วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยรัฐทีวี' ถ่ายสด 'สุพรรณบุรีเกมส์' 10-19 มี.ค.นี้

"ไทยรัฐทีวี" ยิงสดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 "สุพรรณบุรีเกมส์" 9-19 มี.ค.นี้ ขณะที่ จ.สุพรรณบุรี ยืนยัน งานยิ่งใหญ่และพร้อมทุกด้าน บูรณาการการท่องเที่ยวและกีฬาเข้าด้วยกัน พิธีเปิด-ปิด มอบให้ "ศุภักษร" ดูแล ยิ่งใหญ่ตระการตาแน่นอน ขณะที่ผู้ว่า กกท. ชมแนวคิดจัดที่พักให้ผู้ปกครองพักอยู่กับนักกีฬาที่เป็นลูกหลาน...


วันที่ 8 มี.ค. ที่ห้องประชุมโรงแรมวาสิฏฐี อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ไว เด่นชัย/ เพิ่มชัย-พูลชัย เด่นชัยประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำ จ.สุพรรณบุรี รายงานความเคลื่อนไหวการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 "สุพรรณบุรีเกมส์" ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-19 มี.ค. ว่า นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายพิภพ บุญธรรม รอง ผวจ.สุพรรณบุรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันทุกฝ่าย เพื่อรายงานความพร้อมและชี้แจงการดำเนินการในด้านต่างๆ ทั้งในเรื่องสนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬา รวมถึงการรักษาความปลอดภัยและอื่นๆ โดยมีหัวหน้านักกีฬาจากทั้ง 77 จังหวัด ผู้แทนจากชนิดกีฬาต่างๆ กว่า 200 คน เข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้ นายพิภพ เผยว่า ถึงเวลานี้ จ.สุพรรณบุรี พร้อมเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เพราะมีประสบการณ์การจัดการแข่งขันทั้งในระดับชาติ และระดับนานาชาติมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพิธีเปิดและปิดการแข่งขันที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 มี.ค.นี้ ได้มอบหมายให้ "ศุภักษร" ผู้กำกับการแสดงกลางแจ้งเบอร์หนึ่งของประเทศไทยเป็นผู้รังสรรค์งานทั้งหมดนั้น รับรองว่ายิ่งใหญ่อลังการด้วยระบบ 4 มิติ ที่ยังไม่เคยมีที่ไหนเคยทำมาก่อนอย่างแน่นอน คอยติดตามรับชมกันได้ ซึ่งผู้ที่ไม่ได้มาชมพิธีเปิดที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี สามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง "ทีสปอร์ต" ตั้งแต่เวลา 18.15-20.00 น. ในส่วนของสนามแข่งขัน จ.สุพรรณบุรี มีความพร้อมอยู่แล้วตามมาตรฐานของการกีฬาแห่งประเทศไทย ไม่มีปัญหาอะไร

นอกจากนี้ รอง ผวจ.สุพรรณบุรี เผยด้วยว่า สำหรับที่พักนักกีฬา ได้จัดเตรียมไว้ทั้งสิ้น 49 แห่ง ยืนยันว่าเพียงพอต่อนักกีฬา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ขณะที่ผู้ปกครองได้ให้พักอยู่กับนักกีฬาด้วยแน่นอน โดยที่พักจะกระจายอยู่ในโซนที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของ จ.สุพรรณบุรี เพื่อให้นักกีฬาและผู้ปกครองที่ตามมาเชียร์บุตรหลาน ที่ว่างเว้นจากโปรแกรมการแข่งขันได้ท่องเที่ยวพักผ่อนกัน เช่นที่ อ.สามชุก มีตลาดสามชุก 100 ปี อันโด่งดัง ที่ อ.เดิมบางนางบวช มีบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ที่ อ.อู่ทอง มีเมืองโบราณ รวมถึงในตัวเมืองสุพรรณบุรี ที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายไว้รองรับ ถือเป็นการบูรณาการการท่องเที่ยวและกีฬาเข้าด้วยกัน โดยที่พักจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และหน่วยพยาบาลประจำอยู่ทุกแห่ง

ด้านนายสกล กล่าวว่า จากการได้ลงพื้นที่ดูสนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬา และระบบรักษาความปลอดภัย พบว่าสุพรรณบุรีมีความพร้อมเป็นอย่างมาก จะมีเพียงแค่ 3 ชนิดกีฬาเท่านั้น ที่ไม่ได้ทำการแข่งขันในพื้นที่สุพรรณบุรี ได้แก่ กอล์ฟ เรือพาย และ ทิกเกอร์สเก็ต แต่ฝ่ายจัดการแข่งขันมีการบริหารจัดการเป็นระบบอย่างดี อย่างไรก็ตาม ตนต้องขอชมเชยคณะกรรมการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เกี่ยวกับเรื่องอำนวยความสะดวกให้กับผู้ปกครองที่เดินทางมาเชียร์บุตรหลาน เพราะฝ่ายดูแลสถานที่พักได้จัดสถานที่พักให้กับผู้ปกครองด้วย เพื่อให้ผู้ปกครองและนักกีฬาได้ใกล้ชิดกัน อย่างน้อยก็สามารถเป็นแรงผลักดัน เป็นขวัญกำลังใจในการสร้างสถิติดีๆ ของนักกีฬา ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าชมเชยมากที่สุด

สำหรับการแข่งขัน "สุพรรณบุรีเกมส์" ครั้งนี้ "ไทยรัฐทีวี" จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกวัน วันละ 2 ชั่วโมง เวลา 14.00-16.00 น. ระหว่างวันที่ 10-19 มีนาคมนี้ โดยวันเสาร์ที่ 12 มีนาคม ถ่ายทอดสดเวลา 17.00-18.00 น.

"ไทยรัฐทีวี" ยิงสดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 "สุพรรณบุรีเกมส์" 9-19 มี.ค.นี้ ขณะที่ จ.สุพรรณบุรี ยืนยัน งานยิ่งใหญ่และพร้อมทุกด้าน บูรณาการการท่องเที่ยวและกีฬาเข้าด้วยกัน พิธีเปิด-ปิด มอบให้ "ศุภักษร" ดูแล ยิ่งใหญ่... 8 มี.ค. 2559 18:47 ไทยรัฐ