วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครก็ว่าเราไร้สาระ! เปิดความคิดติ่ง EXO กับปรากฏการณ์ห้างแทบแตก

“ใครๆ ก็ว่าเรา 'ไร้สาระ' เพราะเขาไม่ได้เข้าใจเราไง เราชอบศิลปินเกาหลีแบบนี้ มันก็พอๆ กับการที่คนอื่นชอบรองเท้า ชอบฟุตบอล ชอบนู่นนี่ มันก็อารมณ์เดียวกันแต่เขาแค่ไม่เข้าใจเรา” นี่คือสิ่งที่ออกจากปากของแฟนคลับกลุ่มหนึ่งของศิลปินวง EXO

เหล่า EXO-L แฟนคลับทรงพลังไม่แพ้ศิลปิน ทำให้เกิดปรากฏการณ์ห้างแทบแตก คนเป็นลม นอนรอคิวข้ามคืนเพื่อเข้าไปดูศิลปินที่เขารัก ตั้งแต่เย็นวันที่ 7 มีนาคม ซึ่งงานจริงมีในวันที่ 8 มีนาคม เมื่อศิลปินเกาหลีวง EXO ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นคนดังทรงพลังในเกาหลีมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง จากลิสต์ Top 40 Power Celebrities of 2016 จากการจัดอันดับของนิตยสาร Forbes

งานนี้ที่เป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เนื่องจาก จส.100 แจ้งให้ชาวกทม.หลีกเลี่ยงเส้นทางการจราจรบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ในวันอังคารที่ 8 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ถึง 18.00 น. โดยงานนี้มีสมาชิก วง EXO 5 คน บินลัดฟ้ามาให้สาวไทยได้กรี๊ดกัน ไม่ว่าจะเป็น เซฮุน, ซูโฮ, เฉิน, ชานยอล, ซิ่วหมิน ถึงแม้จะไม่ได้มากันเต็มวงแต่ก็ยังสร้างปรากฏการณ์แบบนี้ได้ ทรงพลังจริงๆ กับงานเปิดตัวแบรนด์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว จากประเทศเกาหลี Nature Republic

ไทยรัฐออนไลน์ ไม่พลาดนำภาพบรรยากาศปรากฏการณ์ความรักที่เหล่าแฟนคลับแห่กันมาให้กำลังใจศิลปินทำห้างแทบแตกมาให้ได้ชม นอกจากนั้นเรายังได้พูดคุยกับเหล่าแฟนคลับ EXO เพื่อจะให้ใครหลายๆ คนได้เข้าใจคนกลุ่มนี้มากยิ่งขึ้น

ทำไมถึงต้องมารอกันข้ามวันข้ามคืนขนาดนี้ ?

พวกเรามากันตอน 6 โมงเช้าค่ะ (8 มี.ค.) แต่จะมีคนที่มากันตั้งแต่เมื่อวานช่วงเย็น (7 มี.ค.) ที่พวกเขามากันเร็วๆ เพราะต้องมารอรับริสต์แบนด์เข้างานซึ่งมีแค่ 2,000 อันเท่านั้น ยิ่งมาเร็วก็จะได้คิวเข้างานก่อน ได้ดูศิลปินแบบใกล้ชิดที่สุดอีกด้วย และแม้ใครไม่ได้ริสต์แบนด์เข้างาน งานนี้เป็นงานเปิดที่แฟนคลับสามารถดูได้รอบนอกบริเวณหน้าลานเซ็นทรัลลาดพร้าว แต่ก็อาจจะเห็นได้ไม่ชัดเท่าคนที่มาต่อแถวรับริสต์แบนด์ และคงต้องใช้ความพยายามในการดูกันสักหน่อย เพราะคนเยอะมากและมีรั้วกั้น

โดนคนทั่วไปที่เขาไม่เข้าใจด่าว่า มากันทำไม มาแล้วรถติด ?

พวกหนูก็คิดว่าพวกเราผิดอะไร พวกเราไม่ใช่คนเลือกสถานที่ เรามานั่งรอ ยืนรอกันเป็นระเบียบ ใครมายืนออกันอยู่พื้นที่ตรงไหนที่เขาห้ามยืน เราก็ช่วยๆ กันบอกว่าตรงไหนยืนได้ยืนไม่ได้ บอกให้เขานั่งให้เรียบร้อย คือส่วนมากกลุ่มแฟนคลับก็จะรู้ว่าเราต้องอยู่ตรงไหน ทำอะไรบ้าง

การเตรียมตัวมาเฝ้าศิลปินข้ามวันข้ามคืน

เราก็ต้องมีสิ่งสำคัญคือ ยาดม พัด ร่ม ยาแก้อาการต่างๆ น้ำดื่มพวกเสบียงอาหารต่างๆ ขนมนมเนย ผ้าปูพื้นไว้รองนั่ง เราต้องพร้อม

ช่วงนี้ปิดเทอมแล้วใช่มั้ยถึงมาตามศิลปินกันได้ ?

ใช่ค่ะ พ่อแม่พวกหนูมาส่งด้วย แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ได้มางานนี้ บางคนก็ติดสอบ บางคนกำลังจะสอบก็มีเห็นเอาหนังสือมาอ่านกันด้วย เขาก็จะแบ่งโซนกันไปติ่ง เช่น โซนสนามบิน, โซนคอม (ติดตามทางทวิตเตอร์), โซนนก (แห้ว), โซนลาดพร้าว

พ่อแม่ว่ายังไงที่เรามาตามศิลปิน ลงทุนกันมาเช้าขนาดนี้ ?

หนูโชคดีที่บ้านเราหัววัยรุ่น พ่อแม่เข้าใจ เราชื่นชอบศิลปินโดยอยู่ในสายตาของผู้ปกครอง แต่บางบ้านเขาไม่เข้าใจ เขาไม่ให้มา อันนี้ก็แล้วแต่เทคนิคที่จะบอกกับที่บ้าน แฟนคลับกลุ่มนี้อาจจะลำบากหน่อยที่มาตามงานแบบนี้ แต่ก็อย่างที่ได้บอกไว้ เขาสามารถติดตามได้ในทวิตเตอร์หรือสื่อต่างๆ ก็ได้ แต่อาจจะไม่ฟินเท่าคนที่มาเห็นตัวเป็นๆ

รู้สึกยังไงที่มีแต่คนด่าพวกเราสร้างปัญหา?

เอาตรงๆ พวกเราโดนมาเยอะ บอกเลยว่าค่อนข้างชินแล้ว เพราะใครๆ ก็ว่าเรา “ไร้สาระ” เพราะเขาไม่ได้เข้าใจเราไง เราชอบศิลปินเกาหลีแบบนี้ มันก็พอๆ กับการที่คนอื่นชอบรองเท้า ชอบฟุตบอล มันก็อารมณ์เดียวกันแต่เขาแค่ไม่เข้าใจ

อ่านเพิ่มเติม : ฟังกี่ทีพี่ก็ขนลุก! ติ่งทรงพลังอย่างแรงกรี๊ดรับ EXO เซ็นทรัลลาดพร้าวสะเทือน (ชมคลิป)

แฟนคลับทรงพลังไม่แพ้ศิลปิน เกิดปรากฏการณ์ห้างแทบแตก นอนรอคิวข้ามคืนเพื่อเข้าไปดูศิลปินที่เขารักกัน ตั้งแต่เย็นวันที่ 7 มีนาคม ซึ่งงานจริงมีในวันที่ 8 มีนาคม เมื่อศิลปินเกาหลีวง EXO ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นคนดังทรงพลังในเกาหลี 8 มี.ค. 2559 16:58 10 มี.ค. 2559 12:25 ไทยรัฐ