วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.1 เรียกผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ มอบนโยบาย เผยไร้วาระพิเศษ

มท.1 เรียกผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ มอบนโยบาย เผยไร้วาระพิเศษ 'บิ๊กป๊อก' ปิดห้องมิด-สั่งริบโทรศัพท์ มอบนโยบายผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ เผยไร้วาระพิเศษ แค่เน้นแก้ปัญหา "ภัยแล้ง-หาดราไวย์-หมอกควัน-เขต ศก.พิเศษ"   

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 59 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมมอบนโยบาย และข้อราชการสำคัญเร่งด่วน ในการบริหารงานพื้นที่แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ

โดย พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวก่อนการประชุมว่า ตนได้เชิญผู้ว่าราชการจังหวัดมาหารือถึงการแก้ไขปัญหาภัยแล้งกับปัญหาเรื่องน้ำ ในพื้นที่การเกษตรและปัญหาน้ำอุปโภคบริโภค รวมถึงปัญหาหมอกควันและเขตเศรษฐกิจพิเศษ ซึ่งที่ผ่านมา ปัญหาเรื่องน้ำ หน่วยงานในพื้นที่ได้ร่วมกันบูรณาการในเรื่องการปล่อยน้ำ การสูบน้ำ ผลิตน้ำประปา รวมถึงการผันน้ำเข้าพื้นที่ที่มีน้ำใช้ไม่เพียงพอ ทั้งนี้ แม้ว่าจะมีการประกาศเขตภัยพิบัติฉุกเฉิน (ภัยแล้ง) ไปแล้ว 12 จังหวัด แต่มั่นใจว่าจะผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้มีการทำความเข้าใจ ขณะที่ประชาชนในพื้นที่รับรู้ต่อสถานการณ์ และผลกระทบที่เกิดขึ้นจากน้ำที่มีน้อยในขณะนี้ เชื่อว่าทุกคนพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังจะพูดคุยกรณีข้อพิพาทหาดราไวย์ และติดตามความคืบหน้าโครงการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบล ตำบลละ 5 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม การประชุมครั้งนี้ไม่มีวาระอะไรพิเศษ ถือว่าเป็นการเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดมาประชุมปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมมอบนโยบายแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดนั้น ปกติจะประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ แต่การประชุมฯ ครั้งนี้ ได้มีการส่งหนังสือและกำชับผู้ว่าราชการจังหวัดให้มาประชุมด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ก่อนการประชุมฯ ได้ขอความร่วมมือไม่ให้นำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องประชุมและเก็บโทรศัพท์ไว้ข้างนอกห้อง ซึ่งเป็นการป้องกัน ไม่ให้มีการสื่อสารให้คนภายนอกทราบ พร้อมทั้งยังปิดห้องมิดชิดไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าออกได้.

มท.1 เรียกผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ มอบนโยบาย เผยไร้วาระพิเศษ 'บิ๊กป๊อก' ปิดห้องมิด-สั่งริบโทรศัพท์ มอบนโยบายผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ เผยไร้วาระพิเศษ แค่เน้นแก้ปัญหา "ภัยแล้ง-หาดราไวย์-หมอกควัน-เขต ศก.พิเศษ" 8 มี.ค. 2559 16:40 ไทยรัฐ