นำ หน.แก๊งปล้นปืน ทำแผนร้านเช่า จยย.- ซื้อ บีบีกัน ที่พัทยา - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

นำ หน.แก๊งปล้นปืน ทำแผนร้านเช่า จยย.- ซื้อ บีบีกัน ที่พัทยา

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 8 มี.ค. 2559 19:20
762 ครั้ง


ผบก.ทท. สั่งการเจ้าหน้าที่ นำตัวหัวหน้าแก๊งมังกรจีน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านเช่าจักรยานยนต์-ซื้อบีบีกัน ในพัทยา ร่วม 3 ชม. พร้อมกำชับทุกกองกำกับการ เข้ม ตรวจสอบชาวต่างชาติ ป้องกันแฝงตัวก่อเหตุ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 มี.ค. 59 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. สั่งการให้ พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. นำตัว นายเชียง หยาง อายุ 30 ปี หัวหน้าแก๊งมังกรจีน ที่ก่อเหตุบุกปล้นปืนร้านอินเตอร์อาร์ม ศูนย์การค้าสามยอด พลาซ่า ถนนเจริญกรุง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เมืองพัทยา โดยเริ่มจากปากซอย 13 ถนนชายหาดพัทยา หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง สถานที่เช่ารถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่นำไปก่อเหตุ เป็นรถของ นายวิทยา เครือพยัคฆ์ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 149/1 หมู่ 2 ต.บ้านกุ่ม อ.เมืองเพชรบุรี อาชีพปล่อยรถจักรยานยนต์ให้เช่าพื้นที่เมืองพัทยา

ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่า มาเช่ารถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซูมเมอร์ เอ็กซ์ ทะเบียน 1 กฒ 3607 ชลบุรี และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก ทะเบียน จษย 319 ชลบุรี สีดำ เมื่อวันที่ 1 มี.ค. เวลา 11.00 น. ในราคาวันละ 200 บาท ซึ่ง นายวิทยา ชี้ตัว นายเชียง หยาง ถูกต้องจากนั้นตำรวจชุดสอบสวนนำผู้ต้องหาที่รับสารภาพก่อนหน้า ไปยังจุดที่ซื้อปืนบีบีกัน 2 กระบอก ที่ร้านดีโอดี ถนนพัทยากลาง เลขที่ 369/1 หมู่ 9 ต.หนองปรือ เป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเดินป่าและจำหน่ายปืนบีบีกัน ให้กับหัวหน้าแก๊งชาวจีนไปก่อเหตุ โดย น.ส.กรรณิกา อาวาส อายุ 39 ปี ได้ให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเบื้องต้นว่า ผู้ต้องหามาซื้อปืนเมื่อวันที่ 1 มี.ค. ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพกว่า 3 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีเป็นเรื่องของตำรวจนครบาล ทางตำรวจท่องเที่ยว ได้ร่วมกันติดตามจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด ในขณะเดียวกัน ได้สั่งให้ทุกกองกำกับการ เข้มงวดกับการตรวจสอบบุคคลที่เป็นชาวต่างชาติและแฝงมาในคราบของนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการก่อเหตุต่างๆ.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  66.7%
 • ให้กำลังใจ
  33.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement