820 ครั้ง


รมว.กระทรวงยุติธรรม ระบุปมแอบอ้างเรียกรับผลประโยชน์ปลดล็อกความผิด "อปท." เป็นเรื่องเข้าใจผิด ลั่นทุกคนรู้จัก "พล.อ.ไพบูลย์" ไม่มีใครเชื่อว่ารับเงิน เตรียมสั่งป.ป.ท.หาต้นตอข่าว...

เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 8 มี.ค.59 ที่กระทรวงยุติธรรม พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า มีการแอบอ้างว่ามีการเรียกรับผลประโยชน์ เพื่อให้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ปลดล็อกความผิดหลังถูกคำสั่งมาตรา 44 ว่า เรื่องดังกล่าวเพิ่งทราบข่าวจากบทความในหน้าหนังสือพิมพ์ที่มีการเขียนข้อความคล้ายกับว่าตนถูกหลอก คาดว่าเป็นการเข้าใจผิด โดยการพูดเรื่องดังกล่าว เป็นการพูดปาฐกถาในงาน อบจ.สีขาว เมื่อ 1-2 อาทิตย์ที่ผ่านมา หัวข้อเกี่ยวกับการทุจริต และหารือถึงการทำงานร่วมกันระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกับศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) โดยตอนหนึ่งของการกล่าวปาฐกถาได้มีคนถามว่า สำหรับบุคคลที่มีรายชื่อตามคำสั่งตามมาตรา 44 จะทำอย่างไร ตนได้บอกให้พวกเขารวบรวมรายชื่อขอความเป็นธรรมมายังตน และจะนำเรื่องส่งไปยังหน่วยที่ตรวจสอบ เช่น ป.ป.ท. และ ป.ป.ช. ทั้งนี้ ตนไม่มีอำนาจไปบอกว่าใครผิดหรือไม่ผิด และเรื่องนี้เมื่อมีรายชื่อแล้วก็ไม่สามารถแก้ไขได้

"เท่าที่จำได้หลังจากพูดในงานสัมมนาแล้ว หลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์ ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นก็ได้เดินทางมาประชุมร่วมกับตนเพื่อหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาการทุจริต ในโลกนี้ไม่มีใครเชื่อหรอกว่า พล.อ.ไพบูลย์ รับเงิน ในแวดวงทหารเขาก็รู้ดี และรู้ว่าตนเป็นคนอย่างไร ในเมื่อทำงานการปราบปรามการทุจริต และจะทำแบบนั้นได้อย่างไร ไม่รู้ว่าข่าวนี้จริงหรือไม่ มอบหมายให้เลขาธิการ ป.ป.ท. ไปสอบถามถึงที่มาที่ไปของข่าวดังกล่าว ว่าเป็นมาอย่างไร ส่วนการดำเนินการกับคนที่แอบอ้าง ก็ไม่รู้จะบอกอย่างไร เพราะไม่รู้ว่าใครเอาชื่อตนไปแอบอ้าง "พล.อ.ไพบูลย์ กล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  9.1%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  72.7%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  18.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement