วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กกท.-สนามช้าง' แถลงความพร้อมโค้งสุดท้ายศึกเวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์

กกท. ร่วมกับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ประกาศความพร้อมเต็มร้อย ช่วงโค้งสุดท้าย รองรับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับโลก เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2016 สนาม 2 พร้อมต้อนรับนักแข่งระดับโลกอย่างอบอุ่นแบบไทยๆ ก่อนดวลความเร็วสุดสัปดาห์นี้...

วันที่ 8 มี.ค. ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2016 สนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด แถลงความพร้อมร่วมกับนักแข่งระดับโลกและนักแข่งไทย ซึ่งจะลงแข่งขันเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันในเมืองไทย โดยมี นายเดช ใจกล้า ผู้แทนการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด, นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด และ นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส สนับสนุนการขายและการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมงาน

สำหรับนักบิดระดับโลกในศึกเวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ นำโดย นิคกี้ เฮย์เดน อดีตแชมป์โลกโมโตจีพี ชาวอเมริกัน จาก ฮอนด้า เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ ทีม, อเล็กซ์ โลวส์ นักบิดอังกฤษจาก พาต้า ยามาฮ่า ออฟฟิเชียล เวิลด์เอสบีเค ทีม และ โจนาธาน เรีย แชมป์โลกคนปัจจุบันชาวอังกฤษจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม รวมถึงนักบิดไทย 3 คน ที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดลงแข่งขันอย่าง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์, เดชา ไกรศาสตร์ และ อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม 

นายเดช เปิดเผยว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยมีความยินดีอย่างมาก ที่ประเทศไทยมีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก โดยเฉพาะ เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงจากแฟนกีฬาชาวไทย และในโอกาสนี้เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้ต้อนรับนักแข่งระดับโลกที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ในเมืองไทย นอกจากนี้ ในอนาคตเราพร้อมที่จะสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตต่อไป เนื่องจากอยู่ในหมวดหมู่กีฬาอาชีพที่เราส่งเสริมอย่างยั่งยืน”

ด้านนายตนัยศิริ กล่าวว่า “ตอนนี้สนามช้างฯ มีความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับรองรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ เราเชื่อว่าแฟนความเร็วจะมีความสุขกับเกมระดับโลกที่จะมีขึ้นในเมืองไทย ซึ่งนักแข่งไทยพร้อมที่จะสานต่อความสำเร็จ เพื่อให้แชมป์อยู่ในเมืองไทยต่อไป โดยนอกจากการแข่งขันในสนามแล้ว จะยังมีกิจกรรมต่างๆ รอบแทร็กให้แฟนๆ ได้ร่วมสนุก ได้แก่ ช้าง ซุปเปอร์ไบค์ เฟสติวัล 2016 ที่รวมเอาผู้ผลิตยานยนต์ และผู้จำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ รวมถึง คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังที่เตรียมเสิร์ฟให้แฟนๆ ได้ชมกันฟรี”

ส่วน โจนาธาน เรีย แชมป์โลกชาวอังกฤษ กล่าวว่า “สนามช้างฯ เป็นหนึ่งในสนามที่ผมประทับใจมาก ปีที่แล้วผมคว้าแชมป์ที่นี่ทั้ง 2 เรซ บรรยากาศในสนามโดยเฉพาะเสียงเชียร์ของแฟนๆ สร้างความประหลาดใจให้ผมมาก และหวังว่าจะกลับมาคว้าชัยชนะในเมืองไทยให้ได้อีกครั้ง ผมรู้สึกประทับใจมากกับการต้อนรับของชาวไทย และอยากเชิญชวนให้แฟนๆ ชาวไทยเดินทางเข้าชมการแข่งขัน เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ ที่บุรีรัมย์ เพราะนี่คือการแข่งขันระดับโลกที่ทั้งสนุกและมีการขับเคี่ยวที่เข้มข้นตลอดทั้งเกม”

สำหรับ ศึกเวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2016 สนาม 2 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยสามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ จุดจำหน่ายบัตร หน้าสนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม จ.บุรีรัมย์ 

กกท. ร่วมกับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ประกาศความพร้อมเต็มร้อย ช่วงโค้งสุดท้าย รองรับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับโลก เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2016 สนาม 2 พร้อมต้อนรับนักแข่งระดับโลกอย่างอบอุ่น... 8 มี.ค. 2559 19:19 8 มี.ค. 2559 20:28 ไทยรัฐ