วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหตุเกิดที่เชียงใหม่! ลุงวัย 57 ข้ามถนนซื้อเนื้อไก่ เจอบิ๊กไบค์เฉี่ยวล้มกลิ้ง ทหารดับ

เหตุเกิดที่เชียงใหม่ ลุงวัย 57 กำลังข้ามถนนไปซื้อเนื้อไก่ บิ๊กไบค์ลากขวาเฉี่ยวล้มกลิ้ง ผู้ขับขี่ซึ่งเป็นทหาร เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ - คนข้ามถนนบาดเจ็บเล็กน้อย ตร.ชี้ จุดดังกล่าวไม่มีทางข้าม จยย.มีความผิดตาม พรบ.จราจรทางบก มาตรา 32...

สังคมออนไลน์เผยคลิปอุบัติเหตุขณะจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันหนึ่ง พุ่งชนชายสูงวัย ขณะกำลังข้ามถนนบริเวณจุดกลับรถบนถนนสายหนึ่งในอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้ผู้ขับขี่เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนคนข้ามได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก บางส่วนตั้งข้อสังเกตว่า จยย.บิ๊กไบค์คันดังกล่าว อาจขับมาด้วยความเร็วพอสมควรทั้งที่เป็นเขตชุมชน รวมทั้งวิ่งช่องทางขวาซึ่งผิดกฎหมาย ขณะที่อีกส่วนมองว่าชายสูงวัยข้ามถนนผิดจุด จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว (ชมคลิป)

ทางด้าน ร.ต.อ.วิรัตน์ เทพวงค์ พนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เจ้าของคดีดังกล่าว เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 15.30 น.ของวันอาทิตย์ (6 มี.ค.) ที่ผ่านมา โดยผู้ขับขี่จักรยานยนต์คันดังกล่าว คือ ร.อ.สุรภัทร เศขรฤทธิ์ กำลังมุ่งหน้าไปบ่อน้ำมันฝาง เพื่อปฏิบัติหน้าที่ แต่เมื่อขี่มาถึงบริเวณที่ว่าการอำเภอไชยปราการ ได้ชนเข้ากับคนข้ามถนนตามที่ปรากฎในคลิป โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบรอยเบรกแต่อย่างใด

ส่วนคนข้ามถนนคือ นายบันลือ เกียรติวิไล อายุ 57 ปี ให้การว่าขณะเกิดเหตุมาเยี่ยมหลานที่ไชยปราการ ขณะกำลังข้ามถนนเพื่อไปซื้อเนื้อไก่นำมาประกอบอาหารเย็น ได้หันมองไปทางขวาแล้วพบว่าไม่มีรถวิ่งมาจึงตัดสินใจวิ่งข้าม โดยไม่ทันสังเกตว่ามีจักรยานยนต์วิ่งมาด้วยความเร็วสูงในช่องทางขวา

ทั้งนี้ ร.ต.อ.วิรัตน์ กล่าวว่า จุดดังกล่าวไม่มีทางข้าม-ทางม้าลาย ซึ่งตามพระราชบัญญัติจราจร มาตรา 32 ระบุไว้ว่า ในการใช้ทางเดินรถผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังไม่ให้รถชนหรือโดนคนเดินเท้าไม่ว่าจะอยู่ ณ ส่วน ใดของทาง และต้องให้สัญญาณเตือนคนเดินเท้าให้รู้ตัวเมื่อจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เด็ก คนชราหรือคนพิการที่ กำลังใช้ทาง ผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการควบคุมรถของตน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ขับขี่ได้เสียชีวิตไปแล้วจึงไม่ได้แจ้งข้อหาแต่อย่างใด.

ขอบคุณภาพ : Just Ride it

เหตุเกิดที่เชียงใหม่ ลุงวัย 57 กำลังข้ามถนนไปซื้อเนื้อไก่ บิ๊กไบค์ลากขวาเฉี่ยวล้มกลิ้ง ผู้ขับขี่ซึ่งเป็นทหาร เสียชีวิต... 8 มี.ค. 2559 15:41 ไทยรัฐ