วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตบชายหาดหนุ่มไทย ตั้งเป้าเข้ารอบ 8 ทีม ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ทีมวอลเลย์ชายหาดทีมชาติไทย ตั้งเป้าผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศออสเตรเลีย ช่วงปลายเดือนมี.ค.นี้ ด้าน "โค้ชด้อง" สถาพร สว่างเรือง ยอมรับ เป็นกังวลเรื่องสภาพอากาศ...


วันที่ 8 มี.ค. 59 นายสถาพร สว่างเรือง ผู้ฝึกสอนของทีมวอลเลย์บอลชายหาดชาย ทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมทีมฝึกซ้อมกันอยู่ที่อ่าวดงตาล กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อลงแข่งขันในวอลเลย์บอลชายหาด ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2016 ที่ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ เปิดเผยว่า ในตอนนี้ทีมวอลเลย์บอลชายหาดของไทย ได้ฝึกซ้อมมาเป็นระยะเวลา 3-4 เดือน สภาพร่างกายของนักกีฬาแต่ละทีมมีความพร้อมอย่างมาก แต่อาจจะต้องปรับเรื่องของเทคนิคในการแข่งขัน ซึ่งมองดูแล้ว ทีม 1 ที่มี ประทีป สุขโต และ บันลือ นาคประคอง ยังมีปัญหาเรื่องบอลเสิร์ฟ ส่วนทีม 2 ของ ณัฐนนท์ อินเขียว และ อดิศร เขวาลำธาร มีเรื่องของการต่อบอลที่ยังไม่แน่นอน

นอกจากนี้ "โค้ชด้อง" ยังระบุอีกว่า การแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในครั้งนี้ มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันมากพอสมควร น่าจะประมาณ 32 ทีม ซึ่งถ้าหากเราผ่านเข้าไปรอบที่ 2 หรือรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ จะเจอกับทีมที่แข็งแกร่งมาก ซึ่งตอนนี้จากการฝึกซ้อมแล้ว เราตั้งเป้าหมายเอาไว้ โดยทีม 1 ขอเข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นอย่างน้อย ส่วนทีม 2 ขอเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ก็น่าพอใจ ส่วนความกังวลในการแข่งขันของทีมตอนนี้ไม่มีมากนัก เพราะนักกีฬาหลายคนเคยเดินทางไปแข่งขันที่ต่างประเทศมาแล้ว จะมีเพียงแค่เรื่องของสภาพอากาศของซิดนีย์และสนามแข่งขัน เพราะเรายังไม่เคยเห็นเลย

สำหรับ "เอสเอ็มเอ็ม" วอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์เอเชีย 2016 จะแข่งขันกันที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคม 2559 สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมแน่นอน

ทีมวอลเลย์ชายหาดทีมชาติไทย ตั้งเป้าผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศออสเตรเลีย ช่วงปลายเดือนมี.ค.นี้ ด้าน "โค้ชด้อง" สถาพร สว่างเรือง ยอมรับ เป็นกังวลเรื่องสภาพอากาศ... 8 มี.ค. 2559 17:42 ไทยรัฐ