วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดอน' ห่วง 'แม้ว' จ้อปม ปชต. นอกประเทศ กระทบสันติสุข

รมว.กต. เผยคนไทยใน ตปท.ยื่นค้าน World Policy Institute เชิญ "ทักษิณ" จ้อปมประชาธิปไตยไทย พร้อมขอให้คนอยู่นอกประเทศ คิดถึงชาติมากๆ คิดกระทำสิ่งใด หวั่นกระทบสันติสุข

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีสถาบัน World Policy Institute เชิญ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมพูดคุยเศรษฐกิจโลก เรื่องผลกระทบต่อความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของไทยต่อประชาธิปไตย 9 มี.ค.ที่สหรัฐอเมริกา ว่า ทราบว่ามีคนไทยจำนวนมากในต่างประเทศไม่เห็นด้วย และได้เดินทางไปยื่นคัดค้านกับสถาบันดังกล่าว โดยตอนนี้เกิดกระแสไม่เห็นด้วยกับใครก็ตาม ที่ทำให้ไม่เกิดเสถียรภาพในบ้านเมืองไทย เพราะมันมีผลกระทบต่อวิถีชีวิต ปากท้อง และครอบครัวเขาที่อยู่ในประเทศไทย เขาจึงไม่ยอม

อันที่จริงตนอยากจะให้ใครก็ตามที่อยู่นอกประเทศคิดถึงประเทศมากๆ เพราะความสงบสุขของประเทศ คือ สุดยอดปรารถนาของประชาชน เนื่องจากถ้าบ้านเมืองเกิดสันติสุข สงบ ไม่มีปัญหา จะเป็นผลดีต่อประเทศชาติ ดังนั้นใครก็ตามที่พูดแล้วทำให้เกิดปัญหา จะทำให้สิ่งที่เป็นความฝันของประชาชนไม่ประสบความสำเร็จ

รมว.กต. เผยคนไทยใน ตปท.ยื่นค้าน World Policy Institute เชิญ "ทักษิณ" จ้อปมประชาธิปไตยไทย พร้อมขอให้คนอยู่นอกประเทศ คิดถึงชาติมากๆ คิดกระทำสิ่งใด หวั่นกระทบสันติสุข 8 มี.ค. 2559 15:35 ไทยรัฐ